quatangglamour
Thành viên
- Tham gia
- 17/5/2023
- Bài viết
- 0
Bánh trung thu ít ngọt là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Đây là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi chia sẻ với bạn công thức bánh trung thu mà tôi vừa làm.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu handmade
1. Chuẩn bị bột
Phần đầu tiên của cách làm bánh trung thu handmade này là chuẩn bị bột. Chỉ có bốn thành phần cần thiết - xi-rô vàng, nước kiềm, dầu thực vật và bột mì.
Dưới đây là các bước về cách làm:
Đo chính xác lượng xi-rô vàng, nước kiềm và dầu thực vật bằng cân nhà bếp. Trộn đều.
Rây bột mì. Thêm tất cả cùng một lúc vào hỗn hợp trên.
Sử dụng nĩa hoặc máy đánh trứng bằng thép không gỉ để kết hợp tất cả các thành phần. Ban đầu hơi khó trộn nhưng sau vài lần trộn, chất lỏng sẽ bắt đầu thấm ướt bột tạo thành một khối dính. Cuối cùng, nó sẽ trở thành một loại bột mềm, nhặt hết bột trong tô trộn.
===>>> Tham khảo thêm bảng báo giá bánh trung thu handmade 2023
2. Nước đường
Nước đường là hỗn hợp của hai loại đường đơn, tức là glucose và fructose, trái ngược với đường thông thường là sucrose. Nó được chuẩn bị bằng cách đun sôi đường thông thường với một loại axit như nước cốt chanh cho đến khi nó trở thành một loại xi-rô đặc có màu hổ phách.
2. Dầu thực vật
Tôi thích sử dụng dầu thực vật có hương vị trung tính, chẳng hạn như dầu ngô, dầu đậu phộng, dầu hạt cải và dầu cọ. Một số người thích mỡ lợn hơn, nhưng nó đã trở nên không phổ biến gần đây vì có mối lo ngại về vấn đề sức khỏe. Hơn nữa, có một bộ phận lớn người dân ở đây không ăn thịt lợn. Các sản phẩm không có thịt lợn đang là xu hướng hiện nay vì mọi người trong cộng đồng của chúng tôi đều có thể thưởng thức.
3. Nước màu
Nước màu có tính kiềm và do đó trung hòa vị chua do sự hiện diện của axit trong xi-rô vàng. Làm như vậy, chúng ta có thể tận dụng lợi ích của xi-rô vàng tạo ra một loại bánh ngọt mềm mà không có vị chua.
Nước kiềm làm tối màu bánh ngọt. Tăng lượng nước kiềm nếu màu của bánh trung thu quá nhợt nhạt sau khi nướng trong 20 phút.
4. Bột làm bánh
Bột bánh là lý tưởng để làm bánh trung thu. Nó có đủ gluten để tạo thành bột nhưng không quá nhiều sẽ làm cứng bánh mềm.
2. Chuẩn bị nhân bánh
1. Bột sen
Bạn có thể mua bột sen làm sẵn hoặc tự làm.
2. Lòng đỏ trứng
Tôi đã đọc một số cách làm bánh trung thu handmade với các bước phức tạp, nhưng tôi hứa công thức của tôi rất dễ. Hãy xem phương trình này:
Nhân bánh + Nhân trứng muối + Nhân sen = Bánh trung thu kiểu Quảng Đông.
Dưới đây là các bước từ Shop Quà Tặng Cao Cấp Glamour
Trứng muối rửa sạch, đập dập.
Loại bỏ lòng đỏ trứng.
Rửa lòng đỏ trứng với nước để loại bỏ lòng trắng dính vào lòng đỏ. Chúng ta chỉ cần lòng đỏ.
Sử dụng một mảnh vải hoặc khăn giấy nhà bếp để lau khô.
Bọc lòng đỏ với bột sen
Mặc dù tôi thích bọc lòng đỏ trứng với nhân sen mà không làm chín lòng đỏ trứng trước, nhưng tôi đã thực hiện một thử nghiệm đơn giản để xác thực hai phương pháp làm chín lòng đỏ trứng theo gợi ý của một số cách làm bánh trung thu handmade.
1. Hấp lòng đỏ trứng với một muỗng canh rượu trong năm phút. Theo đó, mục đích của rượu là để loại bỏ mùi lòng đỏ trứng sống.
2. Ngâm lòng đỏ với dầu, sau đó nướng trong năm phút. Rưới một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng, trộn đều và để trong một giờ. Bước này là để lòng đỏ trứng thấm dầu. Cho lòng đỏ trứng lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175°C cho đến khi bề mặt lòng đỏ bắt đầu chuyển sang màu sáng hơn và có bọt dầu bao quanh lòng đỏ.
Sẽ mất khoảng năm phút nướng để xảy ra. Vì bánh trung thu được nướng ở nhiệt độ cao nên lòng đỏ trứng sẽ nóng lên, dầu sẽ quyện lòng đỏ với nhân. Lòng đỏ trứng sẽ tách ra khỏi bột sen nếu hỗn hợp bạn sử dụng chứa quá ít dầu.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu handmade
1. Chuẩn bị bột
Phần đầu tiên của cách làm bánh trung thu handmade này là chuẩn bị bột. Chỉ có bốn thành phần cần thiết - xi-rô vàng, nước kiềm, dầu thực vật và bột mì.
Dưới đây là các bước về cách làm:
Đo chính xác lượng xi-rô vàng, nước kiềm và dầu thực vật bằng cân nhà bếp. Trộn đều.
Rây bột mì. Thêm tất cả cùng một lúc vào hỗn hợp trên.
Sử dụng nĩa hoặc máy đánh trứng bằng thép không gỉ để kết hợp tất cả các thành phần. Ban đầu hơi khó trộn nhưng sau vài lần trộn, chất lỏng sẽ bắt đầu thấm ướt bột tạo thành một khối dính. Cuối cùng, nó sẽ trở thành một loại bột mềm, nhặt hết bột trong tô trộn.
===>>> Tham khảo thêm bảng báo giá bánh trung thu handmade 2023
2. Nước đường
Nước đường là hỗn hợp của hai loại đường đơn, tức là glucose và fructose, trái ngược với đường thông thường là sucrose. Nó được chuẩn bị bằng cách đun sôi đường thông thường với một loại axit như nước cốt chanh cho đến khi nó trở thành một loại xi-rô đặc có màu hổ phách.
2. Dầu thực vật
Tôi thích sử dụng dầu thực vật có hương vị trung tính, chẳng hạn như dầu ngô, dầu đậu phộng, dầu hạt cải và dầu cọ. Một số người thích mỡ lợn hơn, nhưng nó đã trở nên không phổ biến gần đây vì có mối lo ngại về vấn đề sức khỏe. Hơn nữa, có một bộ phận lớn người dân ở đây không ăn thịt lợn. Các sản phẩm không có thịt lợn đang là xu hướng hiện nay vì mọi người trong cộng đồng của chúng tôi đều có thể thưởng thức.
3. Nước màu
Nước màu có tính kiềm và do đó trung hòa vị chua do sự hiện diện của axit trong xi-rô vàng. Làm như vậy, chúng ta có thể tận dụng lợi ích của xi-rô vàng tạo ra một loại bánh ngọt mềm mà không có vị chua.
Nước kiềm làm tối màu bánh ngọt. Tăng lượng nước kiềm nếu màu của bánh trung thu quá nhợt nhạt sau khi nướng trong 20 phút.
4. Bột làm bánh
Bột bánh là lý tưởng để làm bánh trung thu. Nó có đủ gluten để tạo thành bột nhưng không quá nhiều sẽ làm cứng bánh mềm.
2. Chuẩn bị nhân bánh
1. Bột sen
Bạn có thể mua bột sen làm sẵn hoặc tự làm.
2. Lòng đỏ trứng
Tôi đã đọc một số cách làm bánh trung thu handmade với các bước phức tạp, nhưng tôi hứa công thức của tôi rất dễ. Hãy xem phương trình này:
Nhân bánh + Nhân trứng muối + Nhân sen = Bánh trung thu kiểu Quảng Đông.
Dưới đây là các bước từ Shop Quà Tặng Cao Cấp Glamour
Trứng muối rửa sạch, đập dập.
Loại bỏ lòng đỏ trứng.
Rửa lòng đỏ trứng với nước để loại bỏ lòng trắng dính vào lòng đỏ. Chúng ta chỉ cần lòng đỏ.
Sử dụng một mảnh vải hoặc khăn giấy nhà bếp để lau khô.
Bọc lòng đỏ với bột sen
Mặc dù tôi thích bọc lòng đỏ trứng với nhân sen mà không làm chín lòng đỏ trứng trước, nhưng tôi đã thực hiện một thử nghiệm đơn giản để xác thực hai phương pháp làm chín lòng đỏ trứng theo gợi ý của một số cách làm bánh trung thu handmade.
1. Hấp lòng đỏ trứng với một muỗng canh rượu trong năm phút. Theo đó, mục đích của rượu là để loại bỏ mùi lòng đỏ trứng sống.
2. Ngâm lòng đỏ với dầu, sau đó nướng trong năm phút. Rưới một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng, trộn đều và để trong một giờ. Bước này là để lòng đỏ trứng thấm dầu. Cho lòng đỏ trứng lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175°C cho đến khi bề mặt lòng đỏ bắt đầu chuyển sang màu sáng hơn và có bọt dầu bao quanh lòng đỏ.
Sẽ mất khoảng năm phút nướng để xảy ra. Vì bánh trung thu được nướng ở nhiệt độ cao nên lòng đỏ trứng sẽ nóng lên, dầu sẽ quyện lòng đỏ với nhân. Lòng đỏ trứng sẽ tách ra khỏi bột sen nếu hỗn hợp bạn sử dụng chứa quá ít dầu.