Hoàn Năm 17 tuổi, ta yêu nhau | Chương 35: Sự kiện quan trọng nhất | Phần 5: Cầu lắc

Tạ Như Huỳnh

Đủ nắng hoa sẽ nở 🥀
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/11/2025
Bài viết
617
CHƯƠNG 35: SỰ KIỆN QUAN TRỌNG NHẤT

Phần 5: CẦU LẮC

Cầu treo dài bắc ngang mặt nước, nhìn qua đã thấy lắc lư đầy thách thức. Người quản trò vừa giới thiệu luật chơi, phía dưới đã bắt đầu râm ran tiếng bàn tán, có người cười, có người xoay tay đầy quyết tâm.

Lần này, cả đoàn được chia thành bốn đội để thi đấu loại trực tiếp. Đến lúc gần chia xong mới phát hiện dư ra một người. Với tâm thế háo hức, chẳng ai muốn đứng ngoài trò chơi hấp dẫn này nên thầy Dũng, cô Liên và thầy Khải trở thành những “tuyển thủ bất đắc dĩ” trong tiếng cười ồ lên đầy thích thú.

Thật ra, ban đầu thầy cô có hẳn một lượt tranh tài riêng, không hiểu sao lại thấy nhập cuộc cùng học sinh vẫn vui hơn.

Việc chia đội diễn ra khá khéo.

Thiên Anh, Nhật Minh và Nhã Quỳnh vào chung một đội. Hoàng Nam và Minh Châu thuộc một đội khác. Tường Lam và Bích Chi thì mỗi người lại đứng riêng một chiến tuyến.

Trận đầu tiên là màn đối đầu giữa đội của Thiên Anh và đội của Bích Chi. Cô Liên và thầy Dũng lần lượt được xếp đứng cuối đội hình của hai đội, trông nghiêm túc nhưng nô nức chẳng kém đám học trò.

Có lẽ vì là trận mở màn, cả hai bên khá bỡ ngỡ. Vừa bước lên cầu, tiếng nhạc khuấy động chưa đến dồn dập thì thật bất ngờ, một nửa đội hình của bên đội Bích Chi đã loạng choạng rồi rơi tõm xuống nước trong tiếng la hét lẫn tiếng cười vang dội.

Trên bờ, hai đội còn lại lập tức hò reo không ngớt, không khí nóng lên thấy rõ.

Nhịp cầu tiếp tục rung lắc theo tiếng nhạc. Những người còn trụ lại bắt đầu giữ thăng bằng tốt hơn. Hai đội đẩy, kéo, rồi cố tình làm cầu rung mạnh để đối phương mất thăng bằng làm nước bắn tung tóe.

Cuối cùng, sau một pha rung lắc mạnh, chiến binh cuối cùng của đội là thầy Dũng không trụ được, ngã xuống nước trong tiếng hú hét. Đội của Thiên Anh giành chiến thắng. Thầy Dũng ngoi lên, lau mặt rồi cười lớn, cô Liên đứng trên cầu không nhịn được mà bật cười, ánh mắt đắc ý pha chút trêu ghẹo.

Thầy cô hòa mình vào niềm vui chung, cười nói hết nấc như chẳng hề tồn tại khoảng cách nào giữa người dẫn đoàn và học sinh.

Tiếp theo là trận đấu giữa đội của Tường Lam và đội của Minh Châu. Đã rút được kinh nghiệm từ hiệp trước, lượt đấu này kéo dài hơn hẳn. Ngay từ đầu, hai bên giữ được đội hình khá vững. Cầu lắc rất mạnh nhưng không ai dễ dàng bị hạ gục kéo theo sự căng thẳng tăng dần qua từng nhịp nhạc.

Đặc biệt là đoạn Hoàng Nam và thầy Khải đối đầu nhau. Hai người đứng đối diện, cố giữ thăng bằng rồi bắt đầu giằng co. Cầu rung dữ dội, tiếng reo hò trên bờ mỗi lúc một lớn. Hoàng Nam nghiêng người tránh một nhịp, bất ngờ dồn lực đẩy mạnh làm thầy Khải mất thăng bằng và rơi xuống nước.

Cả bờ như nổ tung, tiếng vỗ tay, tiếng gọi tên Hoàng Nam vang lên không dứt.

Bích Chi nghiêng đầu nhìn sang Thiên Anh, cười trêu. “Không nể nang luôn, nhưng mà mình thích tinh thần này phết!”

Thiên Anh nheo mắt đáp lại rồi ánh mắt dõi về phía cầu lắc, nơi những khoảnh khắc rất thật của tuổi trẻ đang nối tiếp nhau không chút giữ gìn.

Rất nhanh sau đó, người quản trò hô lớn ra hiệu trận cuối cùng bắt đầu. Hai đội chiến thắng bước ra cầu lắc trong tiếng reo hò như vỡ sóng.

Vừa thấy đội hình, phía trên bờ gần một lần nữa bùng nổ khi vị trí đầu mỗi đội là cặp đôi vừa chính thức hẹn hò, Nhật Minh bên này, Minh Châu bên kia.

Tiếng huýt sáo, tiếng cười, tiếng gọi tên nổi lên như sóng xô vào bờ.

Tường Lam và Bích Chi bắt nhịp rất nhanh, gần như đồng thanh, kéo cả bờ cùng hò. “Nhật Minh - Minh Châu! Minh Châu - Nhật Minh!”

Sau lưng Nhật Minh, cô Liên và Thiên Anh đứng sát nhau.

Cô Liên quyết tâm, nửa nghiêm nửa đùa nhắc nhở Nhật Minh. “Không được nhường đâu đó nha.”

Thiên Anh cười, tiếp lời ngay. “Nhường là về bờ, nghe chưa!”

Ở phía đối diện, sau lưng Minh Châu, Hoàng Nam cũng không chịu thua. Cậu nghiêng người nói lớn, giọng đầy kích thích. “Nhớ tới mấy lần nó giật tóc cậu!”

Minh Châu nghe xong, mắt sáng lên tinh thần chiến đấu bừng bừng.”

Tiếng còi vang lên, nhạc nổi lên theo và cầu bắt đầu rung lắc.

Hai bên cố gắng giữ đội hình, nhún theo nhịp cầu.

Gió thổi, nước bên dưới dập dềnh rồi như có tín hiệu ngầm, Minh Châu và Nhật Minh cùng tiến lên giữa cầu.

Tiếng hò reo lập tức dâng cao như thúc từng nhịp tim.

Nhật Minh và Minh Châu giằng co, đẩy, giữ, tránh rồi lại lao vào nhau. Cầu rung dữ dội hơn, nhạc mỗi lúc một nhanh. Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, Minh Châu giành được thế, dồn lực đẩy mạnh làm Nhật Minh rơi xuống nước. Chưa kịp vui mừng, chính Minh Châu cũng mất thăng bằng, trượt theo và rơi xuống ngay sau đó.

Cả bờ cười ngao ngán trước cảnh tượng ấy.

Hai người ngoi lên lén nhìn nhau, chẳng ai tiếc nuối mà chỉ thấy vui đến tận cùng.

Trận đấu tiếp tục.

Hoàng Nam bước lên, chính thức chạm trán với cô Liên. Hai người đứng vững được vài nhịp thì Hoàng Nam bất ngờ tăng nhịp lắc làm cầu chao mạnh, thế là một nửa đội hình phía sau của cả hai bên lần lượt rơi xuống nước trong tiếng hét ầm ĩ. Tận dụng khoảnh khắc lơ là, Hoàng Nam đẩy mạnh cô Liên rơi xuống nước.

Tiếng “ồ” kéo dài.

Cô Liên vừa ngoi lên, chưa nói gì thì Thiên Anh đã bước lên thế chỗ.

Khỏi phải nói, Tường Lam và Bích Chi trên bờ hét đến khan tiếng.

Nhật Minh và Minh Châu leo lên bờ cũng dạt về phía cầu, ánh mắt không rời hai người đang đứng đối diện nhau.

Trên bờ, ai cũng nghĩ Hoàng Nam dễ dàng quật ngã Thiên Anh sau những gì cậu vừa làm với thầy Khải và cô Liên. Nhưng không, Thiên Anh và Hoàng Nam cho nhau một nhịp nghỉ, rung theo nhịp cầu để giữ thăng bằng. Ánh mắt cả hai chạm nhau trong khoảnh khắc, nhịp cầu lại rung lắc mà không phải vì hai người, vì mấy thành viên phía sau và Nhã Quỳnh loạng choạng, từ từ rơi xuống nước.

Cầu lắc càng mạnh, Thiên Anh và Hoàng Nam tiến ra giữa cầu.

Tiếng hò hét trên bờ lên đến đỉnh điểm và rồi, tõm, Hoàng Nam rơi xuống nước trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Hoàng Nam và Thiên Anh vừa lao vào nhau, Thiên Anh đã dồn lực đẩy trước làm Hoàng Nam mất thăng bằng, trượt chân và ngã xuống.

Phía sau, tinh thần chiến đấu các thành viên còn lại dâng cao rõ rệt. Thoáng đầu, có người còn hụt hẫng vì Hoàng Nam ngã quá sớm nhưng chỉ một nhịp sau, sự hào hứng bùng lên khi trận đấu tiếp diễn.

Dù tinh thần đội Thiên Anh đang lên rất cao, đội của Minh Châu vẫn trội hơn về quân số. Họ không vội lao vào mà dùng chiến thuật lắc rồi nhún dồn nhịp để cầu rung mạnh. Kết quả, phía Thiên Anh mất thăng bằng, nhiều thành viên rơi xuống.

Cuối cùng, còn một mình Thiên Anh đối đầu với ba người của đội bên kia. Cô không lùi, giữ nhịp để quan sát và chờ khoảnh khắc. Tận dụng cơ hội, trong một pha giằng co quyết liệt, Thiên Anh đẩy được một bạn rơi xuống nước.

Trên bờ, cô Liên hòa cùng học sinh, hét gọi tên Thiên Anh đến khản giọng.

Cầu tiếp tục rung, Thiên Anh lách người, tăng nhịp, một thoáng đối phương không giữ thăng bằng, cô đẩy được một người nữa rơi xuống. Đội của Minh Châu còn lại một người đối đầu với Thiên Anh. Cả bờ nín thở và rồi bằng một cú rung nhịp dứt khoát, bạn cuối cùng cũng trượt chân, rơi tỏm xuống nước.

Thiên Anh đứng lại giữa cầu, thở gấp, nước bắn ướt cả vạt áo. Cô ngẩng lên nhìn về phía bờ, nụ cười rạng rỡ, tự hào và mãn nguyện. Ở đó, Hoàng Nam đang nhìn cô, ánh mắt không giấu nổi sự kinh ngạc rồi chuyển thành một nụ cười tán dương.

Trò chơi kết thúc, ai nấy ướt đẫm, mệt nhoài nhưng không ai thấy tiếc. Cô Liên đi cạnh Thiên Anh, không ngớt lời khen, giọng đầy hãnh diện. Cô còn không quên liếc sang thầy Dũng và thầy Khải, ánh mắt của một người chiến thắng.

Giữa tiếng cười, tiếng nước nhỏ xuống và nhịp tim chưa bình ổn, có một điều rất rõ, họ đã chơi hết mình và lưu lại cho mình những khoảnh khắc khắc sâu đến sau này./.​
 
Quay lại
Top Bottom