Sử dụng cầu dao chống giật cho gia đình

dantanthanh

Thành viên
Tham gia
27/6/2019
Bài viết
0
Trên thị trường thiết bị điện hiện nay, các sản phẩm cầu dao chống giật được chia thành nhiều loại, mỗi loại có các đặc điểm và công dụng riêng. Đây được xem là một thiết bị bảo vệ rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sự an toàn của mọi người, vậy nên bạn cần phải chọn loại cầu dao đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất.


CB-chong-giat-Shihlin.jpg
Cuộc sống của con người ngày càng thay đổi nên việc lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị điện cần đảm bảo tính tiện nghi và an toàn để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Một trong những thiết bị điện được người tiêu dùng quan tâm chọn lựa đó là cầu dao chống giật cho gia đình nhằm giúp bảo vệ hệ thống điện cho gia đình bạn.

Cầu dao chống giật cho gia đình được hoạt động theo nguyên lý cân bằng dòng điện. Khi có dòng điện rò vượt mức 30mA, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch điện nhanh chóng và an toàn toàn. Đa số các loại cầu dao chống giật thường có kết cấu bền vững với chất liệu chống rò, chống cháy, an toàn cho người sử dụng. Việc sử dụng cầu dao chống giật nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị điện khi xảy ra chạm chập điện trong gia đình.

CB-chong-giat-Teco.jpg
Cầu dao chống giật hay còn gọi là aptomat chống giật ngày càng được sử dụng ở nhiều hộ gia đình để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện nhà bạn, nhằm giảm thiểu các sự cố không đáng có về điện, chống điện giật khi có sự cố không hay về nguồn điện. Để ngăn chặn các sự cố do điện gây ra, người tiêu dùng đã quen với việc sử dụng cầu dao chống giật thay thế cho loại cầu dao truyền thống, không được an toàn.

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt đòi hỏi người tiêu dùng phải tuân thủ vài nguyên tắc cơ bản:
  • Trước khi lắp cầu dao chống giật, nên thống kê toàn bộ công suất tiêu thụ điện của thiết bị, để biết được cường độ dòng điện tối đa là bao nhiêu? Lưu ý: Khi tính toán phải chú ý đến cả trường hợp phụ tải tăng dòng ở trạng thái khởi động.
  • Chọn loại cầu dao phù hợp ( có nghĩa là số ampe không quá cao so với kết quả đã tính).
  • Cầu dao phải được bắt vít chắc chắn vào bảng điện có nắp đậy.
  • Đầu Line IN ở phía trên, đầu LOAD ở phía dưới.
  • Khi đấu dây thì nguồn AC được gắn vào cọc Line IN, đầu ra cho phụ tải gắn vào các cọc LOAD
  • Dây nóng phải đấu vào cọc L, dây nguội vào cọc N.
CB-chong-giat-JYE.jpg
Hãy sử dụng cầu dao chống giật để bảo vệ gia đình bạn những lúc bất cẩn về điện, khi những lúc con bạn nghịch ngợm hay khi những lúc thiết bị điện trong nhà xảy ra sự cố bất ngờ. Cầu dao chống giật sẽ tự động ngắt khi có chập điện, giật điện hay rò điện .

Nhanh tay liên hệ với Dân Tấn Thành để lắp cầu dao chống giật nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống điện gia đình bạn !

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành

Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM

Hotline: 0903008773 – 0908126103
 
×
Top Bottom