Vô vàn những công việc hấp dẫn sinh viên

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Cuộc sống của sinh viên lúc nào cũng rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau, đầu tháng dư dả, giữa tháng đã nghèo túng. Chính vì thế, sự lựa chọn tối ưu nhất là tranh thủ kiếm một công việc bán thời gian, có như thế mới đủ sống.

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, hàng loạt các công ty môi giới ra đời. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáng tin cậy, có rất nhiều công ty “ma” lập ra chuyên lừa đảo. Vậy SV làm gì để kiếm được tiền?

Gia sư

Đây là công việc mà hầu như sinh viên nào cũng từng thử qua ít nhất một lần. Với lợi thế là lao động trí thức, nhẹ nhàng, tận dụng được vốn kiến thức có sẵn, lương tuy không cao lắm nhưng cũng là một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, để làm gia sư lâu dài thì ít có SV nào chịu được quá 1 năm, thà dạy những học trò lớn có ý thức thì còn đỡ, với những học trò tầm lớp 1, lớp 2 dạy thì ít nhưng dỗ thì nhiều. Ngoài ra, dạy học mà học sinh không tiến bộ thì phụ huynh lại trách mắng, áp lực nặng nề.

Trung bình từ 500.000đ - 1.200.000/tháng, tùy theo từng ca dạy 3 buổi/tuần hoặc dạy cả tuần.

Nhân viên lễ tân

Tất nhiên để làm được việc này buộc phải có một ngoại hình cân đối, giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ là một lợi thế. Lương khá cao, rất hấp dẫn SV nữ.

Trung bình 1.500.000đ - 2.000.000đ/tháng.

Phát tờ rơi

Thoạt nghe có vẻ là một công việc rất nhẹ nhàng nhưng khi làm thì lại vô cùng vất vả. Nhận chồng giấy photo cao tận cổ, phải đi bộ mỏi chân, nắng nóng, bụi bặm, phát tờ rơi ở những điểm công cộng vô tình lại mang tiếng là xả rác, làm mất vệ sinh đường phố. Làm việc từ 7h sáng cho tới 11h trưa dưới cái nắng oi bức đủ làm cho bất cứ SV nào cũng nản, nhiều khi đi làm về chân tay mỏi nhừ, mặt mũi xây xẩm nắng. Ưu điểm của việc làm này là nhanh chóng, có thể nhận lương sau hằng ngày khoảng 100.000đ/ngày.

PG

vo-van-nhung-cong-viec-hap-dan-sinh-vien-815338-7199.jpg


Ngoại hình là vấn đề đầu tiên, dáng chuẩn, mặt xinh, ăn nói khéo léo, lương hấp dẫn cực kỳ. Để làm được công việc này phải trải qua phỏng vấn, phải “chọi” rất nhiều người mới được làm chứ không đơn giản muốn là được. Và điều quan trọng là công việc này thật sự có rất nhiều cám dỗ. Vì thế đây thật sự là công việc dành cho những bạn nữ có tinh thần thép và kiên định.

Trung bình từ 250.000đ - 400.000đ/1 ngày.

Giúp việc nhà

Ngoài thời gian học ở trường, SV có thể đăng tin trên mạng giúp việc nhà bán thời gian, tính theo giờ. Nếu làm tốt sẽ được chủ nhà thưởng thêm, công việc này đòi hỏi SV phải chăm chỉ, siêng năng, biết chịu khó thì mới được lòng chủ nhà. Nếu biết ngoại ngữ giúp việc nhà cho người nước ngoài thì lương rất cao.

Lương khoảng 35.000đ/1 giờ.

Phụ vụ nhà hàng

vo-van-nhung-cong-viec-hap-dan-sinh-vien-815338-9064.jpg
Làm theo ca, không cố định thời gian, khi cần thì họ, lương cao, giao tiếp tốt mới gọi đó chính là ưu điểm của công việc này. Nhưng mặt trái của nó thì lại rất buồn, bị khách sàm sở, vô tình làm bể ly, chén bị bắt đền gấp đôi. Có nhiều SV nữ khi làm công việc này đã bị “dụ dỗ”, bị đồng tiền của những đại gia làm sáng mắt rồi bỏ bê việc học.

1.500.000đ - 2.000.000đ/tháng.

Cộng tác viên báo

Một công việc thích hợp cho những ai thích đam mê viết lách, có khiếu văn chương. Ưu điểm là không cố định thời gian, nếu siêng viết thì sẽ có nhiều nhuận bút. Nhưng bù lại, phải có sự sáng tạo, đòi hỏi sự nhạy bén cập nhật tình hình đời sống nhanh. Nhuận bút hấp dẫn, môi trường trẻ trung năng động. Nhuận bút hấp dẫn từ 600.000 - 1.000.000đ/tháng, có thể cao hoặc thấp thì phụ thuộc vào số lượng tin đăng bài.

Người mẫu ảnh

Nếu có ưu điểm về ngoại hình thì nên làm công việc này, nhẹ nhàng, lương cao, được mặc nhiều đồ đẹp, cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. CV không cố định thời gian, có thể làm cho nhiều shop. Nếu siêng năng thì có thể kiếm được tầm 1.000.000đ - 2.000.000đ/tháng

Còn vô vàn những công việc khác, để có thể kiếm được tiền thì SV sẽ không ngại gian khổ mà làm việc. Đi làm thêm cũng là cơ hội để chính bản thân trưởng thành hơn, những va vấp trong lúc làm việc sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu.


TheoTTVN
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
sinh viên giờ khá là sung sướng hihi
 
×
Quay lại
Top