Sức thu hút của ngành nghề thiết kế nội thất

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Là một nghề đòi hỏi sự đam mê và cả năng khiếu, interior design đang là một hướng đi được nhiều bạn trẻ theo đuổi bên trên con đường lập nghiệp.

Ngành nghề Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một việc không những phân khu tính năng các phòng, sắp xếp các phương tiện hoạt động mà bên trên hết, thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa và hợp lý màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, gia đình. chính vì như thế, interior design là một công tác tổng hợp của thẩm mỹ, mỹ thuật và kỹ thuật khoa học.

Bước đầu tiên để có thể tham gia ngành nghề này bạn có thể tham khảo bài viết: Học Thiết Kế Nội Thất Bắt Đầu Từ Đâu


Để trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất bạn cần những gì?

Người interior design được sắm vai như những nhà phù thuỷ. yếu tố thứ nhất cần có đó là khiếu thẩm mỹ và làm đẹp cao. năng lực phối Màu sắc và bày trí theo khoảng không tương tự như thiết kế các chất liệu vật liệu sao cho phải bảo đảm an toàn sự hài hòa với kiến trúc tổng thể của công trình xây dựng.

Yếu tố thứ 2 quan trọng không kém chính là sự đột phá sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi và giao lưu những xu hướng mới, chất liệu mới của trái đất để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu design mốt nhất, sành điệu nhất.

Sinh viên học ngành interior design (TKNT) sẽ được đào tạo khả năng sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật liên quan đến design nội – ngoại thất; rất có thể interior design hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình xây dựng nội – ngoại thất theo những phong cách không giống nhau, từ cổ điển đến hiện đại.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành design nội thất?

Thiết kế nội thất được đánh giá là ngành nghề đang "hot" và đang "khát" nhân lực rất chất lượng. dù rằng du nhập vào việt nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc. một trong các nhân tố khiến cho ngành nghề này có thể trở nên "thời thượng” chính là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn nhà mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ độc đáo và khác biệt, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự đột phá sáng tạo tự do của nhà interior design.

Sau khi tốt nghiệp ngành TKNT sinh viên có thể làm chuyên viên thiết kế nội - ngoại thất của các dự án: chung cư, biệt thự, căn hộ, hotel, quán ăn, trung tâm thương mại… tại các công ty kiến trúc - xây dựng hoặc tự xây dựng công ty riêng sinh hoạt trong nghề design, tư vấn thiết kế và buôn bán các hạng mục và sản phẩm trang trí nội - ngoại thất…

Sưu tầm
 
×
Top Bottom