Người đi làm học tiếng Anh như thế nào?

AROMA TOEIC

Banned
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
0
Khác với những đối tượng khác, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh họ cũng phục vụ cho công việc nên đối với việc học tiếng Anh của họ mà nói có những đặc trưng rất riêng.

Người đi làm khác hẳn những đối tượng học khác

Nếu học sinh sinh viên quan tâm đến chương trình tiếng Anh tổng quát hay luyện thi để lấy chứng chỉ hơn thì người đi làm lại quan tâm đến chương trình học tiếng Anh có thể ứng dụng được trong công việc.

Khác với những đối tượng khác, người đi làm dành phần lớn thời gian của mình cho công việc, nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm cũng phục vụ cho công việc nên đối với việc học tiếng Anh của họ mà nói, có những đặc trưng rất riêng.

1329204245-nguoi-di-lam-hoc-tieng-ntn--1-.jpg


Học viên chụp ảnh kỉ niệm

Có một đặc điểm chung là người đi làm rất ngại tham gia một lớp học mà học viên lẫn cả học sinh sinh viên khiến học rất khó hòa đồng, chưa kể sinh viên dành hết thời gian cho việc học nên họ không thể theo kịp được. Anh Sơn (Maritime bank) hài hước: “Có lần theo học một trung tâm, lớp có mỗi mình già nhất, còn lại toàn các bạn đang đi học còn rất ít tuổi, các bạn vẫn hay gọi đùa mình là chú, thực sự rất khó hòa đồng” lứa tuổi khác nhau thì tâm lý tham gia lớp học cũng sẽ khác, dẫn đến sự tương tác và chia sẻ kiến thức sẽ khó khăn.

Nhân dịp năm mới, Aroma đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, lì xì đầu năm và giảm học phí. Vui lòng truy cập vào website để biết thông tin chi tiết về các chương trình và đăng kí học.

Link chương trình: https://aroma.vn/khuyen-hoc

Lịch khai giảng: https://aroma.vn/khai-giang
Đăng kí trực tiếp:

TP HCM: 08. 62 75 35 65, Địa chỉ: Lầu 5, 49 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận

Hà Nội: 04. 35 37 94 10, Địa chỉ: 15A/136 Trung Liệt, Q. Đống Đa.


Còn theo anh Nguyễn Thái Hà (FPT) thì “Tụi mình hầu như đã có gia đình do đó để bảo các anh chị ấy học theo 1 chương trình bình thường (như kiểu học ở các trung tâm) là rất khó, dễ gây nhàm chán không duy trì được lâu vì sau khi đi làm về rất mệt mỏi”. Là lực lượng trực tiếp tạo ra của cải tinh thần và vật chất cho xã hội nhưng người đi làm dường như vẫn chưa tìm được cho mình một chương trình học được đóng gói riêng dành cho họ.

Người đi làm cần học những gì?

Trong công việc hằng ngày, người đi làm có thể tiếp xúc các tài liệu tiếng Anh, giao tiếp với khách nước ngoài, viết email, báo cáo bằng tiếng Anh, đi công tác,… Kĩ năng quan trọng nhất đối với người đi làm là giao tiếp và kĩ năng viết. Tuy nhiên để có thể nghe nói và viết tốt được thì bắt buộc phải có một vốn từ và ngữ pháp nhất định.

Có một thực tế hiện nay của những người học tiếng Anh, không chỉ riêng người đi làm, đó là khả năng phát âm. Một ví dụ rất điển hình là một câu tiếng Anh được viết ra để đọc thì rất nhiều người hiểu, nhưng cùng câu đó được người nước ngoài nói thì lại rất khó khăn trong việc nghe - hiểu. Vậy vấn đề khó khăn ở đây không phải là từ vựng, mà là khả năng phát âm chuẩn - nền tảng của nghe và nói tiếng Anh.

1329204245-nguoi-di-lam-hoc-tieng-ntn--2-.jpg

Học viên thảo luận trong lớp

Người đi làm khá bận với công việc nên không có nhiều thời gian, hơn nữa người đi làm học tiếng Anh để sử dụng trong công việc, nên nội dung học cần được tập trung vào các vấn đề hữu dụng, ứng dụng trong công việc hàng ngày. Ví dụ như tiếp khách thì nói tiếng Anh như thế nào, giới thiệu sản phẩm dịch vụ công ty thì nói ra sao, viết email báo cáo hoặc tham gia một cuộc họp thì sử dụng tiếng Anh ra sao.

Địa chỉ học tiếng Anh tốt nhất dành cho người đi làm

Là đơn vị đầu tiên và duy nhất chuyên sâu đào tạo tiếng Anh cho người đi làm, xây dựng chương trình học phục vụ cho công việc, Aroma có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu rất kĩ tâm lý cũng như yêu cầu sử dụng tiếng anh trong công việc của người đi làm.

1329204245-nguoi-di-lam-hoc-tieng-ntn--3-.jpg

Học viên nhận chứng chỉ kết thúc khóa học

Đặc trưng của chương trình tiếng Anh cho người đi làm là toàn bộ học viên và giáo viên đều là người đi làm, chương trình học xoay quanh các tình huống làm việc điển hình hằng ngày. Do vậy mà tính ứng dụng của chương trình học rất cao cũng như gây được hứng thú cho người học, vì buổi học trên lớp như thế nào thì ngay lập tức ứng dụng được ngay trong công việc.

Giáo trình mà Aroma sử dụng thuộc dòng Professinal English dành riêng cho người đi làm do trường ĐH Cambridge biên soạn.

Chương trình học không chỉ gây hứng thú vì tính ứng dụng cao mà còn vì sự thoải mái của không khí lớp học. Thường thì sau một ngày làm việc căng và mệt, người đi làm tham gia một lớp học cần nhiều hơn là tri thức họ tiếp nhận được, không khí học tập thoải mái sinh động cũng là một đặc điểm thu hút họ. Một lớp học tiếng Anh như vậy sẽ đáp ứng được hai yêu cầu của người đi làm, vừa có tri thức vừa xả stress.

Người đi làm có nhiều lựa chọn về hình thức học: học các lớp mở hàng tuần tại Aroma, học riêng theo yêu cầu (dành cho những người khó sắp xếp thời gian theo học một lịch cố định) hay học ở các lớp doanh nghiệp.

Khóa học tiếng Anh cho người đi làm tập trung vào dạy tiếng Anh nghe nói giao tiếp trong công việc, luyện phát âm chuẩn, rèn kĩ năng viết. Kết thúc khóa học, học viên có thể giao tiếp tốt và viết email, báo cáo, lập các kế hoạch đơn giản bằng tiếng Anh.
Nguồn: 24h
 
×
Quay lại
Top