Hướng nhà xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu trong phong thủy

diaochanoi24h

Thành viên
Tham gia
10/9/2022
Bài viết
0
Theo phong thủy nhà ở, hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ như sức khỏe, tiền tài, công việc, vận mệnh… Nhưng có một số gia đình khi xây nhà hay mua nhà không để ý đến hướng nhà, khiến cho hướng nhà không hợp với gia chủ, vì thế mà cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng không tốt. Vì vậy trong bài viết sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các loại hướng nhà xấu và cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp với gia chủ.

4 hướng nhà xấu theo phong thủy

Hướng nhà ngũ quỷ

Trong ngũ hành, hướng ngũ quỷ được xếp vào hành Hỏa nên dễ sinh tai họa. Nếu phạm phải hướng này sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, cuộc sống trắc trở, dù thuận buồm xuôi gió cũng thường xuyên bị người khác quấy phá.

Hướng nhà tuyệt mệnh

Trong các hướng Bát Trạch là hướng nhà cực xấu, trong phong thủy đây là hướng nhà chĩa thẳng vào âm khí nặng nề, đại hung và khiến gia chủ hao tài tốn của dần dần. Biểu hiện rõ nhất là gia chủ dễ ốm đau quanh năm, kiệt quệ về kinh tế và trường hợp xấu nhất có thể mất mạng.

[caption id="attachment_43732" align="aligncenter" width="600"]
Hướng nhà xấu và cách hóa giải
Hướng nhà xấu và cách hóa giải[/caption]

Hướng nhà lục sát

Theo ngũ hành bát quái, hướng nhà do phạm hành Thủy nên rất xấu. Khi phạm phải, chủ nhân dễ gặp nhiều bất hạnh, xui xẻo, cuộc đời nhiều sóng gió triền miên. Dễ xảy ra xung đột, cãi vã với người ngoài cũng như người trong gia đình.

Hướng nhà họa hại

Họa Hại còn được gọi là sao thuộc hành Thổ. Đây là hướng rất xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi. Nếu phạm phải, gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về sự nghiệp, tài lộc, thăng quan tiến chức. Về lâu dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi, dần dần suy bại.

Tìm ra khuyết điểm của ngôi nhà bạn

Bước đầu tiên tìm ra những khuyết điểm của ngôi nhà có lẽ là bước quan trọng nhất, bởi nó sẽ quyết định những yếu tố thành bại của hướng nhà theo phong thủy. Nếu bạn mắc sai lầm ở giai đoạn này, mọi việc bạn làm sau này đều trở nên vô nghĩa.

[caption id="attachment_43733" align="aligncenter" width="600"]
Hướng nhà xấu va như cách hóa hóa giải
Hướng nhà xấu va như cách hóa hóa giải[/caption]

Phân loại các khuyết điểm của ngôi nhà

Phong thủy âm dương

Phong thủy – âm dương: Một ngôi nhà có những khiếm khuyết đặc thù về âm dương thường rơi vào trường hợp cô dương hoặc cũng có thể là âm.

Trường hợp Cổ Đường (hay còn có tên gọi khác là Đường Thịnh) do độ chói, hay chói, màu sắc quá rực rỡ, náo nhiệt, ồn ào. Hay cô âm (hay tên gọi khác là âm thịnh) như bóng tối, quá ít ánh sáng, quá trống trải và thiếu sức sống, màu sắc khá u ám, có phần âm u ẩm mốc và bẩn thỉu, mang nhiều âm khí vào nhà. Cả hai yếu tố này đều được liệt vào danh sách không tốt cho gia chủ và ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của đôi vợ chồng mới cưới.

Phong thủy ngũ hành

 • Phong thủy Ngũ hành: Điều này được hiểu khi ngôi nhà của gia đình bạn bị phạm phải những khiếm khuyết có liên quan trực tiếp đến ngũ hành phong thủy. Cụ thể, thường là do cách thiết kế, bố trí phòng ốc hoặc bài trí nội thất (cách phối màu, cây trồng trong nhà, bàn thờ, bếp, bể cá, lò sưởi,…) không sai phương vị. Từ đó gây ra những mâu thuẫn, điều này kéo theo nhiều bất hòa, mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình.
 • Khu vực nhà và đất: Có thể là do cùng một hoàn cảnh mà nhà ở không bằng phẳng, hình khối có khuyết điểm nhất định, xây dựng nhà cửa có sự không cân đối, hoặc nhà ở trong phong thủy bát quái đặt ở trạng thái lồi lõm.
 • Phong thủy phòng ốc: Cách bố trí và thiết kế các phòng trong nhà cần được sắp xếp sao cho hài hòa và thuận tiện nhất có thể. Nếu bố trí không đúng vị trí, gia chủ cần tìm cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sao cho đúng cách và kịp thời. Ví dụ, vị trí cửa phòng ngủ nếu đối diện với vị trí của phòng tắm, nhà vệ sinh; hoặc phòng ngủ ở ngay phía trên bếp, bàn thờ; hoặc cầu thang dẫn thẳng ra cửa.
Một số tác động tiêu cực cũng có thể đến từ các tác động bên ngoài: ví dụ như ngã ba đường đâm thẳng vào nhà, một cơn bão, hoặc vị trí của cột đèn, cây cổ thụ bên đường, biển báo, v.v. dốc, cũng có thể là ao, hồ, sông hoặc nhà bị núi đồi che khuất.

Những ảnh hưởng xấu có thể đến từ bên trong, tuy nhiên, đây thường là yếu tố chủ quan như cách bài trí trong nhà không hợp lý như cách kê bàn ghế, gương, tủ hay cả góc nhà tạo ra. Có khá nhiều cạnh đâm thẳng vào cửa chính, phòng ngủ hoặc xà ngang nhà đâm ngang đầu. Chính những yếu tố xấu kể trên thường sẽ là nguyên nhân khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những điều không may mắn.

[caption id="attachment_43734" align="aligncenter" width="600"]
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ
Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ[/caption]

Cách hóa giải những hướng nhà xấu trong phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Theo phong thủy, hướng ngũ quỷ thuộc hành Hỏa khiến gia chủ dễ gặp tai họa, thậm chí có thể bị kiện tụng. Để hóa giải điều này cần áp dụng phương pháp lấy nhiều điềm cát để hóa giải điềm xấu. Một số cách nên sử dụng để hoá giải là:

 • Đặt lại hướng cho phòng ngủ hoặc phòng bếp.
 • Sử dụng các đồ vật thuộc hành Thuỷ để khắc Hỏa như: Hồ cá, hồ bơi, hòn non bộ, sơn nhà màu xanh dương…
 • Sử dụng vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hoá giải hướng nhà xấu ngũ quỷ.
 • Chôn các vật yểm có hành Thuỷ hoặc Thổ quanh nhà để hoá giải. Tuy nhiên nên mời các thầy phong thuỷ về để đảm bảo không xảy ra sai sót.
[caption id="attachment_43735" align="aligncenter" width="600"]
Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh
Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh[/caption]

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch thì tuyệt mệnh là hướng xấu nhất bởi nó chỉ thẳng về phía âm khí. Loại âm khí này không phù hợp với con người, nếu tích tụ quá nhiều trong nhà sẽ khiến sức khỏe của gia chủ sa sút. Nặng hơn có thể khiến gia đình gặp khẩu thiệt, gia chủ tuổi thọ ngắn ngủi. Việc phá hướng nhà xấu này có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Hai căn nhà có cửa chính đối nhau: Dùng gương bát quái hoặc chuông gió làm bằng mã não, thạch anh treo trước cửa sẽ có tác dụng phản chiếu các luồng khí. Điều này sẽ giúp ngôi nhà không đón những luồng khí nguy hiểm.
 • Nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà: Tâm chính đâm thẳng vào nhà, âm khí dễ vào thẳng nhà hơn. Điều này có thể gây bệnh tật hoặc hao tài cho gia chủ. Để hóa giải, gia chủ có thể dùng thạch anh tím hoặc gương vàng để trấn giữ.

Hóa giải phong thuỷ hướng nhà xấu họa hại

Họa Hại còn được gọi là sao Lộc Tốn – một điềm xấu của hành Thổ. Khi phạm phải hướng này, các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng về tiền tài, sự nghiệp. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất sẽ kỵ với hướng này hơn các tuổi khác. Cách hoá giải như sau:

 • Cửa chính: Có thể chuyển hướng cửa chính về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, hoặc Đông Bắc.
 • Bếp: Đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, nhìn về các hướng Tết như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Lưu ý: Không đặt gần vòi nước hay tủ lạnh, cửa bếp không đối diện với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên. Gia chủ cũng nên xem xét mệnh của mình khi chọn màu sắc cho nội thất.
[caption id="attachment_43736" align="aligncenter" width="600"]
Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát
Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát[/caption]
Hướng nhà thuộc hành Thủy và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xích mích khó hàn gắn. Để hóa giải hướng nhà xấu này theo phong thủy, gia chủ có thể tham khảo một số cách sau:

 • Nhờ thầy phong thủy làm phép thông qua các đồ vật phong thủy để đuổi khí xấu vào nhà. Công việc này cần người có kinh nghiệm và bạn không thể tự làm.
 • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo vị trí mới, phòng ngủ, nhà tắm, nhà bếp đều phải chuyển đến vị trí tốt, hướng tốt để khỏi phải lục tìm. Để làm được điều này, bạn cần biết cách xác định hướng chính xác, việc thay đổi nội thất trở nên hữu ích.

Hướng dẫn xác định các hướng nhà theo tuổi cho gia chủ

Có nhiều cách để xác định hướng nhà dựa vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có 2 cách phổ biến nhất để xác định đó là:

Dựa vào Bát Trạch

Tuổi của con người nếu tính theo Bát Trạch có thể chia thành 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Mỗi nhóm sau đó được chia thành 4 cung hoàng đạo sau:

 • Đông tứ mệnh bao gồm: Chấn, Khảm, Ly, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm: Khôn, Càn, Đoài, Cấn
 • Tương ứng với 2 nhóm trên là 2 phương hướng như sau:
 • Đông tứ trạch bao gồm: Nam, Đông nam, Bắc, Đông
 • Tây tứ trạch bao gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây
[caption id="attachment_43738" align="aligncenter" width="600"]
Dựa vào Bát Trạch
Dựa vào Bát Trạch[/caption]
Dựa vào những thông tin trên chúng ta có thể xác định được hướng nhà cụ thể. Ví dụ gia chủ tuổi thuộc Đông Tứ mệnh thì sẽ chọn hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch. Còn đối với những gia chủ tuổi giáp tý thuộc Tây tứ mệnh nên chọn nhà ở hướng chính Tây.

Dựa vào cung mệnh

Để tính theo cách này, cần sử dụng năm sinh theo âm lịch. Cách tính hướng theo mệnh cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cộng các số trong năm sinh âm lịch của người đó lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy tổng vừa cộng chia cho 9. Nếu số đó chia hết thì lấy 9 làm kết quả. Nếu không thì số dư là số để tính cung mệnh. Dựa vào bảng tính bên dưới để mọi người so sánh cho chính xác.
Ví dụ: Bạn sinh năm 1994 thì tổng các số là : 1+9+9+4 = 23; con số này chia cho 9 bằng 2 dư 5. Số 5 tương ứng với mệnh Càn cho nam và mệnh Ly cho nữ.

Dựa vào cung mệnh


Kết Luận:

Ở trên là Những hướng nhà xấu cũng như cách hóa hóa giải hướng nhà xấu cho mọi người tham khảo. Hy vọng bài viết này của chungcuhanoivip.net sẽ giúp ích cho các bạn, và giúp các bạn có những kinh nghiệm quý báu khi chọn hướng nhà cho mình.

Nguồn: chungcuhanoivip.net
 
×
Top Bottom