7 câu hỏi “quyền lực” đừng ngại hỏi để thay đổi cuộc đời

nhipcautre0904

Keep moving forward
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/3/2012
Bài viết
4.114
Câu hỏi không đơn thuần chỉ dùng để lấy thông tin mà đôi khi nó còn dùng để định hướng cuộc sống và kết nối mối quan hệ nữa đấy. Đừng ngần ngại đặt những câu hỏi sau để đạt được những gì bạn muốn.

1. Hỏi số điện thoại - kết thêm bạn bè

Các cô gái ơi, câu hỏi về số điện thoại cũng gần lắm với lời tỏ tình đấy. Các chàng trai cũng đã ngầm có ý thích bạn nên họ mới mở lời xin số điện thoại của bạn đấy chứ! Vào lúc này các cô gái nên mở lòng của mình ra để giao lưu và kết thêm bạn nhé. Bạn trao số điện thoại với người khác không có nghĩa là “mất giá” hay trở thành một cô gái dễ dãi đâu. Bởi trao đổi số điện thoại không đồng nghĩa với lời chấp nhận yêu mà nó chỉ là cầu nối giao lưu mà thôi.

cB4DKGt.jpg


2. Rạch ròi nào - “Lương của tôi bao nhiêu?”

Chúng ta thường có thói quen tránh hỏi về tiền bạc đặc biêt là thu nhập cá nhân. Nhưng sự ý nhị ấy chỉ đúng trong vài trường hợp mà thôi. Nhất là khi xin việc, tăng ca, thưởng thêm thì bạn phải tập thói quen đâu đó rõ ràng. Vì đấy là quyền lợi và nỗ lực của bạn có được người khác đánh giá xứng đáng hay không. Hãy ghi nhớ: Nếu bạn không hỏi, câu trả lời luôn là không.

3. Hỏi mời cà phê là “đầu câu chuyện”

Nếu bạn cho rằng quá khó khăn để làm quen với ai đó thì tại sao bạn không thử mời họ một tách cà phê xem sao. Hãy nhẹ nhàng hỏi họ “có muốn dùng một tách cà phê hay không?” thì mọi câu chuyện về sau cũng dễ dàng tiến triển thôi mà. Biết đâu tách cà phê giao lưu ấy lại gắn kết bạn với một ai đó bền chặt thì sao?


4. Tôi không phải là thánh, bạn giúp tôi được không?

Nhiều người trong chúng ta đang có tư tưởng thể hiện sức mạnh bằng việc ra tay giúp đỡ người khác nhưng bản thân họ thì lại bỏ mặc. Đừng từ chối nhã ý giúp đỡ người khác. Vì đôi lúc bạn không thể đóng vai một đấng siêu nhiên mãi được mà cũng có những khó khăn khiến bạn nhờ đến sự giúp sức từ ai đó.

23xbibp.jpg


5. Hỏi cảm xúc - mở trái tim

Chẳng ai trách bạn lắm chuyện khi thật tâm bạn muốn mở lòng để chia sẻ cảm xúc với người khác đâu. Ngược lại mọi người sẽ rất yêu quý những ai sẵn sàng mở rộng tấm lòng yêu thương đấy. Hãy chia sẻ với những người xung quanh bạn cảm xúc của họ một khi bạn thấy họ đang buồn hoặc đang gặp khó khăn. Và đừng quên giúp họ, lắng nghe họ thật chân thành, bạn nhé!

6. Tránh thiệt thòi bằng câu hỏi về quyền lợi

Câu hỏi này có thể trở nên rất quý giá cho bạn trong một số trường hợp đấy. Giả dụ như bạn có thẻ ưu tiên đi xe buýt, vé mời của một buổi hòa nhạc chẳng hạn. Hãy tìm hiểu cho rõ những quyền lợi mà mình đáng được hưởng để tránh thiệt thòi nhé!

7. Tôi thực sự muốn gì?- Câu hỏi cam go nhất

Câu hỏi để người khác trả lời thì dễ đặt để có thông tin nhưng mấy ai tự tin chất vấn chính bản thân mình một cách dõng dạc. Nhưng câu hỏi này bạn phải trả lời càng sớm càng tốt nếu không cuộc đời của bạn sẽ như con thuyền không bánh lái mất thôi. Hãy tự tin đối mặt với bản thân mình và bạn phải nghi nhớ rằng: không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình đâu.

Quả là không sai khi kỹ năng đặt câu hỏi trở thành kỹ năng hàng đầu đòi hỏi bạn phải trau dồi hằng ngày. Và nên nhớ đừng bỏ qua nhũng câu hỏi mang tính tiên quyết thay đổi cuộc đời bạn nhé! Vì không hỏi đồng nghĩa câu trả lời là không.

Theo Elitedaily
 

Với câu hỏi cuối cùng, có ai biết cách thực thi thế nào không? Mình bắt đầu viết diary được mấy ngày rồi nhưng chưa có kết quả. Anh/chị nào đã vượt qua giai đoạn khó khăn ở trên làm ơn chỉ mình với. Thanks a lot.
 
×
Quay lại
Top