Kê gi.ường ngủ theo phong thủy tiêu chuẩn gia đình

ngochuyen1218

Thành viên
Tham gia
13/3/2018
Bài viết
0
Việc kê gi.ường ngủ theo đúng phong thủy đã được áp dụng từ rất lâu đời. Trước kia, ông bà ta thường đặt gi.ường ngay lúc làm nhà theo thầy bói. Người ta quan niệm rằng, đặt gi.ường sai hướng sẽ để ma quỷ vào nhà, gây ra những lục đục, rối rắm và những sự việc không hay xảy ra.

Hiện nay, những quan niệm khi kê gi.ường đúng phong thủy trước kia đã phần nào chứng minh được bằng khoa học qua sự phân tích các điểm có lợi, có hại. Từ đó, những quan niệm kê gi.ường đúng phong thủy trở thành những nguyên tắc hiện đại được nhiều người áp dụng. Vậy đặt hướng gi.ường như thế nào là đúng phong thủy, thế nào là sai hướng? Tất cả những nguyên tắc kê gi.ường sẽ được đề cập đến trong bài viết dưới đây.
Thiet-ke-phong-ngu-9.jpg

Hướng kê gi.ường ngủ theo bản mệnh

Như đã phân tích từ trên, các nguyên tắc phong thủy, bạn nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê gi.ường ngủ phù hợp nhất tạo nên sự thịnh vượng hơn gia đình. Phân tích theo tuổi, bản mệnh, ngũ hành.

Những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng gi.ường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam. Những người thuộc mệnh kim và thổ thường phù hợp với hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và hướng tây.

Thiet-ke-phong-ngu-8.jpg

Để biết được bạn phù hợp nhất với hướng nào để có thể mang đến đều tốt lành tuyệt vời nhất cho gia đình mình bạn nên tham khảo thêm từ sách cũng như những người hiểu biết về phong thủy để mang đến cho gia đình những giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn, thoải mái hơn khi thức dậy.

Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ hợp lý

Để có được không gian ngủ tốt nhất, bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng và hợp lý để không làm ảnh hưởng đến hướng kê gi.ường ngủ của bạn. Ba phía của chiếc gi.ường chính là nơi tụ khí lý tưởng, giúp không gian có thể lưu thông tốt, nếu như bạn đặt đồ xung quanh gi.ường có thể làm cản trở việc không khí được lưu thông kém, không tụ khí được và trong phong thủy được gọi là lối đi hình phản cung. Chính vì vậy, bạn nên để các khoảng trống ở ba phía của gi.ường để mang đến sự lưu thông không khí tốt nhất.
Đồ đạc ở kín gầm gi.ường có thể tạo nên cảm giác ngột ngạt, phần gầm gi.ường trống sẽ tạo nên sự thông thoáng tuyệt vời hơn. Những mẫu gi.ường gỗ có thiết kế gọn, nhẹ, với kiểu dáng chân gi.ường đơn giản sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ phần gầm gi.ường để tiện lợi cho việc lau dọn phòng ngủ.

Thiet-ke-phong-ngu-2.jpg

Nên đặt hướng gi.ường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

gi.ường ngủ đối diện của ra vào là điều cấm kị trong phong thủy. Một số quan niệm mê tín dị đoan nói rằng đặt gi.ường trước cửa chính sẽ giống với hướng để quan tài, sẽ bị ma bắt đi.

Tuy nhiên, quan niệm gi.ường ngủ không được để hướng ngay cửa là do sự bất tiện cũng như tính chất sử dụng của nó. gi.ường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa, nơi mà người khác đi ngang qua cũng nhìn thấy được. mặt khác, gi.ường là vật to lớn, để trước cửa sẽ gây ra cản trở khi đi lại và khiến cho căn phòng trở nên bất tiện.

Ngoài ra người ta cũng kiêng việc đặt gi.ường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào gi.ường ngủ giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon và êm ái.

Thiet-ke-phong-ngu-4.jpg

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào gi.ường ngủ

Gương đặt chiếu thẳng vào gi.ường ngủ là điều mọi người đều tránh. Nhiều người không biết và để gương theo hướng này, buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc có việc gì, nhìn thấy người trong gường sẽ cảm cảm thấy giật mình và sợ hãi. Từ đó gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hãy đặt đầu gi.ường sát vào tường

gi.ường được đặt tại 1 góc trong nhà và có ít nhất 1 hướng là đầu gi.ường phải đặt sát tường. Đây dường như là quy luật mà ai cũng biết, không cần ai nói cho ai, mọi người đều tự động đặt gi.ường như vậy. Do gi.ường chiếm diện tích lớn nên cần đặt ở trong góc để không chiếm đường đi và kín đáo.

Đầu gi.ường đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi. Nếu bạn đã từng ngủ trên một chiếc gi.ường nhỏ đặt ở khoảng trống giữa nhà thì khi bạn tỉnh giấc sẽ cảm thấy vô cùng trống trải và không có cảm giác an toàn, giống như đang ở trên hoang đảo vậy.

Thiet-ke-phong-ngu-6.jpg


NỘI THẤT GO HOME – CÓ CHI NHÁNH Ở HAI MIỀN BẮC NAM
Địa chỉ:

Store 1: Số 4 ngõ 112 Hoàng Quốc Việt
Store 2: 85 Nguyễn Ngọc Vũ, HN
Store 3: Số 110 Chiến Thắng, Hà Đông
Phụ kiện trang trí: Số 225 Quan Hoa

Mini Store 5: Số 86 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q. Gò Vấp, Tp HCM
Mini Store 6: Số 522 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp HCM
Hotline: 0915-800-655
Website: gotrangtri.vn – Fanpgae: https://www.facebook.com/www.gotrangtri.vn
 
×
Quay lại
Top