Tác Dụng Của Cây Chuối Hột Trong Điều Trị Tiểu Đường

botania

Thành viên
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Trong dân gian lưu truyền về tác dụng điều trị tiểu đường từ cây chuối hột rất tốt, và được coi là vị cứu tinh cho những người bệnh tiểu đường. Dù hiện nay, nền y học hiện đại phát triển vượt bậc trong điều trị tiểu đường nhưng cây chuối hột vẫn giữ được vị thế nhất định trong quá trình điều trị tiểu đường mà dân gian đã lưu truyền lại.
than_cay_chuoi-chua-benh-tieu-duong.jpg
Điều trị tiểu đường từ cây chuối hột có tác dụng nhừ nào? Vì sao cây chuối hột lại giữ được vị thế trong điều trị tiểu đường? Trong dân gian, người ta thường lấy và sử dụng quả chuối hột phơi khô, dùng ngâm rượu để chữa một số bệnh, nhưng tác dụng chữa bệnh tiểu đường còn nằm cả ở thân và rễ của cây chuối hột. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin, hướng dẫn chúng ta cách sử dụng các bộ phận của cây chuối hột để điều trị tiểu đường.
Tác dụng của cây chuối hột trong điều trị tiểu đường.
Nước ép từ củ của cây chuối hột có tác dụng giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Để sử dụng điều trị bệnh tiểu đường, chúng ta đào lấy củ của cây chuối hột, đem rửa sạch, giã nát và ép lấy nước để uống. Thường xuyên sử dụng nước ép từ củ cây chuối hột trong thời gian lâu dài có tác dụng giúp ổn định đường huyết rất tốt, từ đó bệnh tiểu đường sẽ thuyên giảm.
Tuy nhiên, nguồn cung cấp cây Chuối hột là không nhiều, vì thế các thầy thuốc Đông Y đã nghĩ ra cách: cắt ngăng cây chuối hột, khoét lỗ giữa thân, đậy túi nilon lên, đợi nước từ thân cây chuối hột tiết ra đọng lại. Những người mắc tiểu đường chỉ cần lấy nước đọng tiết ra từ thân cây chuối dùng để uống hằng ngày. Cách làm này, từ một cây chuối hột ta sử dụng được nhiều lần, khi đoạn trên héo thì cắt ngăng cây chuối hột thấp xuống phía dưới. Tuy nhiên, về mùa mưa nước tiết ra loãng hơn thì người bệnh tiểu đường nên uống nhiều hơn. Tác dụng điều trị tiểu đường theo hướng này cũng cho kết quả rất rõ rệt.
Kết luân: Dù điều trị tiểu đường theo bất kỳ phương pháp nào để có được kết quả tốt, nhất thiết người bệnh tiểu đường phải chú tới chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể thao duy trì thể lực.
(Nguồn internet)
 
×
Quay lại
Top