Sài Gòn CMC - Giới thiệu những dòng thép được dùng phổ biến trong xây dựng hiện nay

MrXxx1992

Thành viên
Tham gia
2/9/2016
Bài viết
0
Sài Gòn CMC - Giới thiệu những dòng thép được dùng phổ biến trong xây dựng hiện naySắt thép xây dựng là loại vật liệu có khả năng chịu lực to, độ tin cậy cao và tiện dụng lắp đặt. Vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC xin gửi tới bạn đọc những dòng sắt thép xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay .

Xem thêm:
Bảng giá sắt thép xây dựng tại hồ chí minh

Thép cuộn

Thép dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với con đường kính thường nhật là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Loại thép xây dựng này có trọng lượng khoảng 200-459kg/cuộn, trường hợp đặc biệt thì nhà cung cấp có thể cung ứng trọng lượng 1/300kg/cuộn.

VLXD.org_Thep_cuon.jpg

Các loại sắt thép dùng trong xây dựng

Thép cuộn phải đảm bảo yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức tốc, độ dãn dài và được xác định bằng bí quyết thử kéo, thử uốn ở hiện trạng nguội. Thép cuộn sử dụng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu các con phố, hầm…
Đọc thêm:
Báo giá sắt thép Pomina tp hcm
Báo giá thép Việt Nhật sài gòn mới nhất


Thép ống xây dựng

các công trình xây dựng dùng những loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống chữ nhật, bên cạnh đó còn có thép ống hình oval. Trong đấy, thép ống chuyên dụng cho công nghiệp rất rộng rãi như thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon… Ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, trọng lượng nhẹ với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền.


VLXD.org_Ong_thep_xay_dung.jpg

Thép ống sử dụng trong xây dựng

Thép ống được sử dụng cho những công trình xây dựng như nhà thép tiền chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, trong những nhà máy cơ khí.

Thép thanh

Thép thanh hay còn gọi là thép cây, được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. Loại sắt thép xây dựng này có 2 loại gồm thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn.


VLXD.org_Thep_thanh.jpg

Thép vằn dùng trong xây dựng

Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với những đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Thép hình

Loại thép xây dựng này đang được vận dụng phổ biến tại Việt Nam với các dạng cơ bản như thép hình chữ U, I, V, L, H, C, Z. Thép hình chuyên dụng cho xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, những công trình xây dựng, chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu, làm khung cho nhà xưởng…
 
×
Top Bottom