Học ngành gì để sau này ra trường dễ xin việc?

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Học ngành nghề gì công việc gì dễ xin việc là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh trước ngưỡng cửa ĐH và thậm chí là đối với cả những người đã đi làm và muốn chuyển hướng sự nghiệp của bản thân mình. nội dung bài viết tiếp sau đây của hocnghehanoi.edu.vn để giúp đỡ các bạn tìm hiểu những nghề tiềm năng nhất bên trên thị phần hiện nay để trả lời cho thắc mắc này.

Những ngành dễ xin việc trong tương lai

Nghề thiết kế nội thất

Sự phát triển về nhu cầu đời sống của Việt Nam ngày một hiện đại hơn đòi hỏi không chỉ về nhu cầu ăn uống mà còn về nhu cầu ngủ nghỉ, giải trí yên cầu một không gian nội thất không chỉ có thể hiện được tính năng của nó mà còn phải yêu cầu không gian đó phải có thẩm mỹ. Đó cũng chính là cơ hội cho những ai theo ngành này bởi nhu cầu về thiết kế xây dựng cũng giống như sửa chữa tu sửa nhà cửa yên cầu một nguồn nhân lực rất lớn, đó cũng là tại sao thiêt kế nội thất được coi là ngành nghề dễ xin việc nhất trong tương lai.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:


Digital marketing

Nhờ sự bùng nổ của Internet, digital marketing cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt những năm qua và Bên cạnh đó chưa có dấu hiệu dừng lại. chỉ cần nói đến đây đã đủ để mọi người hình dung về nhu cầu tuyển dụng cực lớn đối với các chuyên gia và nhân viên lĩnh vực này, như: content writer, chuyên viên SEO, email marketing,...

Digital marketing phù hợp với những người có tư duy công nghệ nhanh nhạy, luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng và nỗ lực để đáp ứng những yêu cầu của bọn họ. Ngay cả những người không có bằng cấp cao về digital marketing hay công nghệ cũng có thể xin việc ngành này.

Công nghệ thông tin

Nếu như được hỏi học ngành gì để ứng tuyển xin việc lương cao thì chắc hẳn rằng phải kể đến ngành công nghệ thông tin. Các chuyên gia nhận định rằng ngành công nghệ thông tin trong tương lai vẫn sẽ trở nên tân tiến với tốc độ cao như hiện tại, nếu như không muốn nói rằng nó sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn thế nữa khi mà công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo AI đã trở thành mục tiêu của tất cả các nước trên thế giới.

Software engineer (kỹ sư phần mềm), web developer (phát triển web), cybersecurity specialist (chuyên viên an ninh mạng), cloud architect (kiến trúc sư căn cơ đám mây) và machine learning engineer (kỹ sư học máy) là những công việc đang được tuyển dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này.

Truyền thông

mặc dù là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng không phải ai cũng có thể bước chân vào nghề truyền thông. Nguyên Nhân là bởi vì khoảng cách quá mong manh giữa sự thành công và thất bại. chỉnh sửa viên, chế tạo, quảng cáo và marketing là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành này. Trong đó, những vị trí công việc có mức lương cao và tiềm năng cải cách và phát triển mạnh trong tương lai phải kể đến public relations specialist (chuyên viên quan hệ công chúng), technical writer, content strategist, investigative reporter (nhà báo điều tra),...

Y tế

Nhu cầu tuyển dụng ngành y tế luôn luôn cao, nhất là trong bối cảnh dân số già đi như bây giờ. Một số công việc ngành y tế sẽ đòi hỏi bạn cần phải có bằng cấp cao; Hình như đó, cũng có thể có những vị trí chỉ yêu cầu có chứng chỉ là đủ. mặc dù thế, có những yếu tố bắt buộc đối với mọi nhân viên y tế, cho dù ở bất cứ vị trí làm việc nào như khả năng tổ chức và sắp xếp công việc, cẩn thận, tôn trọng bệnh nhân, kiểm soát tốt cảm xúc và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp giỏi.
 
×
Quay lại
Top