Săn Học Bổng Du Học Ngành Thiết Kế Nội Thất

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Bạn có mong muốn đi du học ngành Interior Design? Bạn muốn săn học bổng du học ngành thiết kế nội thất để giảm bớt chi phí gánh nặng cho gia đình? Nhưng bạn lại chưa biết làm cách nào để lấy được học bổng của các trường nước ngoài đào tạo ngành Thiết kế nội thất.

1. Hãy tìm hiểu kỹ các loại học bổng dành cho ngành Interior Design

Đầu tiên bạn cần tìm nơi học, học bổng phù hợp với mình. Có 3 nguồn học bổng du học chính như sau:

  • Học bổng đăng trên website của trường: đây là nguồn học bổng chính thống được đăng tải lên mạng của trường.
  • Học bổng chính phủ: Học bổng chính phủ là những học bổng được tài trợ bởi ngân sách của nhà nước nhằm hỗ trợ các bạn đủ điều kiện nhận học bổng đi du học. Hầu hết nguồn học bổng này đều yêu cầu bạn phải quay trở lại Việt Nam và làm việc cho đất nước với thời gian nhất đinh nên hãy lưu ý điểm này nhé.
  • Học bổng tại công ty bạn đang làm việc: Nguồn học bổng này dành cho các bạn đã đi làm tại một doanh nghiệp tương đối lớn. Những công ty, tập đoàn lớn sẽ có chính sách tài trợ cho nhân viên nâng cao năng lực của mình.
2. Chuẩn bị kiến thức về ngành Thiết kế nội thất

Để nhận được học bổng thì bạn cần phải qua cạnh tranh và các bước phỏng vấn. Hầu hết các trường đại học khi cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đều có phần thi này, nhằm để biết các thí sinh apply học bổng là những người như thế nào, mục đích học tập và kế hoạch học tập có rõ ràng hay không từ đó chọn lọc ra những người xứng đáng nhất.

Với nghề Thiết kế nội thất, chắc chắn đại diện tuyển sinh các trường sẽ hỏi bạn những kiến thức liên quan đến ngành Thiết kế nội thất. Đó là lý do bạn cần chuẩn bị kiến thức về nghề nhằm giúp bạn trải qua phần thi phỏng vấn tạo ấn tượng tốt, tăng sức cạnh tranh của mình.

Du học nhật bản ngành thiết kế nội thất cần lưu ý những gì?

3. Tạo một bộ Portfolio ấn tượng


Portfolio – Hồ sơ năng lực là yêu cầu chung của tất cả các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế nội thất. Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực cho bản thân mình, trong đó bao gồm những tác phẩm thiết kế của chính bản thân bạn là yếu tố thiết yếu để bạn theo đuổi và mong muốn học nghề này. Nhưng đối với những trường có học bổng cho ngành này thì sẽ đòi hỏi bạn phải có một bộ Portfolio ấn tượng, gây sự chú ý để tạo sự khác biệt, nâng mức cạnh tranh.

Bạn có thể sử dụng những bản thiết kế nội thất demo của bạn, và sẽ thật ấn tượng hơn nếu bạn có những dự án thiết kế thực tế.

Tham gia và cố gắng đạt thành tích trong các cuộc thi Thiết kế nội thất trong nước

Tìm hiểu các cuộc thi sáng tạo về Thiêt kế nội thất, đăng ký tham gia và cố gắng hết mình để được thành tích nhất định trong các cuộc thi đó.

Các trường đều đánh giá cao những ứng viên tham gia tích và có mặt trong các cuộc thi thiết kế không chỉ trong nước mà cả nước ngoài và đây cũng có thể là điểm xét học bổng mà nhiều trường sẽ xét duyệt cho bạn mà không cần phải phỏng vấn, nó tùy thuộc vào độ lớn của cuộc thi bạn tham gia.

Học bổng nghề Thiết kế nội thất có rất nhiều cơ hội để bạn đạt được, tuy nhiên chúng ta cần phải nỗ lực và có sự cố gắng thì mới đáp ứng được những yêu cầu sau khi nhận được học bổng. Chúc các bạn có hướng đi và thuận lợi với việc học thiết kế nội thất của mình.
 
×
Top Bottom