TIẾT LỘ CÁC HIỂU BIẾT VỀ BỆNH KHÓ NGỦ VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH KHÓ NGỦ HIỆU QUẢ

luc1994

Thành viên
Tham gia
15/5/2017
Bài viết
0
Bệnh khó ngủ tuy nguy hiểm những không phải là không có cách chữa trị. Hiện này, chúng ta đã tìm ra rất nhiều cách chữa bệnh khó ngủ hiệu quả và an toàn, từ việc thay đổi thoi quen sinh hoạt đến việc sử dụng thuốc đều cho kết quả rất tốt. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về những cách chữa bệnh khó ngủ hiệu quả nhất hiện nay.
tri-benh-mat-ngu.jpg

Nguyên nhân gây khó ngủ
Chính những thòi quen sinh hoạt, ăn uống hoặc do việc phân bố giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý dẫn đến bệnh khó ngủ. Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về những nguyên nhân này sau đây.

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa protein

Việc ăn uống đấy đủ dưỡng chất hay các thực phẩm giàu protein là rất cần thiết đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, bạn cần tránh ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất vào buổi tối, đây sẽ là nguyên nhân gây chứng khó ngủ cho bạn.

Ăn đêm gây bệnh khó ngủ

Những người thức muộn, hay thức đêm là những người có thói quen ăn đêm nhiều nhất. Việc thức muộn sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường và sẽ khiến bạn rất dễ cảm thấy đói. Việc ăn đêm sẽ làm bạn bị khó ngủ, và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa.

thuc-pham-giau-protein-1.jpg

Khó ngủ do sử dụng các chất kích thích

  • Bia rượu, nước ngọt là những thức uống có chứa cồn và gà. Việc hấp thụ những thức uống này vào cơ thể sẽ gây khó chịu cho dạ dày và hệ tiêu hóa và dẫn đến bệnh khó ngủ.
  • Trong cà phê có chất caffein, đây là chất kích thích hệ thần kinh, giúp tinh thần phấn chấn ngay sau khi sử dung. Tuy nhiên, hệ lụy để lại của việc sử dụng chất caffein là sẽ gây khó ngủ, mất ngủ và sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta.
  • Ma túy, thuốc lắc và một số chất kích thích khác vừa gây chứng khó ngủ vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Nhiều ánh sáng trong phòng ngủ là nguyên nhân gây khó ngủ

Ánh sáng sẽ tác động đến mắt dù cho bạn đang mở hay nhắm mắt (nhắm mắt sẽ bị ít tác động hơn). Điều kiện bạn đi ngủ là khi cơ thể được nghỉ ngơi, các bộ phận trên cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn. Lúc này mà mắt bạn bị những tia sáng tác động vào sẽ gây khó chiu, nhức mắt và rất dễ khiến bạn khó ngủ.

Bạn biết cách chữa bệnh khó ngủ nào?
Bệnh khó ngủ có nguy cơ trở tiến triển thành bệnh mất ngủ mãn tính nếu như bạn không có cách chữa bệnh khó ngủ kịp thời và hiệu quả. Vì vậy, việc tìm ra cách chữa khó ngủ là việc rất quan trọng với bạn.Các chữa bệnh khó ngủ bằng Thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống

  • Cách chữa bệnh khó ngủ ở đây là chúng ta nên sử dụng những thực phẩm nhẹ và đồ ăn có chữa những chất khác thay cho chất protein. (bạn nên hấp thụ thực phẩm giàu protein vào bữa sáng hoặc trưa là hợp lý nhất)
  • Thay vì sử dụng bia rượu và nước ngọt bạn nên uống nước lọc hoặc nước hoa quả sẽ tốt hơn, đây cũng là cách trị khó ngủ khá đơn giản và hiệu quả.
  • Việc hạn chế hoặc không sử dụng các đồ uống có chứa caffein là cách chữa bệnh khó ngủ hiệu quả nhất. Việc làm này vừa giúp trị chứng khó ngủ và giúp nâng cao sức khỏe, tránh các chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh. (nguy hiểm có thể gây suy giảm trí nhớ)
Chữa bệnh khó ngủ bằng các loại thuốc kháng sinh

thuoc-tri-mat-ngu.jpg

Thuốc ngủ, thuốc an thần là những cách chữa bệnh khó ngủ đem lại hiệu quả cao nhất với việc tác dụng thẳng nên hệ thần kinh trung ương. Nhưng, nếu việc sử dụng thuốc kháng sinh và an thần liên tục trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc chữa khó ngủ. Sử dụng thuốc liên tục mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc. Đặc biệt nếu sử dụng không đúng liều có thể gây sốc thuốc, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong.

Cách chữa bệnh khó ngủ bằng các loại thuốc nam

Phương pháp hữu hiệu thay thế cho việc sử dụng thuốc kháng sinh trị chứng khó ngủ mà lo lắng các tác dụng phụ của bệnh thì bạn có thể tìm đến các bài thuốc đông y. Trong tự nhiên có rất nhiều thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh khó ngủnhư: tâm sen, hoa tam thất, cây lạc tiên, hoa hòe, hoa bách hợp, củ bình vôi... Tuy nhiên, việc thực hiện các phương pháp này khá tốn thời gian và cần sử dụng trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả.

Để thay thế cho việc sử dụng thuốc kháng sinh và các bài thuốc nam. Chuyên gia về giấc ngủ của Bảo Tâm An đã kết hợp việc sử dụng các thảo dược trị chứng khó ngủ với phương pháp bào chế hiện đại đã cho ra đời sản phẩm Bảo Tâm An. Bảo Tâm An được chiết suất từ củ bình vôi, cây lạc tiên, hoa tam thất, tâm sen, lá vông nem, cây xạ đen và một số thảo dược quý hiếm khác. Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ hay bệnh khó ngủ rất hiệu quả.

Các chuyên gia Bảo Tâm An khuyên các bạn nên sử dụng sản phẩm Bảo Tâm An kết hợp với các cách trị khó ngủ ở trên để có được kết quả điều trị cao nhất. (sản phẩm Bảo Tâm An đem lại hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người).

1-1-35.jpg

Sơ lược về bệnh khó ngủ hay cách chữa khó ngủ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về chứng bệnh lý này, khi gặp hiện tượng này không được chủ quan, tình trạng kéo dài có thể gây ra bệnh mất trí nhớ. Mọi chi tiết xin liên hệ 04 2268 0999.
Cảm ơn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!
Nguồn: https://baotaman.net/benh-kho-ngu-cach-chua-benh-kho-ngu
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top