Những thói quen xấu khiến bạn không bao giờ thành công

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Quá cố chấp, hay dựa dẫm người khác... đều là những tính cách khiến bạn mãi thất bại và trượt dài.

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng từng nếm trải nhiều sai lầm. Có người vấp phải sai lầm, rồi tự đúc kết, đứng lên và tiếp tục tiến tới thành công. Vậy còn lại bạn - luôn phải loay hoay với những sai lầm hoài không dứt? Bạn đã bao giờ tự nhủ mình câu hỏi đó chưa?

Quá cố chấp

Giữ vững lập trường và cố chấp là hai chuyện hoàn toàn khác hẳn nhau. Nếu bạn biết rằng sai mà vẫn tiếp tục làm theo lối mòn cũ, dù có được khuyên nhủ đi chăng nữa, thì hẳn mọi người đều chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm nhìn bạn mà thôi.


Đừng bao giờ quá quan trọng hóa vấn đề ai đúng, ai sai. Cuộc sống không phải lúc nào cũng rõ rành rành với thiện - ác, tốt-xấu, trắng - đen cả, mà đó là sự pha trộn và kết hợp của nhiều thứ. Hãy tự rèn luyện cho mình tư duy nhạy bén để biết bản thân mình thực sự cần phải làm gì ngay lúc này.

Ít va chạm với cuộc sống bên ngoài

Sáng đi học, chiều đi làm rồi tối về xem phim, trùm chăn đi ngủ cho hết ngày. Đừng tự tạo cho mình một vỏ bọc quá kín mít và hoàn hảo đến mức không có bất cứ một sự kiện, biến cố xảy ra trong cuộc sống làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

Hãy tập va chạm với cuộc sống bên ngoài nhiều hơn. Quen biết với nhiều người, tham gia nhiều hoạt động bên ngoài. Từ đó, bạn sẽ đúc kết được nhiều bài học, họ cách nhìn cuộc sống trên một phương diện đúng đắn nhất và cách cư xử sao cho đúng mực, cũng như hạn chế việc gặp phải những sai lầm ngớ ngẩn nữa.

Không làm việc theo kế hoạch

1-4430-1400035801.jpg

Đồng ý rằng không phải lúc nào bạn cũng tràn ngập cảm hứng để làm việc, để học tập... Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể làm việc tùy hứng, thiếu chuyên nghiệp. Có những thứ bạn không thể chỉ hành động dựa trên cảm xúc của bản thân mà còn phải suy xét trên nhiều phương diện nữa.

Vì vậy, nếu không có một kế hoạch tác chiến rõ ràng trong cuộc sống, bạn sẽ khó thể có một quyết định đúng đắn và dễ tự gây nhiều rắc rối cho bản thân.

Dựa dẫm quá nhiều vào người khác

Thông thường, người ngoài cuộc sẽ dễ dàng tung ra được những đánh giá sáng suốt hơn bản thân mình. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn phụ thuộc quá nhiều vào người khác, đến mức chuyện gì cũng phải đem ra cho số đông bàn luận.

Hãy tự gạt bỏ các thói xấu để đi tới thành công.

Sống dựa trên con mắt của người khác không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Ý kiến mỗi người mỗi khác, việc bạn làm dâu trăm họ chỉ càng khiến mọi chuyện đi vào ngõ cụt.


Ảnh: Tumblr
Theo ione
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Dù biết là thế, nhưng bỏ đc hoàn toàn những thói quen này "hơi" bị khó :(
 
×
Quay lại
Top