Những cảm xúc “giả dạng” tình yêu

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Bạn cứ tưởng khi tim bạn run, ánh mắt bạn lúng túng, có nghĩa là bạn đã yêu? Trên đời này có hàng ngàn cảm xúc “giả dạng” tình yêu mà đôi khi chúng ta chẳng thể phân biệt được.
Sau đây là những trường hợp điển hình.

Tình huốngBạn nghĩ bạn yêu họ, vì…Nhưng sự thật thì...
Một người theo đuổi bạn từ rất lâu, và làm rất nhiều điều lãng mạn cho bạn: tặng hoa, nhắn tin ngọt ngào, ga-lăng khi đi chơi…Bạn cảm thấy rung động trước những gì người ta dành cho bạn, và bạn muốn được chiều chuộng như thế mãi…Bạn chỉ thích những hành động đó nhất thời thôi. Nếu người ấy không hành động lãng mạn, chắc gì bạn đã để ý nhỉ? Nếu bạn có tình cảm với người ấy từ những điều rất đơn giản thuộc về người ấy, đó mới gọi là yêu.
Nói chuyện qua mạng với một người chưa hề biết mặt, và nhận ra người đó có sức hấp dẫn lạ kì.Những tính cách trong con người họ, vì chưa thấy mặt mà bạn đã rung động cơ mà.Bạn đang bị trí tưởng tượng đánh lừa. Thật ra bạn đang yêu một hình mẫu theo cách mà bạn hình dung về người ta mà thôi, gặp ngoài đời có khi lại hụt hẫng.
Bạn bị một người khác giới chọc ghẹo liên tục, và theo thời gian, bạn nhận ra bạn muốn được chọc ghẹo mãi. Bạn buồn khi người ấy không chịu giỡn với mình.Bạn không cảm thấy khó chịu chút nào. Trái lại, bạn còn mong được người ta chú ý.Bạn đang ngộ nhận. Có thể bạn cho rằng người ấy thích mình, nhưng vì chưa có câu trả lời xác định nên bạn hi vọng, trông chờ, và suy nghĩ nhiều. Khi biết chính xác câu trả lời, có khi bạn lại chán ấy chứ.
Tình cờ gặp người ấy trong một buổi offline hội nhóm cùng bạn bè, bạn đã bị “sét đánh” ngay từ cái nhìn đầu tiên.Bạn cứ nhớ mãi người ấy khi về nhà và mong muốn được trò chuyện cùng. Người ta sao mà đẹp đến thế chứ.Bạn đang bị choáng ngợp về ngoại hình mà thôi. Nếu gặp ai khác đẹp hơn, lung linh hơn, bạn sẽ quên người ta ngay ấy chứ.
Người ấy bất chợt quan tâm mình trong một tình huống đặc biệt. Và mình chợt nhận ra, mình thích người ta mất rồi…Bạn được quan tâm, được yêu thương. Và bạn cảm động vì điều đó. Tại sao không thể đến với nhau mãi mãi để quan tâm nhau thế này?Bạn chỉ mới muốn được “nhận” chứ chưa hề có ý muốn “cho đi”. Chỉ là một chút cảm kích thôi chứ không phải là tình yêu. Cẩn thận kẻo lại khiến người khác tổn thương, bạn nhé.


Theo Mực Tím
 

×
Quay lại
Top