Mạng wifi viettel yếu, phải làm sao?

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Cũng giống như FPT, VNPT, wifi viettel cũng có những thời điểm bị yếu, bị chậm. Nhưng dù nguyên nhân là gì, nó đều khiến bạn cảm thấy khóchịu, ức chế đúng không nào? Chúng tôi hiểu cảm giác đó nên đã quyết định chia sẻ cùng các bạn một số phương pháp khắc phục mạng yếu vừa nhanh, vừa hiệu quả.

Khởi động lại modem hoặc router wifi viettel

Modem hay router là thiết bị phát sóng wifi viettel, đảm bảo sóng có mặt ở nhiều vị trí khác nhau trong bán kính cho phép. Chất lượng của modem ảnh hưởng rất nhiều đến sự ổn định và tốc độ đường truyền của wifi. Vì thế, nếu bạn cảm thấy sóng wifi bị yếu, bị chậm thì nguyên nhân có thể xuất phát từ modem.

Người sử dụng thường có thói quen cắm modem cả ngày, thậm chí là ngày này qua ngày khác. Với tần suất hoạt động liên tục như vậy sẽ khiến modem nóng lên và làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ. Kết quả là mạng wifi viettel của bạn bỗng trở nên yếu hẳn, hay chậm chờn, lúc bắt được, lúc không.

Vậy chúng ta nên giải quyết như thế nào? Đầu tiên, hãy kiểm tra modem của bạn xem nó có thực sự nóng không. Nếu modem quá nóng, hãy tắt nguồn modem và để nó nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 1–2 phút. Khi thấy nhiệt độ modem đã giảm, không còn nóng như trước, bạn chỉ việc khởi động modem và bắt wifi viettel như bình thường. Cách này khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được và lại thường rất hiệu quả.

3.6.jpg


Modem sử dụng lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi

Biết thêm chi tiết lắp đặt qua Facebook Tại đây.

Dựng đứng ăng — ten của modem phát wifi viettel

Hầu hết các thiết bị modem phát wifi viettel đều được thiết kế có 1 hoặc nhiều ăng — ten (hay còn gọi là râu). Những ăng — ten này thường có khả năng điều chỉnh theo nhiều hướng khác nhau. Tuy nhiên, việc chỉnh hưởng ăng — ten không hề đơn giản. Nếu bạn bẻ ăng — ten không chuẩn, mạng wifi có thể bị yếu, độ phủ sóng cũng bị hạn chế.

Nhiều người cho rằng modem càng nhiều ăng — ten thì mạng càng khỏe. Nhưng thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cách bạn bẻ hướng ăng ten. Theo các chuyên gia, để mạng wifi viettel khỏe và ổn định, bạn nên bẻ tất cả các ăng ten theo hướng thẳng đứng.

Chọn vị trí thích hợp để đặt modem wifi viettel

Modem chất lượng rồi, ăng ten chuẩn hướng rồi nhưng vẫn chưa thể đảm bảo mạng wifi luôn khỏe và ổn định. Bởi vì vị trí đặt modem cũng rất quan trọng, đặc biệt là với những không gian rộng, nhà có nhiều tầng, nhiều vật cản. Dưới đây là một vài gợi ý và lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn khi chọn vị trí gắn wifi viettel:

– Đặt modem ở vị trí càng chính giữa càng tốt: Muốn sóng wifi phủ đến nhiều vị trí, bạn cần đặt modem ở vị trí trung tâm theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.

– Không nên đặt modem sát sàn nhà: để đạt độ phủ sóng tối đa, modem được khuyên nên đặt ở vị trí cao so với mặt sàn (tốt nhất là cách khoảng 1–2 m).

– Tránh đặt các vật bằng kim loại, tường đá: Kim loại có thể ảnh hưởng đến sóng điện từ, còn tường đá có thể chặn sóng wifi viettel, ngăn không cho nó phủ đến các vị trí khác. Vì vậy, nên tránh đặt những vật bằng kim loại cạnh wifi. Với những chất liệu khác như gỗ, tường thạch cao thì không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng wifi.

Chọn vị trí đặt wifi phù hợp để đảm bảo sóng khỏe, phạm vi phủ sóng rộng

Lựa chọn kênh wifi viettel phù hợp

Mỗi loại modem có một cấu hình riêng, phụ thuộc vào nhãn hiệu, chủng loại. Trước khi chuyển kênh wifi, bạn cần tìm hiểu kỹ về cấu hình thông qua các tài liệu đính kèm hoặc tra cứu kỹ trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng thiết bị repeater wifi viettel

Repeater hay bộ kích sóng là thiết bị được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Thiết bị này có khả năng thu sóng từ modem rồi phát lại với cường độ cao hơn. Nhờ vậy mà phạm vi phủ sóng wifi viettel được mở rộng hơn nhiều.

Repeater thường được dùng cho những không gian rộng lớn hoặc nhà có nhiều tầng. Không chỉ mang lại hiệu quả kích sóng cao mà repeater còn có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và đảm bảo mỹ quan.2.5.jpg


Bộ kích sóngthiết bị giúp cải thiện chất lượng sóng wifi hiệu quả

Trong trường hợp bạn đã sử dụng tất cả những cách trên mà vẫn không thể cải thiện được sóng wifi, hãy liên hệ với chúng tôi — Tổng đài Viettel. Tổng đài với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp bạn khắc phục mọi trường hợp mạng yếu, mạng chập chờn.

Hãy lưu lại tất cả những cách trên và áp dụng khi wifi của bạn đột nhiên bị yếu, chập chờn nhé. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sự cố khi sử dụng mạng wifi viettel, hãy liên hệ với Tổng đài Viettel tại tongdaiviettel24h qua số hotline: 0868896961. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin , bạn có thể đọc qua bài viết hay Tại đây. Tổng đài Viettel luôn bên bạn mọi lúc, mọi nơi.

nguồn:https://lapdatwifiviettel.wordpress.com/2019/01/16/mang-wifi-viettel-yeu-phai-lam-sao/
 
×
Quay lại
Top