Phạt người đi xe máy đội mũ bảo hiểm “thời trang“

Baonamhoang

Thành viên
Tham gia
13/7/2016
Bài viết
0
những người tham gia giao thông bằng xe gắn máy chưa đội mũ bảo hiểm hoặc đội các loại nón bảo hiểm thời trang không phải chính là nón bảo hiểm sẽ bị phạt tiền Ngay từ 100.000 - 200.000 đồng.
>> xem thêm: địa chỉ mua mũ bảo hiểm chính hãng uy tín chất lượngNgay từ ngày 1/7, người điều khiển xe máy bằng xe gắn máy đội mũ bảo hiểm chưa đúng quy giải pháp, không phải mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt Ngay từ 100.000 - 200.000 đồng
17-min.png


Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an HCM cho biết Từ ngày 1/7/2014, lực lượng CSGT sẽ xử lý đối với các trường thích hợp người tham gia giao thông bằng môtô, xe máy, xe đạp máy chưa đội mũ bảo hiểm, đội nón bảo hiểm chưa đúng quy phương án hoặc đội nón không cần nón bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy.
xuất hiện này nhằm chấp hành theo kế hoạch của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia về việc ban hành đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về làm, kinh doanh và sử dụng nón không phải nón bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.


Theo nghị định, người điều khiển, người ngồi trong những phương tiện như: xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm “dành cho người đi mô tô, xe máy” nhận cài quai đúng quy cách.
Untitled-1-min.png


Cụ thể, kéo quai nón bảo hiểm sang hai bên rồi đội mũ và đóng khoá nón lại. không được để quai nón lỏng lẻo mà cần đóng khít với cằm. Sau khi đội mũ bảo hiểm cần kiểm tra lại bằng cách: sử dụng tay kéo nón Từ đằng sau ra đằng trước hoặc nâng phần trên trước trán (hoặc phần cằm đối với mũ cả hàm) lên rồi kéo ra đằng sau, mũ chưa được bật ra khỏi đầu.
>> coi thêm: mua mũ bảo hiểm trẻ em loại nào tốt nhất hiện nay

Người đi trên đường đội các loại nón thời, mũ bảo hiểm đua ngựa trang cũng sẽ bị xử phạt như hành vi không đội nón bảo hiểm. Tuy nhiên, hơn một năm qua, những câu chuyện xoay quanh chiếc mũ bảo hiểm vẫn hết sức nan giải dù một lực lượng hùng hậu được huy động vào cuộc và nghị định đang nhận đủ.
>> coi thêm: Dịch vụ in mũ bảo hiểm giá rẻ tại hà nội ngày càng phổ biến hơn
 
×
Top Bottom