Triệu chứng thèm nghỉ Tết 'vật vã'

trunghq

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/5/2011
Bài viết
355
Thời tiết này, teen có thấy mình... khang khác không nhỉ? Thì không khí phố phường tấp nập, hết Noel lại đến Tết Tây, rồi chả mấy chốc mà Tết Ta. Đấy, thế là thèm nghỉ Tết đến nơi rồi ấy chứ - các triệu chứng mà chúng tớ bốc mạch:
CẶP RỖNG: biểu hiện của triệu chứng này là cặp nhẹ hơn hẳn hồi đầu năm. Nếu như trước đây, ngày nào đi học teen cũng mang đầy đủ sách giáo khoa, vở ghi, sách bài tập... nặng trịch, thì bây giờ xem ra có vẻ “nhẹ gánh” hơn nhiều. Nhiều môn thi xong chỉ học lấy lệ, vở ghi chỉ chép mỗi mấy dòng... đề mục, nên nhiều teen thậm chí còn chả buồn mang đi nữa.
2.jpg
Ảnh minh họa: Đức Anh.Trên bảo dưới không nghe: “trên” ở đây là ý muốn của bạn, còn “dưới” là bàn tay. Tại sao chúng tớ lại nói thế? Là vì trời lạnh, tay cóng lại, cộng với được nghỉ nhiều, không phải viết bài liên tục nên đến khi cầm chiếc bút lên là tay cứng đơ, không viết nổi thành chữ luôn. Đấy là còn chưa kể bệnh đi học muộn, suy nghĩ muốn đi sớm mà lúc nào đi cũng muộn. Hây hây!
CO GIÃN: Biểu hiện bằng sự co giãn sĩ số của lớp học. Theo đúng nguyên lý “nóng thì nở ra, lạnh thì co lại”, lớp học của teen cũng phồng xẹp theo. Cụ thể: sáng sớm, những tiết đầu, trời rét hay những môn thầy cô không sát sao (lạnh), lớp “co lại” còn một nhúm đi học. Đến tầm trưa trưa, trời nắng ấm dần lên, hay những môn điểm danh chặt (nóng), lớp lại “nở ra” đông đủ như bình thường.
XEM ĐỒNG HỒ: tức là để ngóng giờ về đấy mà. Triệu chứng này thường bắt gặp ở những tiết học mà thi xong rồi teen không được “thả”, vẫn phải ngồi trong lớp nghe giảng, ghi bài. Những teen nào mắc chứng này thì, kể từ nửa sau của tiết học trở đi, liên tục ngó đồng hồ hoặc bấm điện thoại đề xem giờ với tần số 3 phút 1 lần. Teen nào mắc nặng hơn thì còn nhìn chằm chằm vào cái đồng hồ, xem kim giây nhích từng tý một, mặc kệ cho lời thầy cô giảng vào tai nọ ra tai kia nữa cơ…
RANG NGÔ: Tranh thủ mọi lúc mọi nơi có thể, teen tụm năm tụm ba lại tán chuyện rôm rả như bắp rang. Thôi thì đủ thứ chuyện rồi, nhưng “hot” nhất vẫn là chuyện đi chơi Noel như nào, kế hoạch ăn chơi tết ra sao… Mà ngồi “tám” như vậy thì phải có gói bỏng ngô hay bim bim nhâm nhi với nhau mới thú, thế nên gọi là triệu chứng “ngô rang”.
Thôi xả hơi một chút sau khi thi để lấy sức cho một năm mới, học kỳ mới!:KSV@01:
 

×
Quay lại
Top