Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền màn hình OLED cho iPhone

viemyeuanh

Thành viên
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Samsung sẽ là nhà cung cấp tấm nền màn hình OLED cho iPhone
Thật trớ trêu khi chính đối thủ Samsung sẽ là người tiến hành nâng cấp tấm nền màn hình cho những chiếc điện thoại iPhone của Táo khuyết.
Đã có rất nhiều thông tin xoay quanh tai ongame việc Apple đang tìm cách phát triển các tấm nền màn hình OLED dùng cho iPhone trong tương lai. Kế hoạch này được dự định sẽ bắt đầu triển khai kể từ năm 2018.
Với khối lượng công việc cũng như những yêu cầu vô cùng khắt khe được đưa ra từ phía Apple, có rất ít những doanh nghiệp có thể đảm đương được điều đó. Đây cũng là lý do mà Samsung nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu trong việc cung cấp những tấm nền OLED cho những chiếc iPhone.
image-1452797424-iphone6s-3dtouch-wp.png

Theo nhiều chuyên gia, việc Apple và Samsung là những đối thủ trực tiếp của nhau trên thị trường di động sẽ có tác động không nhỏ đến quyết định của Apple. Nhiều người cho rằng Táo khuyết sẽ chọn một đối tác đến từ Nhật Bản thay vì Samsung để tránh việc nhà sản xuất này có thể hưởng lợi. Tuy nhiên, có vẻ như giới lãnh đạo Apple lại không nghĩ như thế.
Theo những nguồn tin không chính thức, đã có tai game ai la trieu phu những thoả thuận được ký kết giữa Apple và Samsung. Điều này là có cơ sở khi mà Samsung đang có kể hoạch đầu từ 6,64 – 7,47 tỷ đô la Mỹ cho mảng kinh doanh màn hình của hãng trong tương lai. Điều này là để cải tiến thiết bị, đồng thời nâng cao năng suất cũng như sản lượng lao động tại các nhà máy chế tác màn hình của hãng.
image-1452797506-oled-panel-fabrication.jpg

Trong số tiền khổng lồ mà Samsung định đầu tư, khoảng 2,49 – 3,32 tỷ đô la Mỹ sẽ được rót xuống ngay năm nay nhằm đảm bảo việc tăng sản lượng màn hình OLED lên 30.000 – 45.000 tấm mỗi tháng. Ở bước tiếp theo, tập đoàn này sẽ đầu tư khoảng 4,17 tỷ đô la Mỹ nữa vào năm 2017 để tăng thêm sản lượng khoảng 45.000 tấm tai facebook cho android nền OLED mỗi tháng so với hiện nay.

Theo: techz.vn
 
×
Quay lại
Top