5 con đường nghề nghiệp và công việc trong thiết kế nội thất

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
1. Nhà thiết kế nội thất

Đây là lộ trình rõ ràng nhất đối với hầu như các nhà design. Là một nhà interior design, bạn sẽ có nhiệm vụ làm cho nội thất của ngôi nhà, văn phòng và các căn hộ lớn khác có thể trở nên đẹp đẽ. Nhà thiết kế nội thất phải có óc đột phá sáng tạo, am hiểu lý thuyết về màu sắc và bắt kịp xu hướng interior design mới nổi. Các nhà design có thể làm việc với khách hàng dân cư hoặc thương mại. Các nhà interior design chung cư chủ yếu liên quan đến việc tạo kiểu dáng và trang trí nội thất, vải và đồ đạc. Các nhà thiết kế nội thất thương mại rất có thể làm việc trong các cơ sở bán lẻ, công sở, quán ăn, khách sạn và cơ sở giáo dục.


2. Nhà thiết kế nội thất cao cấp

interior design là một phần chuyên biệt hơn của thiết kế nội thất. Là một nhà thiết kế đồ nội thất, việc làm của bạn cũng có thể gấp đôi; với khách hàng và với các nhà cung ứng khác. Khi làm việc với khách hàng, chúng ta cũng có thể được giao trọng trách bố trí đồ đạc tại căn hộ chung cư cao cấp, phòng trưng bày, văn phòng và các khu vực khác để sử dụng khoảng không 1 cách tối ưu, mang lại những chủ đề mong muốn, v.v. bạn cũng có thể làm việc với các nhà cung ứng của khách hàng như thợ mộc, chỉ dẫn họ cách kết hợp đồ trang trí vào đồ nội thất để làm trông rất nổi bật thị hiếu của khách hàng.

3. Nhà design triển lãm

Các nhà design triển lãm cung cấp các bố cục làm việc và ra quyết định kiểu trang trí sẽ được sử dụng trong các phòng triển lãm. Các nhà thiết kế cần có kiến thức về thiết kế giá đỡ mô-đun, gây dựng tùy chỉnh, thiết kế triển lãm và bảo tàng và quản lý tầng. Các tài năng khác cần có bao hàm các gói CAD và 3 chiều như Adobe Suites và AutoCAD / Vectorworks. Khi thực hiện các dự án, các nhà design xem xét đến lưu lượng truy cập dự kiến tại phòng triển lãm, các hạng mục sẽ được trưng bày và chủ đề của triển lãm.

4. Nhà design chiếu sáng

Các nhà thiết kế thắp sáng bảo đảm an toàn đủ tia nắng cho các dự án khác biệt mà họ tham gia. Các nhà thiết kế phải có kiến thức về hệ thống dây điện căn bản hoặc làm việc với thợ điện có chuyên môn để mang lại nhiều hiệu ứng ánh nắng đột phá sáng tạo khác nhau phụ thuộc vào tính chất của dự án. Các nhà thiết kế chiếu sáng cũng có thể có thể tham gia vào thiết kế sơ đồ và làm việc bên trên các sản phẩm trang trí như phụ kiện đèn, bóng râm và đèn phát sáng cho một nhà tư vấn design hoặc nhà sản xuất. kiến thức về các loại ánh nắng khác nhau và hiệu ứng của chúng là rất quan trọng cho sự thành công của một nhà thiết kế ánh nắng.

5. Nhà thiết kế nhà bếp

Các nhà design khu nhà bếp chủ yếu liên quan đến tính thẩm mỹ và tính có ích của khu nhà bếp đối với những người sử dụng chúng. Các nhà design có thể làm việc cùng với các nhà thi công để xác định sơ đồ mặt bằng hoặc rất có thể đến sau khi hoàn thành xong phần mặt nền nhà sẽ giúp khách hàng về các hạng mục khu nhà bếp. Các nhà thiết kế nhà bếp nên cân bằng cả design và tính năng của các vật dụng mà bọn họ đề xuất trong khu nhà bếp. Các nhà thiết kế nên biết Hình ảnh hưởng của nhiệt độ nhà bếp đến kiểu dáng mà chúng sử dụng, yêu cầu bảo trì và quy trình thay thế chung. Lời khuyên dành cho chúng ta học sinh sinh viên muốn theo đuổi chương trình cử nhân thiết kế nội thất: Hãy luôn lắng nghe những gì khách hàng cần và muốn. Để thành công, cần phải có sự sáng tạo, niềm đam mê với Color và khả năng nhìn xa trông rộng. Bạn cũng nên cải thiện trình độ chuyên môn học thức hoặc đào tạo theo một nhà interior design có trình độ chuyên môn cao trước khi bắt đầu làm việc độc lập. Không phụ thuộc vào Con đường sự nghiệp mà bạn đi, hãy hãy nhờ rằng, thiết kế nội thất không chỉ là về cách không gian trông như thế nào, mà còn về cách nó sinh hoạt. Trở thành một nhà thiết kế nội thất là một ngành nghề đòi hỏi bạn cần phải có đam mê và đam mê mới rất có thể thành công.
 
×
Quay lại
Top