Điều trị u xơ tiền liệt tuyến không cần sử dụng thuốc

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
U xơ tiền liệt tuyến là bệnh lý thường xảy ra rối loạn về tiểu tiện ở lứa tuổi 60-65: Nếu nhẹ thì thường không xuất hiện triệu chứng chỉ khi nào bị viêm mới thấy các triệu chứng: tiểu rắt, tiểu buốt, nhất là khi mới bắt đầu tiểu gây ra tiểu khó, có khi nước tiểu ra thành nhiều tia. Cảm thấy rất khó tiểu hết lượng nước tiểu, gây ra tồn đọng một lượng nước tiểu, tiểu tiện không hết dễ bị tiểu ra quần gây nên cảm giác khó chịu. Nhiều đêm phải thức dậy đi tiểu 3-4 lần hoặc là nhiều hơn. Vừa đi tiểu xong lại cảm thấy muốn đi tiểu tiếp. Lâu dần có thể dẫn tới bí tiểu. Bí tiểu xảy ra bất ngờ, khi bị mệt mỏi, sau khi uống rượu bia hoặc ăn uống quá nhiều.

U tiền liệt tuyến gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bị bệnh. Dưới đây là một vài phương pháp điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến mà không cần sử dụng thuốc.

phi-dai-tuyen-tien-liet-300x169.jpg

Phương pháp vận động th.ân thể

Theo Y học cổ truyền “tì chủ tứ chi và cơ nhục”. Vận động các cơ bắp và khí hóa của tì, vị có liên quan mật thiết đến nhau. Ở người cao tuổi và ở những người kém vận động thể lực tì, vị thường suy yếu hay có biểu hiện qua việc dễ mệt mỏi, cơ bắp mềm nhũn, kém ăn, sức không bền. Do đó, hãy rèn luyện th.ân thể trong điều kiện sức khỏe cho phép chính là phương pháp tự nhiên và quan trọng để kiện tì. Vận động cơ thể vừa sức giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tim mạch vừa làm săn chắc cơ bắp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu nhiếp các cơ vùng xương chậu, kể cả tiền liệt tuyến. Cách vận động đơn giản nhất là đi bộ, đi từ chậm đến nhanh dần. Mỗi lần khoảng 30 phút, mỗi tuần 5 lần.

>> Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu

Bài tập làm săn chắc các cơ vùng xương chậu

Thực hành phương pháp thở bụng nghịch sau đây có thể giúp cải thiện tình trạng yếu liệt các cơ vùng xương chậu bao gồm cơ vòng hậu môn, cơ vòng bàng quang, các cơ sinh dục và cả tiền liệt tuyến. Ngồi ở tư thế ổn định. Ngồi xếp bằng thông thường hoặc ngồi trên ghế, chân chạm đất. Tập trung tư tưởng vào vùng xương chậu, hít vào trong khi cố nhíu chặt nhị âm (bộ phận sinh dục và hậu môn), thở ra trong khi từ từ buông lỏng toàn thân. Lập lại động tác khoảng 10 lần tương ứng với 10 hơi thở. Mỗi ngày có thể tập 1 lần.

Thư giãn thần kinh và cơ bắp

Căng thẳng về tâm lý, khí uất là một trong các yếu tố quan trọng trong cơ chế sinh bệnh hoặc phát triển của bệnh, kể cả bệnh u xơ tiền liệt tuyến. Sự ức chế về t.ình d.ục cần phải được giải quyết, thư giãn triệt để có thể là cho thăng hoa.

Vì vậy các sinh hoạt dưỡng sinh, ngồi thiền đặc biệt là các tư thế yoga có tác dụng hiệu quả giúp thư giãn cơ bắp, thư giãn được thần kinh hóa giải được stress trong cơ thể sẽ đáp ứng tốt quá trình điều trị u xơ tiền liệt tuyến.

viem-tuyen-tien-liet-la-gi1-300x200.jpg

Ăn nhiều rau quả tươi

Việc phát triển u xơ tiền liệt tuyến có liên quan đến yếu tố tuổi tác, đến quá trình lão hóa. Trong những thập niên gần đây, các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến những chất chống oxy hóa và xem đây là một biện pháp quan trọng để làm chậm lại quá trình này. Trong lớp màng ngoài của các loại ngũ cốc, các loại hạt, các loại đậu và cả trong những rau quả tươi, nhất là các loại rau màu xanh đậm, màu vàng hoặc màu đỏ có hàng ngàn chất chống oxy hóa khác nhau bao gồm các sinh tố C, E, các chất beta caroten, lycopen, selenium. Đây là các chất chống oxy hóa hiệu quả cao, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh, trung hòa các gốc tự do và chống lại sự phát triển của nhiều tế bào bất thường. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bị u xơ ở cả nam lẫn nữ đã thu nhỏ lại hoặc biến mất hẳn chỉ bằng chế độ ăn uống thích hợp. Người bệnh cần phải trải qua một vài ngày tuyệt thực trước khi thực hành một chế độ ăn uống hợp lý bằng rau quả và ngũ cốc thô.

>> Biến chứng nguy hiểm của bệnh phì đại tiền liệt tuyến
 
xxx
×
Quay lại
Top