Hàng loạt trường công bố thông tin tuyển thẳng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Thông tin tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013 đã được hầu hết các trường công bố.

Trường ĐH Ngoại thương thực hiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng với đối tượng là học sinh giỏi, trường tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung và Tiếng Nhật được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đạt giải (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật.

Trường ưu tiên xét tuyển vào ĐH thí sinh đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi HSG quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đạt giải ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung và Tiếng Nhật, sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi cao hơn 3,0 điểm so với mức điểm sàn đại học do Bộ GD&ĐT quy định cho từng khối thi và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ngành đăng ký xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển thẳng vào đại học trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT; thêm yêu cầu về điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 và tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2013. Căn cứ theo điểm bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10,11,12, nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường ĐH Thương mại tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Riêng với thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2013 được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối A; thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2013 được tuyển thẳng vào các ngành thi tuyển sinh khối D1 của Trường.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh và tốt nghiệp THPT năm 2013 được tuyển thẳng vào đại học ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) của trường.

Ưu tiên xét tuyển thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tốt nghiệp THPT năm 2013, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối A.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia các môn Toán, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2013, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành đào tạo thi tuyển sinh khối D1 của trường.

Với các đối tượng xét tuyển thẳng, trường yêu cầu cần đạt các điều kiện: Xếp loại học tập các năm lớp 10, 11, 12 từ loại khá trở lên; tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không vượt quá 1% chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo đã công bố trên website của trường. Trường hợp số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành nào đó vượt quá 1% chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu quy định.

858360-hang-loat-truong-cong-bo-thong-tin-tuyen-thang.jpg


Học viện Chính sách và Phát triển (HVCSPT) tuyển thẳng đối với các đối tượng, được quy định tại điểm a, b, c, d và e khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013. Trong đó, có đối tượng là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT năm 2013 các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của học viện.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng và có đủ các điều kiện: Đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học; tốt nghiệp THPT năm 2013; thi tuyển sinh đại học năm 2013 đủ 3 môn, có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Cụ thể, giải nhất được thưởng 2 điểm; giải nhì thưởng 1,5 điểm, giải ba: 1 điểm; giải khuyến khích: 0,5 điểm.

Đối tượng xét tuyển theo quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh. Cụ thể: thí sinh phải có học lực 3 năm THPT đạt khá trở lên, trong đó 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn thi tuyển sinh vào Học viện, mỗi môn phải đạt điểm 8 trở lên và hạnh kiểm đạt loại tốt thì mới được tham gia xét tuyển.

Trường ĐH Cần Thơ năm 2013 tuyển thẳng vào ĐH thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Cần Thơ nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban Thể dục -Thể thao (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á.

Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường. Thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau đây không dùng quyền tuyển thẳng, có đăng ký và dự thi tuyển sinh được ưu tiên xét tuyển vào đại học: Thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy, đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục - Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.
Trường xét tuyển thẳng các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại năm 2013 tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế có môn đã dự thi (Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn, Anh văn), tốt nghiệp THPT năm 2013 và có nguyện vọng xét được tuyển thẳng vào trường.

Ngành học được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 nếu có nguyện vọng được tuyển thẳng vào ngành Tiếng Anh.

Trường ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào trường; đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Khoa Luật (ĐHQGHN) tuyển thẳng thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế đoạt giải, đã tốt nghiệp THPT. Cụ thể, giải môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý được ưu tiên xét tuyển vào ngành học thi khối C. Giải môn Vật lý, Hóa học được ưu tiên xét tuyển vào ngành học thi khối A.

Giải môn Toán được ưu tiên xét tuyển vào ngành học thi khối A, A1 và D. Giải môn tiếng Anh được ưu tiên xét tuyển vào ngành học thi khối A1 và D1. Giải môn tiếng Pháp được ưu tiên xét tuyển vào ngành học thi khối D3. Chỉ tiêu không giới hạn.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển là thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, dự thi tuyển sinh đại học năm 2013 đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên do Bộ GD7DDT quy định, không có điểm 0, bao gồm: Thí sinh là thành viên trong đội tuyển Olympic và thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp PTTH; Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2013 đã tốt nghiệp phổ thông trung học. Chỉ tiêu không giới hạn. Danh mục môn đạt giải được ưu tiên xét tuyển thực hiện như trên.

Đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ. Điều kiện và chỉ tiêu xét tuyển thẳng là thí sinh có học lực ba năm cấp 3 đạt loại giỏi và xếp loại tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: Ngành Luật học (mã ngành D380101): 3 chỉ tiêu; Ngành Luật Kinh doanh (mã D380109): 2 chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu công bố, Khoa sẽ xét điểm trung bình chung của lớp 12 của các môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và lấy từ điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường ĐH Sài Gòn xét tuyển thẳng: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH; Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 THPT và đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, nhạc, được tuyển thẳng vào ngành Thanh nhạc hoặc Sư phạm Âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.

Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2012 và 2013 (tốt nghiệp THPT năm 2013), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học do Bộ quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành cùng khối thi của hệ đại học.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi HSG quốc gia lớp 12 THPT năm 2012 và 2013 (tốt nghiệp THPT năm 2013), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành cùng khối thi của hệ cao đẳng.

Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, nhạc và đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành Thanh nhạc hoặc Sư phạm Âm nhạc, trình độ đại học hoặc cao đẳng.
Theo Kenh14
 

×
Quay lại
Top