Hóa giải góc khuyết và mang lại tài lộc cho ngôi nhà

Bàn ăn giá tốt

Thành viên
Tham gia
9/12/2016
Bài viết
0
Hóa giải góc khuyết và tăng tài lộc cho ngôi nhà
Tăng tài lộc là điều ai cũng mong muốn có được. Tuy nhiên, trước khi nâng cao tài vận, bạn còn cần phải khắc phục góc khuyết trong nhà mình.

Hiện nay, đa số những ngôi nhà được xây đều không tránh khỏi có góc khuyết. Đừng nghĩ một góc nhỏ sẽ không vấn đề gì. Nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến những người sống trong nhà. Vì vậy, hãy khắc phục những góc khuyết trước khi nghĩ đến chuyện tăng tài vận!

phong-thuy-cho-nha-o.jpg

1. Hóa giải góc khuyết
Trong phong thủy nhà ở, những nơi được sử dụng các vật cát tường rất nhiều, hóa giải góc khuyết chính là một trong số đó. Cái gọi là “góc khuyết” chính là chỉ một phần kiến trúc bị khuyết ngắn, tạo thành chỗ lõm vào. Chỗ lõm càng lớn thì vận khí càng kém.

Hình dáng một ngôi nhà lý tưởng có hình chữ nhật với tỷ lệ 6:4. Tuy nhiên, nhà bây giờ luôn không tránh khỏi một bên nào đó lồi ra hoặc lõm vào, phần lõm vào này cũng chính là góc khuyết, tạo thành hung tướng.

Trong gia đình hiện đại, rất khó tìm được một ngôi nhà không góc khuyết. Có thể dựa vào vị trí góc khuyết để quyết định cách tu bổ.

Khuyết hướng Đông: Hướng này chủ về thị phi, nếu bị khuyết đi có nghĩa là quẻ chấn mất đi cân bằng, cho nên dễ sinh ra thị phi, họa trong quan chức và bất lợi cho những người tuổi Mão hoặc người nam từ 31 - 45 tuổi trong nhà.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình mèo bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu.

Khuyết hướng Đông Nam: Người trong gia đình dễ mắc các bệnh về hệ hô hấp, đặc biệt là nữ từ 31 - 45 tuổi hoặc người tuổi Thìn, Tỵ.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình rồng, rắn bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu.

Khuyết hướng Đông Bắc: Sẽ gây bất lợi về tài vận cho người tuổi Sửu hoặc Dần, hoặc nam từ 15 tuổi trở xuống.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình hổ, trâu bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu

Khuyết hướng Bắc: Vận khí của người tuổi tý hoặc nam từ 16 - 30 tuổi sẽ rất kém, tài vận cũng không tốt.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình chuột bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu

Khuyết hướng Tây Bắc: Hướng này thuộc quẻ càn, chủ về nam chủ nhân hoặc người nam từ 45 tuổi trở lên, hoặc người tuổi Tuất, Hợi. Khuyết hướng này sẽ làm vận khí của những người này kém đi, thường gặp trở ngại, tài lộc đến rồi đi nhanh chóng.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình chó, heo bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu.

Khuyết hướng Nam: Người tuổi Ngọ hoặc nữ từ 15 - 30 dễ phát sinh các tật về mắt.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình ngựa bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu. Nhưng chú ý: Bởi hướng Nam thuộc hành hỏa, ngựa lại thuộc hành kim (hỏa khắc kim) nên phía dưới vật hình ngựa phải đặt thêm 1 tấm vải màu vàng, cà phê (hành thổ)… để hỗ trợ kim, hóa giải khí xấu.

Khuyết hướng Tây Nam: Dễ gây các bệnh về lưng, bất lợi cho nữ từ 46 tuổi trở lên hoặc nữ tuổi mùi, thân.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình khỉ, dê bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu

Khuyết hướng tây: Bất lợi cho nữ từ 15 tuổi trở xuống hoặc nữ tuổi Dậu, dễ gây ra các tật liên quan đến miệng.

Cách hóa giải: Ở vị trí này đặt vật trang trí hình gà bằng thủy tinh tự nhiên thì có thể giải trừ những điểm xấu.

2. Tăng tài lộc sau khi hóa giải góc khuyết
Khi đã khắc phục được những góc khuyết trong nhà, bạn có thể tăng thêm tài vận của mình ở tài vị. Cái gọi là tài vị trong phong thủy có tài vị mang tính thực chất và tài vị mang tính tượng trưng.

Tài vị mang tính tượng trưng thuộc về minh tài, tức là vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải cửa ra vào. Ở vị trí này tốt nhất không nên thiết kế làm lối đi mà hãy để nó như “một góc làm giàu”, ngoài ra nếu đặt ở đây một số vật may mắn thì sẽ tăng thêm cơ hội tài lộc của bạn.

Dưới đây là 4 cách đặt vật may mắn dành cho bạn tham khảo:

Vật cát tường: Tài vị là nơi hấp thu vượng khí, nếu ở đây đặt những vật chiêu tài ngụ ý cát tường như bình hoa, đồ cổ, tài thần, bình ngọc như ý, cóc ngậm đồng tiền, báo kim tiền… như thế sẽ tăng thêm tác dụng hấp thu tài lộc và may mắn.

Thực vật: Ở vị trí tài vị nên đặt những loại thực vật sinh sôi tốt, không ngừng sinh trưởng mới có thể duy trì tài khí thịnh vượng trong nhà, tăng vận thế cho chủ nhân. Vì vậy, ở tài vị thường nên đặt những cây xanh lá to hoặc lá tròn như cây hoàng kim cát, cây cao su, cây kim tiền…

Đặc biệt chú ý là thực vật không được có gai, như thế sẽ bất lợi cho tài lộc.

Bể cá: Đây là một công cụ chiêu tài rất tốt. Nó vừa có tác dụng như một vật trang trí, lại vừa có công hiệu chiêu tài. Đặc biệt hiện nay bể cá có rất nhiều chủng loại nên có thể lựa chọn theo ý thích, tuy nhiên cần chú ý độ lớn nhỏ của bể cá nên phối hợp hài hòa với không gian phòng khách, quá lớn hay quá nhỏ đều không tốt.

Treo tranh: Treo vài bức tranh vượng tài ở vị trí tài lộc cũng là một phương pháp hay, bởi có khi ngôi nhà của bạn không thể đặt vật cát tường ở tài vị nhưng trên tường lại có không gian, khi đó treo tranh chính là lựa chọn tốt nhất. Những bức tranh phúc lộc thọ, tam tinh hay văn võ tài thần, tranh sơn thủy… đều có tác dụng chiêu tài tốt.


Nguồn: emdep.vn/phong-thuy/hoa-giai-goc-khuyet-va-tang-tai-loc-cho-ngoi-nha-20160421103702079.htm
 
×
Quay lại
Top