Sự khác biệt giá ELCB và CB

thegioibang

Thành viên
Tham gia
2/3/2015
Bài viết
0
Sự khác biệt giá ELCB và CB
Cách phân biệt sự khác biệt ELCB và CB

Tất cả các dòng sản phẩm bình nước nóng hiện nay đang có trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã và kiểu dáng khác nhau tuy nhiên đều được tích hợp hệ thống chống giật giúp đảm bảo an toàn nhất đối với người sử dụng. Tuy nhiền nhiều người sử dụng đang bị nhầm lẫn chế độ cách ly dòng điện ELCB với CB loại cầu giao tự động chống ngắt mạch. Trong bài này Picenza sẽ giúp bạn phân biệt ELCB với CB ? Chúng có điểm khác và giống nhau ở điểm nào.

ELCB hiện tại được tích hợp vào hầu hết các sản phẩm bình nước nóng nhằm tránh sự cố chạm mát bên trong bình nước nóng khi sử dụng. Nếu hiện tại bình nước nóng gia đình bạn chưa lắp đặt thiết bị này bạn có thể lắp thêm một ELCB rời và thiết bị này rất hay bị nhầm lẫn với CB.

ELCB1.jpg

ELCB được viết tắt Earth Leakage Circuit Breaker là thiết bị điện tích hợp thêm có nhiệm vụ phát hiện dòng điện bị rò rỉ khi trong quá trình sử dụng, thiết bị này sẽ tự đông ngắt nguồn điện cung cấp cho bình.

CB là thiết bị cầu giao ngắt mạch tự động có tác dụng ngắt nguồn điện khi có sự cố chạm mạch.

Cách hoạt động của ELCB và CB
Hiện tại trên thị trường sản phẩm CB cầu giao ngắt mạch tự động có giá từ 80.000 – 150.000 đồng/cái còn thiết bị ELCB thì có giá thành cao hơn dao động từ 250.000 – 550.000 đồng/cái. Các nhận biết nhanh nhất là bên ngoài sản phẩm thường được ghi rất rõ.

Khi hoạt động ELCB với cơ chế hoạt động so sánh giữa dòng điện ra và dòng điện vào để phát hiện sự chênh lệch. Nếu trong trường hợp biên độ chênh lệch lớn hơn giới hạn cho phép từ 15 – 30 mA thì sẽ tự ngắt điện. Trong khi CB chỉ có chức năng phát hiện chập mạch điện thì sẽ tự động ngắt nguồn điện cấp cho bình.
Từ đó có thể thấy nếu máy nước nóng của gia đình bạn đã trang bị thiết bị ELCB với độ nhạy rò điện 15mA thì đã an toàn, mặc dù vậy nếu bạn muốn tuyệt đối an toàn thì hãy lắp thêm ELCB kế bên cạnh máy nước nóng.

- https://picenza.com.vn/binh-nuoc-nong-nao-tot-nhat-hien-nay-nd168
 
Cách phân biệt sự khác biệt ELCB và CB bài này mình đang cần thank bạn nhé ! Nhà có mua cái máy nước nóng mà ko phân biệt đc rơ le nhiệt với ELCB
 
×
Top Bottom