Viết thư bộc lộ cảm xúc

hanhtrinhdelta

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/6/2011
Bài viết
158
Rất lâu rồi mới tìm được chủ đề thú vị này để viết! Có lúc nào bạn viết thư tay cho một ai đó chưa? Ngày xưa, khi còn đi học mình rất thích một người! Viết thư cho người đó và gửi lén vào cặp của họ! Lúc ấy gương mặt của mình như đám bạn nhận xét: vô cùng tí tửng! Lớn lên, biết dùng mail, chat yahoo chẳng còn cái cảm giác vui thích khi nắn nót từng chữ gửi cho người ấy của mình!

Bạn thì sao? Có lúc nào trong cuộc sống bạn hứng thú viết một bức thư tay cho cha mẹ, người thân bạn bè hay người ấy của mình chưa? Chắc là rất ít người làm điều này phải không? Bởi vì chúng ta đã đánh mất thói quen thể hiện cảm xúc qua từng con chữu mất rồi!

Mình thich viết thư tay gửi cho bạn của mình lắm, nhưng lúc mình viết mình trân trọng bao nhiêu thì khi bạn bè nhận được hình như chẳng vui chút nào! Mình có hỏi thì đám bạn của mình lên tiếng: gửi mail đi cho nó nhanh!

Mình thích được nhận những bức thư tay do ấy của mình viết cực, nét chữ rất dễ thương và lời văn thì lũng cà lũng cũng rất đáng yêu! Bạn có biết khi đọc những dòng chữ ấy mình có cảm giác như thế nào không? Cảm nhận được rằng tình cảm của ấy thật nồng nàn và ấm áp! Dù có đọc hàng trăm mail của ấy gửi cho mình thì cũng chẳng bao giờ xúc động bằng một bức thư tay được viết trên giấy hoa thoang thoảng hoa lài đâu bạn ạh! Bởi vì những gì được viết ra từ mười đầu ngón tay giống như khi Nguyễn Du viết truyện Kiều được ví như tất cả tình cảm, trí lực và tinh hoa đều từ đó nhuốm vào truyện Kiều! Làm cho Đoạn trường tân thanh trở thành kiệt tác văn học!

Khi viết thư tay chúng ta có thể diễn ra hết những cảm xúc của mình, những điều mình muốn nói cứ hiện ra trên từng nét chữ! Một người bạn của mình ngày xưa đã nói: khi cười viết chữ, chữ sẽ cười! Khi sầu viết chữ, chữ sẽ khóc! Lúc còn học trên Đà Lạt có lần đi xem mấy vị sư viết thư pháp nhân ngày Vu Lan, mấy đứa sinh viên chọc cười thầy khiến chữ của ông như nhảy múa trên giấy! Mọi người gọi đó là bức thư pháp độc nhất vô nhị! Vì nhìn thấy nó người ta biết được tâm trạng của người viết lúc đó như thế nào!

Thế nên viết thư không chỉ để giải bày tình cảm, những trăn trở và cảm xúc của mình còn giúp bạn hình thành được rất nhiều cảm xúc đẹp đẽ ! Bạn sẽ cảm thấy vui hơn, thoải mái hơn khi viết xong bức thư tay của mình! Bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhìn thấy nụ cười, sự cảm động hiện lên trên gương mặt của người nhận nó! Thế nên đừng bao giờ đánh mất thói quen viết thư thể hiện cảm xúc của mình bạn nhé!
Source: Viết thư bộc lộ cảm xúc
 

×
Quay lại
Top