5 bí quyết để Facebook không phá hỏng cuộc sống của bạn

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Bạn thường xuyên bứt rứt khi lượng like chỉ lèo tèo vài chục, hay hốt hoảng vì một bức ảnh 'xấu xí' của mình bị bạn bè tag trên Facebook?

Với những dấu hiệu như trên, bạn đã lọt vào top không ít người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Facebook rồi đấy. Hãy tự giải thoát cho mình trước khi bị ám ảnh quá mức vì cuộc sống bận rộn trên mạng xã hội.

Đừng so sánh mình với người khác

1-1941-1399891441.jpg


Khi dạo trên Facebook, bạn có thể thấy hàng triệu người xinh đẹp, giỏi giang, thông minh, hoặc những người có một cuộc sống ăn chơi thỏa thích rất đáng ghen tỵ. Khi ấy, đừng dại dột mà xem profile của họ để rồi tự mình thất vọng một cách vô lý. Đừng biến chúng trở thành một cuộc chiến không cân sức của sự so sánh giữa bạn và những người bạn tự thấy là cực hoàn hảo (nhưng thực tế chưa chắc là vậy), mà người chịu đựng nhiều nhất, hóa ra vẫn là bạn.

Biết 'chọn bạn mà chơi'

Thế giới ảo, không đồng nghĩa với việc bạn làm bạn với ai cũng được. Hãy biết cách chọn bạn, đừng cảm thấy số lượng friends của mình khá ít ỏi mà add lấy add để. Chứng kiến quá nhiều cuộc sống trên news feed sẽ khiến bạn stress không dứt. Hãy chỉ làm bạn với những người mình cảm thấy cần thiết, và đem lại cho bạn nhiều giá trị sống thay vì những cuộc chiến đấu khẩu hoài không dứt.

Biết cách giữ hình ảnh của mình

2-6259-1399891441.jpg


Nếu bạn sử dụng mạng xã hội chỉ đơn thuần là xả hết những nỗi ức chế hay những điều gì đó không hay, tốt nhất chỉ nên để chế độ “only me”, hoặc ít nhất cũng chỉ nên chia sẻ riêng với vài cạ cứng . Ngoài ra, nếu bạn nghĩ rằng Facebook, Twitter... là nơi mình có thể tô hồng thêm cho cuộc sống long lanh thì bạn đã tự biến mình trở thành một kẻ sống ảo rồi đấy.

Hãy tích cực

Nên nhớ, người ta hay sa lầy vào những điều tiêu cực, song lại quên đi những chuyện tích cực vẫn đều đặn xảy ra bên mình. Trong cuộc sống, cho dù là bạn đang đứng trước vấn đề gì, thì thái độ tích cực bao giờ cũng là chìa khóa giúp bài toán cuộc sống của bạn trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Theo một nghiên cứu, mạng xã hội đem lại cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Khi cảm thấy stress vì sự phức tạp của mạng xã hội, hãy tắt máy, bước ra ngoài và vi vu với đám cạ cứng để F5 tinh thần cho mình.

Không trưng bày 'love story' cho cả thế giới biết

3-3801-1399891441.jpg


Bạn yêu ai, bạn đang làm gì, bạn ở đâu... điều đó không nhất thiết mọi người cần phải biết, và bạn cũng không nên thể hiện chúng quá thường xuyên. Tất cả chỉ đem lại sự phiền phức cho bạn, không ít thì nhiều.

Hãy thử tưởng tượng đi, nếu một ngày không may mắn nào đó, bạn và người yêu phải đường ai nấy đi chỉ vì một lý do nhảm nhí thì liệu bạn sẽ làm gì với cái Facebook đầy hình ảnh chụp choẹt, những cái note sướt mướt hay một Instagram với những clip dễ thương thưở nào. Cân nhắc trước khi đăng quá nhiều chuyện tình cảm, nhất là khi không phải ai cũng thật sự vui mừng trước hạnh phúc của bạn.


Ảnh: Tumblr
Theo ione

 
×
Quay lại
Top