Nên Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu, Học Trường Nào Là Tốt Nhất

HOCVIEN-AWE

Thành viên
Tham gia
24/8/2019
Bài viết
8
Học thiết kế nội thất ở đâu là một thắc mắc được gây được sự chú ý khá nhiều. Hãy chọn trung tâm dạy những khóa đào tạo và huấn luyện thiết kế ngắn hạn hay trường Đại Học? Thật khó khăn để chọn ngành thiết kế nội thất nên học trường nào đúng không nào? Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học giỏi và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc chọn trường để theo học là vấn đề vô cùng cần thiết. Vậy hãy lựa chọn trường nào uy tín và có khả năng trúng tuyển cao? Bài biết tiếp sau đây sẽ giúp đỡ các bạn trả lời câu hỏi này.

Interior design luôn đảm bảo vị thế là 1 trong ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất trong thời buổi ngày nay. Để đồng hành được lâu dài với những bước tiến vượt bậc của cộng đồng và công nghệ, sự cải cách và phát triển đó không chỉ có đơn thuần là cung cấp số lượng nhân sự. Hơn hết, đó là sự bảo đảm rằng những nhân sự ấy phải có được thái độ làm việc chuyên nghiệp nhất, được đào tạo trong những môi trường chất lượng cao nhất.

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào ?

Phụ thuộc vào năng lực và học lực của từng người mà chọn ngành chọn trường tương xứng. Học interior design không phải lúc nào cũng vào trường lớn, trường chuyên mới hoàn toàn có thể học được. Đây là một chuyên ngành phức tạp và đòi hỏi họ phải học ở nhiều nơi. Ví dụ 2 thành phần chính của TKNT là Kiến Trúc và Mỹ Thuật. Vậy chúng ta phải chọn một nơi đào tạo Mỹ Thuật có uy tín. Và Mỹ Thuật thì bao la lắm. Phải học được cái cốt lõi, là bố cục, Màu sắc, tạo hình,…

Các trường đại học có ngành thiết kế nội thất:
https://awe.edu.vn/tu-van-chon-truong-dai-hoc-thiet-ke-noi-that-tot

Hiện nay các trường đại học như Kiến Trúc, Tôn Đức Thắng, Văn Lang, Hoa Sen , Xây Dựng, Mỹ thuật đều có chuyên ngành này. Vì đây là một ngành đang thiếu nhân lực bài bản, nhưng lại thừa nhân lực trung bình và kém. đâu phải lúc nào cũng học một khóa thiết kế nội thất ngắn hạn vài tháng là có thể hành nghề được.

Nếu không hiểu được ngôn ngữ của thiết kế, tư duy tạo hình thì việc học ứng dụng thiết kế không giúp ích được nhiều lắm. Cùng lắm bạn cũng có thể làm một họa viên nếu xuất sắc phần mềm. Đây là một ngành khó và đòi hỏi phải nỗ lực học tập. Tổng hợp kiến thức liên ngành giữa Kiến Trúc và Mỹ Thuật . Học thiết kế nội thất như thế nào là một thắc mắc lớn và sẽ được trình bày ở một nội dung bài viết khác.
 
×
Top Bottom