Tìm hiểu nâng ngực qua đường nách là như thế nào?

lilytruong

Thành viên
Tham gia
2/11/2020
Bài viết
0
“Chào bác sĩ, em đang có dự định sẽ nâng ngực nội soi đường nách vì theo em biết đường này sẽ không để lại sẹo trên ngực. Nhưng em không biết là nâng ngực qua đường nách có đau lắm không. Với lại sau nâng ngực em có được tập những bài tập gym ở cơ tay không ạ? Mong nhận được giải đáp từ bác sĩ, em xin cảm ơn”

Trả lời: Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ. Với thắc mắc nâng ngực qua đường nách có đau không hay có được tập gym không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Nâng ngực qua đường nách là như thế nào?

Đường nách là một trong 3 đường mổ phổ biến nhất trong phẫu thuật nâng ngực nội soi. Nếu như đường quầng vú hay đường chân ngực sẽ để lại “vết tích” trên núi đôi của bạn. Thì nâng ngực qua đường nách đường sẹo mổ chạy dọc theo các nếp gấp nách, vì vậy rất khó để nhận ra.

Theo đó, khi nâng ngực qua đường nách, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 2,5 – 3cm theo đường gấp. Đưa thiết bị nội soi vào và tiến hành bóc tách khoang ngực theo vị trí đã xác định sẵn. Sau đó là đưa túi độn vào bên trong, tạo hình dáng ngực cân đối. Cuối cùng là đóng vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

>>> GIẢI ĐÁP: Bác sĩ Ngô Mộng Hùng có tốt không?

2.jpg


Ưu, nhược điểm khi nâng ngực qua đường nách

+ Ưu điểm:


- Vết rạch tránh được các mô, tuyến trong bầu ngực.

- Không xâm lấn vùng ngực, không ảnh hưởng đến tuyến sữa và các dây thần kinh cảm giác ở đầu vú.

- Đường rạch mềm dưới hốc nách, dấu sẹo hiệu quả sau nâng.

- Phù hợp với những bạn gái chưa kết hôn, quầng vú còn nhỏ. Cơ địa dầy, ngực nhỏ thì nâng ngực qua đường nách là sự lựa chọn tốt nhất.

+ Nhược điểm:

- Vị trí vết mổ nằm xa khoang đặt túi nên thời gian phẫu thuật lâu hơn. Khó có thể kiểm soát độ lớn, vị trí chính xác của khoang đặt túi.

- Việc cầm máu cũng khó khăn hơn. Do đó đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có tay nghề và giàu kinh nghiệm.

- Nâng ngực đường nách thường sẽ đau và lâu hồi phục hơn. Khó có thể cử động cánh tay trong thời gian đầu sau nâng.

>>> TÌM HIỂU: Nâng ngực chảy xệ giá bao nhiêu

45.jpg


Nâng ngực qua đường nách có tập gym được không?

Dù nâng ngực qua đường nào thì khách hàng đều có thể tập luyện thể dục, thể thao bình thường. Tuy nhiên, để cơ thể hồi phục hoàn toàn cũng như “người bạn mới” là túi độn hòa nhập được với cơ thể cần ít nhất 2 tháng.

Đối với những chị em nâng ngực qua đường nách thì thời gian này có thể lâu hơn một chút. Và hạn chế tập các bài tập liên quan tới cánh tay, cơ trên. Sau thời gian này, bạn chỉ nên tập luyện trở lại với cường độ nhẹ nhàng. Tốt nhất là nen tập cùng huấn luyện viên theo chương trình được thiết kế riêng dành cho người nâng ngực. Và sau 6 tháng trở đi bạn có thể “gánh tạ” bình thường.

>>> NGUỒN: tamsudaokeo.org
 

×
Quay lại
Top