Làm sao để lăn sơn đẹp? Một vài kinh nghiệm bạn nên biết

davosapaint

Thành viên
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Bạn đang mong muốn tìm hiểu cụ thể hơn về các lưu ý để có thể lăn sơn đẹp và đúng kỹ thuật ? Sơn Davosa Delta Việt Nam sẽ bật mí cho bạn biết cụ thể hơn trong bài viết sau đây. Những lưu ý này sẽ giúp cho quý khách sơn đúng quy trình, tiết kiệm chi phí và có lớp sơn bền lâu.

Diện tích sơn là bao nhiêu ?
Trước khi bắt đầu vào việc sơn, bạn cần phải xác định chính xác diện tích mà bạn muốn sơn là bao nhiêu. Bởi như vậy thì bạn mới biết cụ thể được cần có bao nhiêu sơn cho diện tích này. Chẳng hạn thùng sơn 18 lít có thể sơn được diện tích từ 60-65m2. Đồng thời bạn cũng cần xác định được bề mặt cần sơn có bằng phẳng hay gồ ghề để tính toán được số hao phí trong quá trình sơn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều bởi mua được đúng số lượng sơn cần dùng, tránh lãng phí tiền bạc.

Xác định độ phủ của sơn một cách chính xác
Nếu bạn muốn có quá trình sơn đúng kỹ thuật và tiết kiệm nguyên liệu cũng như bền đẹp thì bạn ko thể bỏ qua bước xác định độ phủ của sơn. Khi nắm được độ phủ của sơn theo quy định của nhà sản xuất thì bạn cũng dự tính được lượng sơn cần phải dùng trong quá trình sơn của mình. Từ đấy mua được lượng sơn đủ dùng mà không bị lãng phí.

Cách pha sơn tường nhà đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất
Lưu ý nữa bạn cần phải biết là trong lúc tiến hành pha sơn. Bạn ko nên vì việc muốn tiết kiệm mà pha quá loãng cho nhiều nước vào sơn. Vì như thế sẽ dẫn đến sơn bị loãng các thành trong sơn cũng vì thế mà thay đổi. Từ đó dẫn đến việc chống ẩm mốc bị giảm, hay nước sơn sẽ không đúng màu và bị nhạt đi.

Chẳng hạn như nhà sản xuất quy định pha ba sơn 1 nước thì các bạn nên làm theo hướng dẫn để đảm bảo được cách pha thích hợp.

Lựa chọn dụng cụ sơn thích hợp
Để quá trình sơn được diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật không chỉ đòi hỏi bạn cần phải chú ý các vấn đề trên mà bạn cần phải xác định lựa chọn dụng cụ sơn sao cho thích hợp. Bạn có thể dùng cọ, chổi hay vật lăn sơn ở những địa hình sơn bằng phẳng, ít gồ ghề. Còn nếu như ở những thanh cửa sắt hay những nơi có diện tích sơn nhỏ đòi hỏi việc thực hiện khó khăn thì cần sử dụng phương pháp phun sơn hoặc những dụng cụ thích hợp khác.

Bên trên Sơn Davosa đã chia sẻ với bạn một số lưu ý bạn cần biết để lăn sơn đẹp, hi vọng rằng sẽ có ích với bạn.

T.giả: Nguyễn Hải Phong - Davosa Paint
 

×
Quay lại
Top