Những lưu ý khi lắp đặt internet Viettel wifi bạn không nên bỏ qua

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Lựa chọn lắp đặt internet Viettel wifi hiện đang trở thành xu hướng mới của thời đại với khả năng đem đến nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo được sự ổn định cũng như chất lượng đường truyền trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến việc lắp đặt wifi sao cho hợp lý nhất.

Đối với bất cứ dịch vụ mạng internet nào thì tốc độ đường truyền có ổn định và mạnh mẽ hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lắp đặt. Riêng với mạng wifi Viettel thì điều này chủ yếu phụ thuộc vào việc lắp đặt bộ thu phát sóng wifi. Nắm bắt được điều đó mà nhà mạng Viettel đã cố gắng để đem đến cho khách hàng những thiết bị modem wifi chất lượng cao nhất, song khi lắp đặt bạn cũng không nên bỏ qua một số lưu ý quan trọng dưới đây:

luu_201_grande.jpg


Vị trí đặt router

Lắp đặt cáp quang Viettel mạng wifi bạn nên để router ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hay văn phòng bởi như vậy tín hiệu sẽ phát sóng ra đều hơn so với việc đặt nó ở một góc xa nào đó. Bạn hãy để ăng ten của router theo hướng thẳng đứng và nên đặt nó ở trên bàn để thu sóng tốt hơn so với việc đặt router bằng sàn nhà. Một lưu ý đặc biệt khi đặt router đó là bạn cần phải tránh xa các vị trí đồ vật kim loại bởi chúng là thủ phạm chính sẽ cản trở tín hiệu.

Nguồn làm nhiễu sóng

Thông thường thì vấn đề về nguồn làm nhiễu sóng wifi lại được rất ít người dùng quan tâm song nó lại là nguyên nhân khiến tốc độ cũng như chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng đáng kể. Hiện nay, với hệ điều hành Android, bạn hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng Wi-Fi Analyzer để thực hiện việc kiểm tra xem lắp mạng Viettel wifi nhà mình có bị nhiễu sóng hay không.

luu_202_grande.jpg


Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng

Router wifi chỉ có khả năng phủ sóng ở một diện tích nhất định nên nếu như bạn muốn mạng internet được phủ sóng đến khu vực rộng lớn hơn hãy sử dụng thiết bị khuếch đại sóng. Chỉ cần sở hữu một bộ lặp hay thiết bị có thể mở rộng phạm vi mang tên range extende là bạn sẽ cung cấp mang wifi được cho cả một khu vực có phạm vi rộng lớn theo nhu cầu.

Với những lợi ích tuyệt vời đó mạng mạng wifi đã trở nên phổ biến và được người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Song để đảm bảo hiệu quả tốt nhất bạn đừng bỏ qua một số lưu ý khi lắp đặt internet Viettel wifi được chia sẻ trên đây nhé!

nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...at-internet-viettel-wifi-ban-khong-nen-bo-qua
 
×
Quay lại
Top