Đánh giá mẹo chọn đúng size mũ bảo hiểm

  • Người đăng Người đăng Caithao
  • Ngày đăng Ngày đăng

Caithao

Thành viên
Tham gia
16/2/2016
Bài viết
0
Vốn là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu của người tham gia giao thông trên đường bằng phương tiện xe mô tô xe gắn máy. Mũ bảo hiểm chính hãng ngày càng được phổ biến với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng giúp bảo vệ tối đa tính mạng của bạn khi có va chạm xảy ra. bên cạnh đó như vậy là chưa đủ, sử dụng mũ bảo hiểm cũng phải đảm bảo sự thoái mái tiện ích cho người dùng khi tham gia giao thông trên đường.
Đây là bước khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Điều này ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn khi sử dụng mũ bảo hiểm. Chỉ đội mũ bảo hiểm chính hãng thôi là chưa đủ nếu chiếc mũ đó quá rộng thì khi có va chạm xảy ra nó dễ bị văng ra hay xê dịch khiến đầu không được bảo vệ. hay mũ quá chật khiến máu khó lưu thông khiến bạn không thể hội tụ lái xe.
Như vậy bạn nhất mực phải chọn cho mình chiếc mũ bảo hiểm có kích thước vừa vặn với đầu của mình để đảm bảo rằng khi có tai nạn xảy ra đầu của bạn vẫn được an toàn.
Để làm được điều này bạn có thể sử dụng một thước dây hoặc đoạn dây dù quấn 1 lòng vòng đầu cách trên chân mày 2cm. Sau đó sử dụng kết quả và so sánh với kích thước các size mũ như sau:
XS: 53/54
S:55/56
M:57/58
L:59/60
XL:61/62
XXL:63/64
Nếu số đo vòng đầu của bạn nằm giữa 2 size bạn nên ưu tiên chọn size lớn hơn liền kề.
Trong quá trình mua mũ bạn cũng có thể thử xem mũ có vừa với đầu mình không bằng cách đội nón bảo hiểm và lắc qua trái phải, trước, sau thử nếu mũ không dễ di chuyển thì đó là kích thước phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy hơi áp lực ở phần má, nhưng không cảm thấy đau là ok.
Chúc Anh chị lựa chọn được những chiếc mũ bảo hiểm đẹp và an toàn nhất nhé!
Xem thêm: https://www.mubaohiemtieuchuan.com/...on-mua-mu-bao-hiem-hkt-chinh-hang-bid319.html
 
×
Top Bottom