Thực trạng đội mũ bảo hiểm ở những người lái xe ôm

Caithao

Thành viên
Tham gia
16/2/2016
Bài viết
0
hiện giờ việc đội mũ bảo hiểm là điều bắt buộc với tất cả những người điều khiển xe mô tô và xe gắn máy tham gia lưu thông trên đường. Hiện nay cũng có rất nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau như mũ bảo hiểm quà tặng, mũ bảo hiểm in logo công ty, mũ bảo hiểm quảng cáo khác nhau... Đa số mọi người đều thực hiện rất nghiêm túc. bên cạnh đó bên cạnh đó vẫn còn 1 số bộ phận không tuân thủ quy định này của pháp luật và còn thực hiện với hình thức chống đối. Một trong số đó có thể kể đến những người hành nghề xe ôm ấp.
Quan sát trên đường có thể thấy họ chở một lúc 2, 3 người mà không mang theo mũ bảo hiểm.
Mang theo mũ bảo hiểm là cồng kềnh, thiếu linh hoạt mà lại sợ mất trộm... Đó là một trong những lý do mà cánh tài xế, xe ấp ôm trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội viện ra nhằm lý giải vì sao họ không đội mũ bảo hiểm.
Thiếu tá công an Nguyễn Văn Tuyến phụ trách về an ninh chơ vơ tự ở bến xe Mỹ Đình cho biết, trước ngày 15/12, toàn bộ tài xế xe ủ ấp đang hoạt động tại bến xe này nếu không trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm sẽ không được hành nghề tại khu vực bến xe quản lý.
Điểm qua ở khu vực bến Mỹ Đình, mới chỉ có khoảng 20 lái xe ôm ấp thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Con số này chỉ bằng khoảng 1/10 số xe ấp ủ đang hoạt động tại đây.
Khu vực cầu Long Biên, nơi được coi là bến xe ủ ấp tự do lớn nhất Hà Nội bây giờ, có hàng trăm cánh tài xế xe ấp ủ đang ngồi chờ bắt khách. Nhưng theo quát sát, không một bác tài xe ôm ấp nào đội mũ bảo hiểm chứ chưa nói đến việc trang bị mũ bảo hiểm cho khách.
Anh Nguyễn Văn Thìn, một tài xế xe ủ ấp thuộc hạng “lão làng” nhất ở đây, cho biết: “Quy định đội mũ bảo hiểm, cánh tài xế xe ủ ấp chúng tôi ai chẳng biết, nhưng nếu mà treo một lúc hai chiếc mũ bảo hiểm trên xe rất cồng kềnh, vướng víu, chạy đi chạy lại rất bất tiện, đấy là chưa kể việc phải bỏ ra vài trăm nghìn để mua mũ cho mình và cho khách”.
Nhiều bác tài xe ấp ủ viện lý do rằng treo mũ ở xe sợ mất cắp
Một anh xe ấp ủ khác lại viện lý do treo mũ ở xe sợ mất cắp, còn vừa chạy ra đón khách vừa ôm ấp theo mũ thì quá vướng víu, không cơ động, chậm chạp có khi còn bị người khác “xơi mất miếng cơm”.
Việc đội mũ bảo hiểm không chỉ là chấp hành luật giao thông mà còn để bảo vệ tính mạng của bạn trước những va chạm, tai nạn xảy ra. Nếu bạn băn khoăn không biết mua mũ bảo hiểm chính hãng tại đâu. Tham khảo ngay tại: https://www.mubaohiemtieuchuan.com/
 
×
Top Bottom