Những thói quen khiến bạn “giật lùi”

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Bạn sẽ không thể thành công và đạt được những mục tiêu to lớn trong tương lai, khi luôn lặp lại những thói quen sau:
Lúc nào cũng nhắc đến tiền

Biểu hiện: Bị áp lực tiền bạc đè nặng. Thường xuyên than vãn. Lúc nào cũng chỉ nhắc đến “tiền” trong các chủ đề trò chuyện cùng bạn bè. Nào là tháng này phải ráng kiếm 3 triệu, nhưng phải sắp đóng học phí nên đang túng thiếu, nào là muốn đi chơi nhưng nghèo quá, nào là tính mua món đó nhưng không đỉ khả năng…
Điều này khiến bạn tốt hơn ư? Không, nó chỉ khiến bạn mang một nỗi ám ảnh về tiền bạc và thể hiện sự nghèo khó của bạn. Khi bạn bị ám ảnh về sự nghèo khó, bạn lúc nào cũng tự ti hơn người khác và mang một “sức ì” lớn, khó có thể tiến thân lâu dài.

Hay than, hay chê

Biểu hiện: Lúc nào cũng than thở rằng làm việc này cực quá, việc kia ít tiền quá, học hành lúc nào cũng chán, đi chơi với bạn bè không lúc nào thoải mái. Bạn chê nhiều thứ, trong đó có cả những thứ chất lượng, đắt tiền. Chỉ vì bạn không thể mua nổi món đó nên bạn tìm lí do để biện bạch, “dìm hàng”.
Lúc nào cuộc sống của bạn cũng bị bao quanh bởi “đám mây u ám” do bạn tự tạo. Bởi bạn đang làm cuộc sống mình trở nên tăm tối hơn, thay vì khiến nó trở nên tích cực. Tại sao bạn lại tự làm mình nản chí đến thế? Hạn chế than vãn và tự tin hơn nhé.

2-704831-5288.jpg

Tính toán chi li

Biểu hiện: Đi chơi với bạn bè luôn thích “sòng phẳng”. Cảm thấy khó chịu khi phải trả tiền khi đi ăn uống. Mua quà tặng sinh nhật cũng chọn món nào “rẻ nhất có thể”. Không dám ăn, không dám mua sắm, ít khi đi chơi cùng bạn bè. Bạn lúc nào cũng tiết kiệm đến mức tối đa vì cái nghèo luôn ám ảnh bạn.
Tiết kiệm là một trong những cách mà người thành công luôn áp dụng. Nhưng nếu quá tính toán, bạn sẽ chẳng nắm bắt được cơ hội để tiến thân. Vì khi bạn chẳng nghĩ cho ai, cũng không ai sẵn sàng giúp đỡ bạn — một người luôn tính toán chứ không hết lòng. Đừng bị nỗi lo về tiền bạc ám ảnh. Nếu bạn có ý chí, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Ghen tị

Biểu hiện: Cảm thấy ghét người giàu, khó chịu khi đến những nơi sang trọng, hay tách biệt khỏi đám đông ở những buổi tiệc lớn, ngồi vào bàn ăn thường lúng túng. Hay “bới lông tìm vết” những người giỏi hơn mình. Tìm mọi cách để cản trở sự tỏa sáng của người khác khi bạn không làm được như họ.
Việc bạn tìm cách hại người giỏi hơn mình chỉ giúp họ thành công hơn mà thôi. Còn bạn, sau khi làm điều đó, bạn chỉ có thể thỏa mãn nhất thời. Nhưng bạn thì vẫn chẳng tiến bộ hơn. Thời gian dành để ghen tị với người khác, bạn hãy vạch ra kế hoạch cụ thể cho mình.
Theo Mực Tím
 
trừ cái cuối là hên xui thôi, mấy cái còn lại ta zính hết =))
đang ráng giảm bớt đêy :KSV@05:
 
người đời thường vị kỷ,nhưng dù sao đi nữa hãy sống vị tha!!!
 
×
Top Bottom