Nhiều trường ĐH tuyển thẳng không hạn chế số lượng

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Thêm một số trường ĐH, trong đó có ĐH top đầu như ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện ngoại giao công bố thông tin về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH năm 2013.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp THPT. Đối tượng trên được tuyển thẳng vào đại học Trường ĐH Bách khoa Hà Nội theo các nhóm ngành phù hợp như sau:
Môn thi/
Môn đạt giải
Nhóm ngành được tuyển thẳng
Toán, Tin họcNhóm 2
Vật lýNhóm 5
HoáNhóm 3
SinhNhóm 3
Anh vănNhóm 7
Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học và Anh văn đã tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi đại học theo khối thi phù hợp đạt kết quả từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Đối tượng trên được tuyển thẳng vào đại học Trường ĐH Bách khoa Hà Nội theo các nhóm ngành:
Môn thi/
Môn đạt giải
Nhóm ngành được tuyển thẳng
Toán, Tin họcNhóm 1-6
Vật lýNhóm 1-6
HoáNhóm 1-6
SinhNhóm 3
Anh vănNhóm 7
Thí sinh đạt giải Olympic quốc tế các môn Toán, L‎ý, Hoá, Tin học đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng thuộc các chương trình Kỹ sư tài năng (Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điều khiển tự động, Điện tử-Viễn thông, Toán tin, Công nghệ Hóa dầu, Vật lý kỹ thuật) và Kỹ sư chất lượng cao (Hệ thống thông tin & truyền thông, Tin học công nghiệp, Cơ khí hàng không, Hệ thống điện và năng lượng tái tạo).

Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học THPT của tất cả các môn học theo khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này vẫn cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, học bạ THPT, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

ĐH Hồng Đức tuyển thẳng học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013 vào đại học và giải khuyến khích vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần với môn học sinh đoạt giải theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng ngành hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải, nếu dự thi đại học, cao đẳng đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả thi đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển.

Thực hiện xét tuyển thí sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP và học sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015 theo Quyết định 2123/QĐ-TTg ngày 22/11/2010 của Thú tướng Chính phủ. Những thí sinh này sau khi trúng tuyển nhập học phải học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.
nhieu-truong-dh-tuyen-thang-khong-han-che-so-luong-815349-8664.jpg


Học viện Ngoại giao tuyển thẳng vào đại học và cao đẳng các đối tượng:

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

Người đã dự thi và trúng tuyển vào Học viện, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia của môn Tiếng Anh và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào Học viện theo ngành đúng với môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Học viện ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, Giám đốc xem xét, quyết định cho vào học tại Học viện Ngoại giao. Cụ thể như sau:
STT.Tên môn thi đạt giảiTên ngành đào tạoMã ngành
1.Tiếng AnhQuan hệ quốc tế
Kinh tế quốc tế
Luật Quốc tế
Truyền thông quốc tế
D310206
D310106
D380108
D110109
2.Tiếng PhápQuan hệ quốc tế
Truyền thông quốc tế
D310206
D110109
3.ToánQuan hệ quốc tế
Kinh tế quốc tế
Luật quốc tế
Truyền thông quốc tế
D310206 D310106
D380108
D110109
4.Vật lýQuan hệ quốc tế
Kinh tế quốc tế
Luật quốc tế
Truyền thông quốc tế
D310206 D310106
D380108
D110109
5.Hóa họcKinh tế quốc tếD310106
6.Văn họcQuan hệ Quốc tế
Kinh tế quốc tế
Luật Quốc tế
Truyền thông quốc tế
D310206
D310106
D380108
D110109

Đối tượng xét tuyển thẳng được quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.


Cụ thể: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, xếp loại học lực năm lớp 10,11,12 và tốt nghiệp THPT đạt loại Khá, được Học viện xem xét, quyết định xét tuyển thẳng vào học. Chỉ tiêu đối tượng xét tuyển thẳng: tối đa 10 thí sinh.


Trường Đại học Y Thái Bình xét tuyển thẳng thực hiện theo các điểm a, b, c, e khoản 2 điều 7. Ngoài ra, trường tuyển thẳng vào ngành Dược đối với:

Thí sinh trong đội tuyển Olympic hoặc tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế môn hóa học và đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn hóa học và đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển thẳng vào ngành bác sĩ Đa khoa, bác sĩ Y học cổ truyền, bác sĩ Y học dự phòng và cử nhân Điều dưỡng đối với:

Thí sinh trong đội tuyển Olympic hoặc tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế môn sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn sinh học và đã tốt nghiệp THPT.

Trường ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn hóa học và sinh học, đã tốt nghiệp THPT, có kết quả thi tuyển sinh năm 2013 vào Trường Đại học Y Thái Bình đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được xét tuyển vào ngành đã đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi đại học.

 
×
Top Bottom