HƯỚNG DẪN CÁCH TEST CB CHỐNG GIẬT ĐƠN GIẢN NHẤT

dantanthanh

Thành viên
Tham gia
27/6/2019
Bài viết
0
CB chống giật là khí cụ điện được sử dụng và lắp đặt khá phổ biến hiện nay. Là sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm nổi bật nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều không gian lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng CB, bạn cần phải biết cách test CB chống giật để đảm bảo an toàn cho mọi người.
CB-chong-giat-1.jpg
Hiện nay, nhu cầu sống của con người ngày càng được cải thiện vậy nên việc lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị điện nhằm đảm bảo sự tiện nghi, an toàn nhằm tránh gây ra những hậu quả khó lường. Một trong những thiết bị điện được nhiều người tiêu dùng quan tâm lựa chọn đó chính là CB chống giật, nhằm giúp bảo vệ hệ thống điện cho gia đình bạn.

Vai trò của CB chống giật
CB chống giật có chức năng bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống điện. Khi chập điện thì tại các vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy những dây dẫn, dòng điện có thể lên cao đến mức làm CB bị ngắt. Nhờ có CB chống giật sẽ làm hạn chế tình trạng bị chập cháy. Trong trường hợp tay người dùng bị ướt hay xảy ra sự cố khi cắm phích điện thì CB chống giật sẽ làm hạn chế được tình trạng bị giật, ngăn chặn không bị tai nạn nặng do điện giật.

Cách thử aptomat chống giật đơn giản – hiệu quả
Ngày nay, mỗi loại CB sẽ có những đặc điểm khác nhau, có nghĩa là việc sử dụng và các thử cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù có chút khác biệt nhưng thông thường sẽ có 3 cách thử CB chống giật phổ biến nhất. Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách thử CB chống giật đơn giản nhất cho tất cả các dòng sản phẩm.
CB-chong-giat-3.jpg
  • Cách 1: Nhấn nút test trên CB chống giật, nếu CB ngắt điện là OK.
  • Cách 2: Dây mass của tải không đấu qua CB, nên có công tắc để tắt/mở. Khi đóng CB chống giật, bạn cần bật công tắc điện cho tải lúc này, CB sẽ tự động ngắt được điện là OK. Để đo được dòng điện chính xác thì bạn cần tính được dòng sử dụng của tải và đồng hồ miliampe để có thể tính toán được dòng điện của CB chống giật một cách tốt nhất.
  • Cách 3: Khi kiểm tra CB chống giật thì bạn không nên dùng bản thân của mình để thử vì làm như vậy sẽ gây rất nhiều nguy hiểm.
Lưu ý:
Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra chức năng bảo vệ của CB chống giật ít nhất mỗi tháng một lần, bằng cách ấn nút TEST có trên thân CB. Khi mạch điện bên trong bị hư, bạn phải thay cái khác hoặc sửa chữa lại. Trong một số trường hợp do sử dụng ở vùng có độ ẩm cao, thanh liên động để mở chốt gài bị rỉ sét, không dịch chuyển để ngắt điện được(mặc dù mạch điện tử còn tốt).

CB-chong-giat.jpg
Tuyệt đối không chủ quan khi đã lắp CB chống giật trong gia đình mà sử dụng một cách không cẩn thận những thiết bị điện. Thực ra cầu dao (CB) chỉ ngắt điện hoàn toàn khi ta chạm vào dây nóng và phần còn lại của cơ thể đang tiếp đất. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng CB chống giật, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi DÂN TẤN THÀNH để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ mọi thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành
  • Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  • Hotline: 0903008773 – 0908126103
 
×
Quay lại
Top