10 cách thể hiện tình cảm.............^^

PeNg0k

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/1/2011
Bài viết
111
Không cần phải nói “I love you” vì những cách sau đây đủ để cho ai đó thấy rằng bạn đang “cảm nắng” người ấy…
Bạn cho rằng tỏ tình bằng “3 từ phổ biến” sẽ không thể hiện hết được những gì bạn muốn thể hiện. Bạn thích được nói lời yêu theo cách khác. Muốn vậy, hãy tham khảo những gợi ý sau…
Khi bạn yêu ai đó, chỉ cần:
* Mời duy nhất một mình người ấy đi cùng để cổ vũ tinh thần cho bạn khi bạn đang tham gia một cuộc thi nào đó quan trọng (đá banh, bóng chuyền, nhảy, các cuộc thi trí tuệ...). Phải là một người “cực kì có ý nghĩa” với bạn thì mới được giữ vai trò là “hậu phương tinh thần” cho bạn. Hơn nữa, đó cũng là cách để bạn thể hiện tài năng trước người ấy, một công đôi việc, quá tuyệt còn gì!
* Khi bạn được mời đi tham gia một buổi tiệc nào đó đơn độc, hãy thử mời thêm người ấy. Điều này khẳng định được rằng bạn hoàn toàn muốn “khoe” người ta với hội bạn, đồng thời chứng minh tình cảm chân thành của bạn. Người ta phải đặc biệt lắm, bạn mới rủ đi cùng chứ!
* So với những người bạn khác giới khác, bạn chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt với duy nhất một người. Bạn bè xung quanh sẽ chú ý và “thì thầm to nhỏ” với người ấy. Không cần bạn thể hiện bằng lời nói, đối tượng cũng dần hiểu ra mà thôi!
* Tận dụng lợi thế của đôi mắt: Hãy nhìn và quan sát một cách chân thành. Ánh nhìn của bạn đủ để truyền tải thông điệp đến người ấy. Khi người ta vô tình bắt gặp ánh mắt của bạn, thay vì nhìn tiếp một cách bạo dạn, hãy tỏ ra ngại ngùng và quay đi. Điều này sẽ khiến đối tượng chú ý đến bạn hơn và cũng băn khoăn suy nghĩ nhiều hơn. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, do vậy, hãy cho người ấy biết tình cảm bạn dành cho người ta thế nào qua đôi mắt nhé!
* Luôn giúp đỡ và tỏ ra ân cần: Khi có tình cảm với một ai đó, bạn sẵn sàng giúp đỡ người đó dù cho công việc có khó khăn hay vất vả thế nào đi nữa. Tỏ ra là người nhẫn nại và sẵn sàng bỏ thời gian để hướng dẫn người ấy giải bài tập, hoặc lắng nghe người ta tâm sự khi buồn… Không cần nói quá nhiều, người ta cũng đủ hiểu sự chân thành từ bạn
* Quan tâm đúng lúc, đúng dịp: Vì chưa là gì của nhau nên cứ đến dịp dễ hoặc ngày đặc biệt, bạn hãy nhắn tin chúc mừng hay tặng một món quà nào đó có giá trị tinh thần do chính bạn tự làm.
* Hỏi han thông tin về người ấy từ bạn bè xung quanh: Một cách để hiểu hơn về người ta và cũng là giải pháp thông minh, 90% những người được bạn hỏi sẽ “mách lẻo” lại với đối tượng rằng “nè, hình như có người quan tâm đến cậu lắm, hắn cứ hỏi về cậu hoài”. Bạn đã đạt được “mục đích” rồi đấy!
* Sẵn sàng “bảo vệ” người ấy khi cần: Trong những tình huống cần phải “ra tay nghĩa hiệp” (đối tượng bị người khác giới chọc ghẹo, bị bạn bè ganh đua, đố kị nên kiếm chuyện, bị mắng oan ức…), hãy tỏ ra mình là người đáng để “ai đó” chọn lựa. Khi bạn là điểm tựa tinh thần vững chắc, thì chuyện người ấy gật đầu đồng ý chỉ là việc không sớm thì muộn.
* Tâm sự với người ta: Bên cạnh việc lắng nghe thì cũng nên cho người ấy biết rõ về bạn, về những sở thích, thói quen và suy nghĩ của bạn. Dần dà người ta sẽ phát hiện ra bạn là một người thú vị, hấp dẫn, sống tình cảm... Con trai thường ít khi tâm sự, nên khi kể cho người ta nghe nhiều về bản thân, nghĩa là muốn người ấy bước vào cuộc sống của mình.
* Khen đúng lúc: Đừng tiếc những lời khen. Điều đó thể hiện sự quan tâm của bạn. Chẳng hạn như: “Hôm nay tớ mới biết cậu hát hay như thế”, “Bộ trang phục dự tiệc vào tuần trước rất hợp với cậu”, “Nụ cười của cậu rất duyên”… Nhưng chú ý là “khen” khác với “nịnh”, đừng làm quá kẻo giá trị bản thân bị hạ xuống…

Chúc bạn và người ấy sớm trở thành một cặp, hì hì!
:KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09:
 

Nghệ thuật đây, khó ghê ta ;))
 
×
Quay lại
Top