Thói quen của người hay gặp may mắn

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Nhiều người cho rằng “may mắn” là một điều gì đó tình cờ xảy đến. Nhưng cách nghĩ, quan điểm sống và thái độ của bạn có thể tạo cơ hội cho may mắn tìm tới dễ dàng hơn.


Để gặp được may mắn, bạn hãy tập những thói quen sau đây

- Biết ơn cuộc sống: May mắn không đến với những người suốt ngày than nghèo kể khổ, kêu ca. Sống vui vẻ, yêu đời, luôn biết ơn cuộc sống và cảm thấy bản thân thật may mắn, dần dà bạn tin vào điều đó thật sự, thì nó sẽ trở thành một “lực hấp dẫn” khiến may mắn đến với bạn.

6.jpg

- Không đổ lỗi cho hoàn cảnh: Đừng than trách cho số phận mình. Khi bạn gặp một chuyện gì đó không may, hãy bình tĩnh vượt qua và xem đó như một thử thách. Luôn nhận lỗi về mình và cảm thấy bản thân đang sai, bạn phải tìm cách để thay đổi và phấn đấu. Lúc này, sự cố gắng của bạn sẽ đem đến may mắn cho bạn.

- Luôn giúp đỡ mọi người xung quanh: Đừng chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Khi bạn giúp đỡ người khác mà không cần nhận lại, họ sẽ biết ơn bạn. Đừng nghĩ đến việc họ sẽ đền ơn, hãy giúp đỡ người khác nhiều nhất có thể. Đến một lúc nào đó, khi bạn gặp khó khăn, tự khắc sẽ có người giúp đỡ bạn, như cách mà bạn từng “cứu” họ.


- Tin tưởng: Bạn luôn ngờ vực mọi thứ xung quanh và chẳng bao giờ tin vào điều kì diệu, thì làm sao may mắn có thể xuất hiện? Những ai sống có niềm tin và lạc quan, thường là những người gặp được may mắn. Bởi họ tin tưởng nên may mắn sẽ xuất hiện, cũng giống như “lực hấp dẫn” mà phần trên đã đề cập.

- Tràn đầy năng lượng: Bạn không thể ngồi một chỗ và bảo rằng “may mắn ơi hãy xuất hiện đi”. May mắn chỉ đến khi bạn là một người chăm chỉ làm việc, luôn có nguồn năng lượng và cảm hứng dồi dào. Khi bạn làm việc, bạn mới có cơ hội trải nghiệm nhiều tình huống phức tạp. Và khi những tình huống đó cần một vài yếu tố nào đó để trở nên suôn sẻ thuận lợi, thì may mắn sẽ xuất hiện.

Mayman.jpg

- Biết mạo hiểm: Khi bạn là một người hay lo sợ và thích chọn giải pháp an toàn, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng bình lặng theo cách mà bạn mong đợi. Đừng trông chờ bất kì sự may mắn nào đến với bạn, khi bạn sợ hãi và không dám làm những việc mà bạn thật sự thích. Nếu bạn biết mạo hiểm và chấp nhận những tình huống rủi ro, thì may mắn sẽ đến theo cách mà bạn tưởng tượng.


- Luôn có tình huống dự phòng: Những người lo xa thường nghĩ trước nhiều tình huống xảy đến và có cách ứng biến nên họ không gặp quá nhiều xui xẻo. Nếu bạn muốn gặp may mắn, hãy tránh mọi rủi ro hết sức có thể. Và tình huống dự phòng là điều luôn cần làm.

Theo Mực Tím
 
  • Thích
Reactions: nho
×
Quay lại
Top