Phương pháp chọn gối ngủ theo tư thế nằm

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Một cái gối không phù hợp không những gây khó ngủ mà còn dẫn tới những hệ lụy như đau xương khớp, thương tổn cột sống và hệ hô hấp. Vậy một chiếc gối như thế nào là phù hợp và tốt cho sức khỏe giấc ngủ của bạn?

- Không nên chọn lựa sản phẩm gối quá mềm: Nhiều người thích nằm ngủ trên mẫu gối mềm mại vì cho rằng gối càng mềm nằm càng dễ chịu. Tuy nhiên, gối mềm lại khiến đầu bạn lún sâu vào giữa gối, ngoài các tác hại như lúc nằm gối thấp, nó còn gây ra tình trạng mắt sưng húp sau một đêm ngủ dậy, kèm theo chứng đau đầu nhẹ do máu lưu thông không đều.

- Không lựa chọn sản phẩm gối quá cao: Kê cao gối lúc ngủ là một sai lầm. Ngủ nhiều trên gối cao khiến những đốt sống cổ bị gập, đầu cúi nên tê mỏi, làm biến dạng các đĩa đệm xương và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Ngoài ra, nằm gối cao chèn ép vào hệ thống hô hấp ở cổ, gây khó thở và hình thành ngáy ngủ rất khó chịu cho bản thân và người nằm cạnh.

- Không nên chọn gối quá thấp: những mẫu gối thấp có thể làm bạn cảm thấy hơi dễ chịu trong các ngày đầu sử dụng. Nhưng trên thực tiễn, chúng chẳng mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn. Ngủ lâu trên gối thấp khiến máu bị dồn nhiều về não sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, hay bị bóng đè, dễ dẫn tới cáu gắt và mệt nhọc. Hơn nữa xương cổ cũng không nằm ở đúng vị trí tự nhiên sẽ dẫn đến mỏi cổ, đau vai gáy.

1115-giac-ngu.jpg

- Loại gối tốt nhất cho tư thế nằm ngửa: Nếu ngủ ở tư thế nằm ngửa, hầu hết cân nặng của bạn sẽ được phân bố đồng đều trên vai. Tuy nhiên, nên để gối thẳng giữa đầu và cột sống. Chọn một chiếc gối mềm mại sẽ giúp nâng niu cổ và giữ cho đầu không nghiêng sang một bên. Nếu bạn thường xuyên thức dậy với các cơn đau lưng dưới, hãy thử để đầu gối hoặc ống chân lên trên một chiếc gối để giữ cho lưng dưới ngang bằng với nệm. Nếu bạn muốn nằm cao hơn một tí, một chiếc gối hình nêm sẽ hỗ trợ tốt từ đầu đến lưng dưới.

- Dòng gối tốt nhất cho tư thế nằm nghiêng: các người nằm nghiêng lúc ngủ nhiều khả năng sẽ thức dậy với các cơn đau ở vai, hông và cổ, vì một bên th.ân thể phải gánh trọng lượng của người trong khi ngủ. Vị trí này cũng làm cho đầu xa nệm hơn là tư thế nằm ngửa hay nằm sấp. Hãy sử dụng một chiếc gối chắc chắn để không bị di chuyển trong suốt đêm và đủ dày để lấp đầy khoảng cách giữa tai và phía ngoài vai.

- Dòng gối tốt nhất cho tư thế nằm sấp: Nếu bạn nằm sấp khi ngủ, có thể bạn sẽ không cần một cái gối. Nhưng nếu bạn muốn, hãy thử một cái gối mềm mại nhưng bằng phẳng. Bạn sẽ không cần phải nhấc cao đầu để di chuyển từ bên này sang bên kia khi mà ngủ. Để tránh đau lưng dưới, hãy cân nhắc việc nhét một chiếc gối dưới bụng.

Danh mục liên quan:
 
×
Top Bottom