Cách thay đổi các thiết lập trong router wifi internet Viettel

seotrust001

Thành viên
Tham gia
5/12/2016
Bài viết
0
Thay đổi cho các thiết lập router wifi internet Viettel như thế nào?

Bạn đang sở hữu cho mình bộ định tuyến (router) không dây hoặc nhiều điểm truy cập (AP) thì vẫn có một số tính năng và thiết lập mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chất lượng mạng wifi internet Viettel.Bảo mật vô tuyến (Wireless Security)Đối với bảo mật wifi người dùng sẽ có 3 tùy chọn chính để mãn hóa và đặt mật khẩu bảo vệ đó là WEP, WPA và WPA2. Tốt hơn hết bạn đừng lựa chọn WEP bởi nó có thể bị bẻ khóa một cách dễ dàng. Thay vào đó hãy sử dụng WPA2 để nhận sự bảo vệ tốt nhất. Trường hợp bất kỳ thiết bị hoặc bộ chuyển đổi wifi cũ nào không có khả năng hỗ trợ WPA2 bạn cần nhanh chóng thay thế chúng bằng phiên bản mới hơn.
Kênh vô tuyến (Wireless Channel)Có nhiều kênh mà thiết bị wifi sử dụng được song các kênh có thể sẽ bị trùng nhau giữa các mạng không dây khác nhau. Vì vậy, trong quá trình cài đặt kênh bạn cần lưu ý nêu shuw các kênh trên router hay điểm truy cập mà có vùng phủ sóng chồng nhau sẽ không được giống nhau để tránh gây xuyên nhiễu. Trước khi cài đặt kênh bạn hãy kiểm tra xem khu vực mạng internet Viettel tổng đài lân cận đã được sử dụng hay chưa.Chế độ không dây (Wireless Mode)Các chuẩn truyền dẫn không dây có khả năng hỗ trợ tương thích ngược là 802.11n và 802.11ac. Theo mặc định, hầu hết router không dây cùng những điểm truy cập hỗ trợ tất cả các chuẩn cũ hơn. Tuy nhiên, khi có quá nhiều thiết bị không dây cùng sử dụng chuẩn cũ kết nối đến router 802.11n sẽ làm cho router có thể bị giảm tốc độ và hiệu năng. Vì thế, nếu toàn bộ máy tính của bạn đều hỗ trợ 802.11n, hãy lựa chọn thay đổi chế độ không dây về 802.11n.xem thêm: bat internet tai binh thanh

cach-thay-doi-cac-thiet-lap-trong-router-wifi-internet-viettel-2_grande.jpg


Độ rộng kênh (Channel Width)
Để có thể nhận được tốc độ thực từ các chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac, người dùng buộc phải thay đổi về độ rộng kênh vô tuyến router. Với cả hai chuẩn 802.11b và 802.11g cùng sử dụng các kênh rộng 20MHz, song 802.11n lại hỗ trợ đến 40MHz đảm bảo đạt tốc độ truyền dẫn cao hơn. Chính vì vậy, trường hợp nếu thiết bị wifi Viettel internet cáp quang của bạn hỗ trợ chuẩn 802.11n, hãy thay đổi chúng về độ rộng kênh lên 40MHz.Mạng khách (Guest Network)Một số router wifi có tính năng cho phép người dùng kích hoạt tín hiệu wifi thứ hai có tên mạng là SSID và thiết lập bảo mật riêng. Đây là cách cung cấp quyền truy cập nhanh chóng cũng như bảo mật cho những vị khách vãng lai, hay có khả năng tạo ra mạng riêng biệt đối với một số nhóm người. Để ngăn chặn bất cứ ai gần đấy thực hiện kết nối sử dụng mạng internet Viettel không dây, bạn cũng nên thiết lập chế độ bảo mật WPA2 cho mạng khách này.
xem thêm: bat internet cap quang
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 01693927877 - 0962424462
Email:capquangviettel247@gmail.com
 
×
Quay lại
Top