Đừng để mạng xã hội "phá hỏng" đời bạn

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Nhiều người cho rằng, mạng xã hội như con dao hai lưỡi, nếu lạm dụng quá mức, bạn có thể "trả giá" ở ngoài đời thực. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn.

Chia sẻ và không so sánh

Theo kết quả một cuộc khảo sát 600 người dùng Facebook ở Đức, nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người thất vọng về bản thân là ghen tị khi lỡ xem…profile của người khác. Để mạng xã hội không làm hỏng cuộc đời bạn, tránh biến nó thành cuộc chiến của sự so sánh. Thay vào đó, hãy dùng nó để xem bạn bè mình đã trải qua mùa hè tuyệt vời như thế nào với người ấy trong khi bạn phải ở nhà một mình, trò chuyện với bạn bè và chia sẻ cảm xúc bản thân.

nd1-790705-8520.jpg

Nhưng cũng đừng chia sẻ quá mức

Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr và các mạng xã hội khác là cách tuyệt vời để chia sẻ hình ảnh, bình luận và cập nhật cuộc sống của bạn với bạn bè và người theo dõi. Nhưng hãy lựa chọn những gì bạn muốn cho…cả thế giới xem. Không ai "quỡn" đến mức theo dõi bạn cập nhật…chi tiết cuộc chia tay của bạn hay những chuyện hoàn toàn riêng tư khác.

Nói không với nạn bắt nạt online

Theo tổ chức I-SAFE, hơn một nửa teen đã bị bắt nạt onilne. Nếu như ai đó gửi bạn tin nhắn đe dọa, chia sẻ một bức ảnh không phù hợp hoặc lan truyền tin đồn chẳng hay ho về bạn hoặc bạn bè, hãy nói với cha mẹ hoặc thầy cô. Bởi bắt nạt online có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn!

nd2-790705-5057.jpg


Hãy tích cực

Quy luật vàng trên mạng xã hội cũng như ngoài đời là: hãy đối xử với người khác bằng cách mà bạn muốn được đối xử. Những bình luận tiêu cực hay chế nhạo tốt nhất chỉ là nên dành cho bạn thôi. Còn nữa, khi bạn post status về chính mình, cố gắng hạn chế cảm xúc quá nhiều. Nghiên cứu chỉ ra rằng tâm trạng xấu “lây lan” từ mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bạn bè suốt 3 ngày liền.

Để tình yêu “offline”

Dù bạn đang một mình hay có cặp có đôi, sắp sửa hẹn hò, hãy để tình yêu “offline”. Có thể bạn vui vẻ khi cập nhật tình hình tình cảm của mình, kiểu “đây là bạn gái/bạn trai của mình” nhưng mọi người sẽ xem đó là sự phiền phức. Chưa kể, tình cảm của bạn trở nên rắc rối bởi theo thống kê được công bố trên trang Mashable, 25% cặp đôi đã chia tay khi phát hiện người yêu để chữ "single" trên nhà Facebook.

nd3-790705-5470.jpg


Giữ sạch hình ảnh

Bạn tất nhiên không muốn những hình ảnh trong phút bốc đồng ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Tốt hơn cả là hãy giữ nó cho riêng mình nếu lỡ…chụp. Đừng post lên mạng xã hội, bạn sẽ không ngờ tác động "khủng hoảng" của nó đâu!

Chọn bạn mà…kết

Một nghiên cứu của ĐH Kinh doanh Udinburgh chỉ ra rằng, có càng nhiều bạn online càng dễ stress. Nhưng không vì vậy mà bạn lo lắng khi có nhiều người theo dõi trên Twitter và Facebook. Chỉ cần bạn bỏ qua (không add) những người mà bạn hoàn toàn không biết gì về họ. Mọi chuyện sẽ ổn thôi mà!

Tắt mạng

Khi mạng xã hội khiến bạn căng thẳng thì cách tốt nhất là tránh xa điện thoại, laptop, iPad càng lâu càng tốt.

nd4-790705-6994.jpg
Theo H.Teen
 
×
Quay lại
Top