Chọn tư thế ngủ cho người bị đau lưng

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Có rất nhiều đang phải chịu cất cơn đau lưng mỗi ngày, gây tác động nghiêm trọng đến đời sống ý thức, sinh hoạt trong cuộc sống. Một trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh đau lưng chính là do tư thế nằm không phù hợp. Vậy người bị đau lưng nên nằm ở tư thế nào để có giấc ngủ ngon nhất?

Người đau lưng quan tâm đến tư thế ngủ vì ngay cả các chuyển động đơn giản như ngồi hoặc ngủ thỉnh thoảng cũng khó. Trong khi đấy, nằm ngủ sai tư thế có là nguyên do gây ra đau lựng và có thể khiến tình huống đau lưng từ nhẹ chuyển sang nặng hơn. Tùy từng tình trạng đau lưng mà chúng ta nên lựa chọn tư thế ngủ thích hợp:

Người bị thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đĩa đệm, nếu nằm sấp sẽ giúp giảm bớt sức ép lên những đĩa đệm, việc lót thêm một chiếc gối dưới xương chậu có thể sẽ giúp th.ân thể dễ chịu hơn.

1247-tu-the-ngu.jpg

Các ai bị viêm xương khớp, tư thế ngủ dễ chịu nhất là co gập người như tư thế bào thai. Nằm nghiêng và gập chân sao cho đầu gối hướng tới phần ngực có thể giúp bạn đỡ đau phần lưng dưới hơn bởi cách này sẽ khiến các khớp cột sống mở ra. Hãy đặt thêm một chiếc gối cỡ to hoặc gối ôm giữa hai chân khi bạn nằm nghiêng.

Với bệnh nhân bị hẹp cột sống, do tủy sống hoặc dây thần kinh cột sống nên nằm ở tư thế bào thai. Đây là tư thế ngủ nghiêng, đầu gối khá kéo lên, có thể để một cái gối mỏng giữa 2 chân, phương pháp đơn giản này sẽ giúp giảm thiểu tình huống đau lưng bằng cách cho các khớp ở cột sống mở ra. Tuy nhiên tránh tình huống uốn cong cột sống, co chân quá cao gây tác động đến cột sống khiến cơn đau phát tác.

Để giảm thiểu tác động tiêu cực của các tư thế ngủ tốt nhất là sử dụng gối thấp lúc ngủ, hiện đã có đủ dòng gối ngủ hỗ trợ hợp lý cho đầu và những phần khác của cơ thể; lúc ngủ ở tư thế nằm ngửa, đặt một cái khăn nhỏ dưới đầu và một chiếc gối dưới đầu gối được cho là rất dễ chịu cho những người có vấn đề về lưng; Nếu ngủ nghiêng, đặt một cái gối giữa hai chân để ngăn chặn đau hông hoặc đau lưng; Để tránh gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, nên ngủ nghiêng về bên phải thay vì bên trái.

Liên quan:
 
×
Quay lại
Top