Lắp đặt mạng internet Viettel wifi cần lưu ý điều gì?

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Tuy là một trong những dịch vụ phổ biến của internet Viettel song lắp đặt wifi bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề được chia sẻ dưới đây để đảm bảo cho quá trình sử dụng với chất lượng đường truyền tốt nhất.

Tốc đường truyền của mạng wifi có ổn định hay không phụ thuộc chủ yếu vào quá trình lắp đặt bộ thu phát sóng. Vì thế làm thế nào để thu được sóng wifi mạnh nhất luôn là mối quan tâm của nhiều người dùng. Trong bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn sở hữu một đường truyền mạng internet Viettel wifi tốt nhất.

luuy_1_grande.jpg


Nơi đặt Access Point

Lựa chọn được một vị trí đặt Access Point hiệu quả bạn cần nắm được các yếu tố cơ bản sau:

+ Đặt router ở trung tâm ngôi nhà để tín hiệu tỏa đều khắp không gian.

+ Hãy để cho ăng-ten router theo chiều thẳng đứng.

+ Touter sẽ thu được sóng tốt hơn nếu như chúng được đặt trên bàn làm việc thay vì nằm dưới sàn nhà.

Bạn cùng cần quan tâm đến các loại vật liệu gần với router khi lắp mạng Viettel wifi. Chẳng hạn như khi bạn đặt router trên bàn bằng kim loại hoặc gần sát với bức tường kim loại sẽ khiến tín hiệu bị cản trở.

Tránh các nguồn nhiễu sóng

Lắp đặt mạng Viettel wifi bạn đặc biệt phải tránh xa những nguồn có khả năng gây nhiễu sóng, giảm chất lượng đường truyền như điện thoại bàn không dây hay lò bi sóng. Mạng wifi cũng có thể bị nhiều sóng khi chịu ảnh hưởng từ khu vực có quá nhiều mạng wifi. Để xác định wifi nhà mình có bị nhiễu sóng hay không bạn có thể sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho hệ điều hành Android.

Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng

luuy_2_grande.png


Đây là cách giúp bạn tăng phạm vi ảnh hưởng của sóng wifi một cách hiệu quả trong trường hợp bạn cần mạng lưới phủ sóng cho khu vực rộng lớn mà router không có khả năng làm được.

Bạn có thể mua thiết bị mở rộng phạm vi mạng cáp quang Viettel wifi (range extender) hoặc một bộ lặp (repeater) không dây hay thậm chí là sử dụng các repeater cũ để giúp mở rộng mạng wifi của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gắn thêm ăng-ten vào router để cải thiện phạm vi tín hiệu wifi.

Nhu cầu sử dụng mạng wifi ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ tính ứng dụng cao. Do vậy, trong quá trình lắp đặt mạng internet Viettel wifi bạn đừng bỏ qua những lưu ý trên để đảm bảo cho sự ổn định, mạnh mẽ với tốc độ đường truyền tối đa, đáp ứng tốt nhất cho mọi nhu cầu sử dụng.

nguồn:https://www.tongdaivienthong.vn/blogs/news/lap-dat-mang-internet-viettel-wifi-can-luu-y-dieu-gi
 
×
Quay lại
Top