Học Marketing Có Dễ Xin Việc Hay Không?

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Học ngành marketing có dễ xin việc không? Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm khi chọn nghề, bởi đây là một nghề rất Hot nhưng hiện nay việc đào tạo ngành này cũng rất nhiều thì liệu học xong có dễ xin việc không, có cạnh tranh khốc liệt không.

Học Marketing có dễ xin việc hay không?
Marketing là một lĩnh vực nghề nghiệp rất lớn và có sự phát triển rất lớn trong thời đại thông tin được truyền tải rất nhanh nhờ internet. Hơn nữa các hình thức marketing cũng chịu sự tác động và ảnh hưởng của sự hiện đại, tiến bộ của các ngành liên quan như truyền thông, vận chuyển, các ứng dụng mua sắm,…. Và để có thể có chuyên môn tốt trong nghề đòi hỏi bạn có những chiến lược, tầm nhìn và sự ham học hỏi mới có thể lĩnh hội được nghệ thuật marketing.

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp trong tiếp thị kỹ thuật số, qua các thiết bị điện tử thông minh, thì bạn cũng phải học tập và cập nhật các kiến thức về khoa học, công nghệ hiện nay.

Trong thực tế hiện nay cho thấy, có rất nhiều ngành sau khi bạn học xong đều có thể xin một công việc tốt cho bạn nếu như bạn có đủ năng lực và chuyên môn tốt trong nghề, đáp ứng được kỳ vọng của các nhà tuyển dung. Tuy vậy, có dễ xin việc hay không ngoài yếu tố năng lực, chuyên môn nghề nghiẹp của bạn thì ngoài ra còn phụ thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của ngành và nhu cầu xã hội hiện nay còn cần nhân lực về ngành đó nữa không.

Marketing chính là một trong những ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Ở Việt Nam, tỷ lệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất nhiều, vì thế mà số lượng những người có chuyên môn trong nghề chưa thực sự nhiều, thế nhưng hiện nay các nhà tuyển dụng nhỏ và vừa chưa sẵn sàng chi số tiền lớn để thu hút các ứng viên tiềm năng, những người có năng lực thực sự. Điều này dẫn đến tình trạng các tin tuyển dụng thì nhiều trong khi chỉ tuyển những người có năng lực vừa, thậm chí nhận cả các bạn chưa có kỹ năng nào về để đào tạo. Cho nên để xin được việc trong các công ty lớn thì ngoài các kiến thức chuyên môn bạn còn cần trau dồi thêm các kỹ năng khác nữa để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không?

Tiềm năng phát triển của ngành Marketing
hiện nay là cực kỳ lớn và đã phát triển không ngừng trong. Ngành Marketing luôn là ngành dẫn đầu trong việc tuyển nguồn nhân lực trên thị trường lao động.

Hy vọng những lời giải đáp về vấn đề "học ngành marketing có dễ xin việc không?" sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về ngành marketing. Từ đó những quyết định và nhũng hướng đi đúng đắn về ngành nghề này.
 
×
Quay lại
Top