Liệu bạn có thoát khỏi sự "cám dỗ" của ngày Tết

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Tết đến, chính vì thế chuyện học đối với teen vào lúc này đang ở đà... "nguy hiểm".

Thực trạng của teen


Thông thường những tuần trước Tết như thế này khó lòng nào khiến bạn có thể tập trung vô chuyện học. Nhất là tâm lý xả hơi sau khi thi cuối kì 1, thì càng làm cho không khí lớp học nóng lên bởi những kế hoạch, dự định đi chơi trong Tết. Nếu để ý một chút, có thể bắt gặp nhiều bạn một tay thì chép lia lịa trên bàn, một tay thì cầm hột dưa, hay nhiều bạn quá mệt mỏi cứ gục đầu lên bàn như ngả rạ.

Tuy nhiên, những tháng này thầy cô sẽ tổng kết điểm nên những bạn nào thiếu điểm sẽ bị kêu lên trả bài. Vì thế, dù mang trong mình tâm trạng của ngày Tết nhưng các bạn vẫn không tránh khỏi những bài kiểm tra liên miên. Các bạn đừng chủ quan nghĩ rằng thi xong rồi thì sẽ không bị thầy cô kêu lên trả bài hoặc là kiểm tra, nên vô tư vứt sách vở.

M.Lý (lớp 11 THPT HHT) chia sẻ: “Thi cử xong tưởng đâu có thể ung dung tận hưởng cái Tết ngon lành, ai dè phải gò lưng ra chép bài tập để cô chấm vở, rồi làm bài tập nộp cho cô… Một số môn tự nhiên khác thì thầy cô ra một lốc bài tập coi như lì xì Tết. Bây giờ lên lớp tớ chẳng còn tâm trạng nào mà học vô nữa, ngoài chép bài thì tớ chẳng thế nhét chữ vào đầu”.

lieu-ban-co-thoat-khoi-su-cam-do-cua-ngay-tet-739304-2057.jpg


Một số bạn chép bài thì còn đỡ, số khác tụ tập lại với nhau bàn tán rôm rả, đem bánh kẹo ăn uống linh đình… rồi tụ lại đánh bài ở góc lớp. Đó là thực trạng chung mà hầu hết các lớp đều có.

Các teen 12 thì ý thức hơn về thời gian nên không vui chơi vô tư như các teen lớp dưới, nhưng thỉnh thoảng vẫn tụ tập lại với nhau hội họp về những cuộc đi chơi. Nhất là với những môn phụ như Công dân, công nghệ… thì teen thường lấy sách vở môn khác ra làm vì hầu hết môn này đều được thầy cô nới lỏng tay.

Hãy chú ý

Kiến thức thì một ngày một nhiều, mà nếu trong 3 tuần này teen bỏ bê hết thì sau khi ăn Tết xong chắc chắn sẽ quên hết mọi thứ. Lúc đó các bạn sẽ có một lỗ hổng kiến thức. Chưa kể đó là tâm lý sau khi ăn Tết cũng khiến cho teen quên hết bài vở, không tập trung vào chuyện học. Thời gian không chờ đợi ai nên các bạn phải cố gắng chăm chỉ hơn, chơi Tết cũng nên chừng mực hơn.

Theo Kenh14
 

×
Quay lại
Top