Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

AROMA TOEIC

Banned
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
0
Người đi làm học tiếng Anh chuyên ngành như thế nào?

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, người đi làm không những phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt mà còn phải tích lũy được vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành phục vụ riêng cho công việc đặc thù của mình. Vậy người đi làm nên học tiếng Anh chuyên ngành thế nào cho hiệu quả?

Khi cần học tiếng Anh phục vụ cho công việc, người đi làm thường tìm kiếm những khóa học tiếng Anh phù hợp với chuyên ngành của mình. Ví dụ người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin muốn học khóa tiếng Anh về công nghệ thông tin, nhân viên ngân hàng thì lại tìm kiếm khóa học tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc tham gia những khóa học tiếng Anh chuyên ngành như vậy chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiếng Anh của người đi làm, bởi ngoài kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, người đi làm còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

Mẫu số tiếng Anh chung cho các chuyên ngành khác nhau

Nhiều người đi làm không biết nên học tiếng Anh giao tiếp chung hay tiếng Anh chuyên ngành cho lĩnh vực mình đang làm việc, vì hầu hết họ hiểu lầm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành khác hẳn nhau. Thực ra tiếng Anh bất kì chuyên ngành nào đều có một mẫu số chung, phần chung này chính là kiến thức và kĩ năng dùng trong giao tiếp và viết tiếng Anh trong công việc. Ví dụ, giao tiếp tiếng Anh phục vụ công vịêc trong mọi chuyên ngành đều giống nhau, từ việc tiếp khách hàng, nói chuyện, đặt lịch hẹn với khách qua điện thoại, đến việc tham gia cuộc họp, đàm phán…
1335941728-giao-duc--1-.jpg

Phần khác nhau chỉ là về từ vựng chuyên ngành, chiếm không đến 10% tổng lượng kiến thức tiếng Anh cần thiết cho người đi làm. Riêng về phần từ vựng này, người đi làm có thể bổ sung trong mỗi bài học, phù hợp với lĩnh vực của mình hoặc tham khảo thêm từ các tài liệu bên ngoài.
Hơn nữa, để sử dụng tiếng Anh trong công việc thì khả năng phát âm và phản xạ nghe nói tiếng Anh là rất quan trọng mà điều này lại không phụ thuộc vào tiếng Anh chuyên ngành. Có một thực tế hiện nay của những người học tiếng Anh, đó là khả năng phát âm. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng Anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe – hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn – nền tảng của nghe và nói tiếng Anh.

Do đó, người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp dành riêng cho mình và bổ sung vốn từ vựng chuyên ngành cần thiết trong lĩnh vực của mình.

Chương trình tiếng Anh dành riêng cho người đi làm

Tại Aroma - tổ chức chuyên sâu đào tạo tiếng Anh cho người đi làm, chương trình tiếng Anh giao tiếp được thiết kế phù hợp với nhu cầu công việc của người đi làm.

Đặc điểm điển hình của chương trình học tiếng anh cho người đi làm tại Aroma là học viên được học tiếng Anh thông qua các tình huống làm việc điển hình hàng ngày, ví dụ như khi tiếp khách, nói chuyện điện thoại, họp – trao đổi trực tiếp…Giáo trình chính được sử dụng là Business Goal Professional English của Đại học Cambridge.

1335941728-giao-duc--2-.jpg

Ngoài ra, luyện phát âm chuẩn là một điểm nhấn quan trọng trong chương trình. Đây chính là yếu tố nền tảng cho việc nghe và nói tốt. Tại Aroma, học viên cũng được rèn luyện kỹ năng viết trong công việc, như viết email, báo cáo… đồng thời bổ sung ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho việc nghe nói. Hoạt động trong lớp học ở Aroma được bổ sung nhiều hoạt động nhập vai, trò chơi phù hợp với từng bài học, tạo sự hứng thú lâu dài cho học viên.

Bên cạnh đó, Aroma luôn tạo điều kiện cho từng học viên bổ sung vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành của mình bằng cách cung cấp các giáo trình và tài liệu cần thiết cho lĩnh vực làm việc đặc thù của học viên.

Hiện tại, Aroma thực hiện nhiều chương trình khuyến học hấp dẫn, đặc biệt là chương trình học 4 trả 2 vừa giúp học viên có kế hoạch học lâu dài, bài bản vừa giúp tiết kiệm học phí một cách hiệu quả. Học viên chỉ phải đóng học phí của hai khóa học để được học liền 4 khóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình vui lòng truy cập vào https://aroma.vn/khuyen-hoc/
Xem chi tiết chương trình học: tiếng anh cho người đi làm

Hoặc liên hệ trực tiếp:

TP HCM: 08. 62 75 35 65, Địa chỉ: Lầu 5, 49 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận
Hà Nội: 04. 35 37 94 10, Địa chỉ: 15A/136 Trung Liệt, Q. Đống Đa.
 
×
Top Bottom