Đề Hóa thi cao đẳng cũng có nhiều câu khó

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Sau buổi thi môn Hóa chiều nay, các thí sinh dự thi cao đẳng khối B tại Đà Nẵng cho rằng: Tuy đề thi môn Hóa có dễ hơn đề thi đại học, nhưng cũng có khoảng 5,6 câu hỏi trắc nghiệm khó.


a11-9a769.JPG
Dò lại bài làm, các thí sinh thi khối B tại Đà Nẵng cho rằng đề Hóa thi cao đẳng cũng có nhiều câu khó. (Ảnh: Khánh Hiền)


Trao đổi với PV Dân trí tại điểm trường THCS Kim Đồng (Đà Nẵng), thí sinh Phan Thị Quỳnh Như, từ Bình Định ra Đà Nẵng thi cao đẳng vào ngành Điều dưỡng của ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng nhận định: “Theo em thấy, đề thi môn Hóa ở kỳ thi cao đẳng này có dễ hơn so với đề thi đại học cả khối A và khối B. Nhưng đề không hoàn toàn dễ,mà cũng có đến 5,6 câu khó. Những câu này em cũng tính toán và làm xong hết trước khi trống báo hết giờ, nhưng chưa biết đúng hay sai”. Thí sinh này còn cho biết em đạt điểm trung bình 8.7 môn Hóa năm lớp 12. Sau khi thi đại học, về dò đáp án thử cộng điểm môn Hóa thì em được 6,5 điểm. Với đề thi cao đẳng, Như tự tin em sẽ đạt điểm cao hơn.


a10-9a769.JPG
Thí sinh tại Đà Nẵng trao đổi sau buổi thi môn Hóa. (Ảnh: Khánh Hiền)


Thí sinh Cao Thị Kiều, cũng dự thi khối B vào bậc đào tạo cao đẳng của ĐH Kỹ thuật Y dược cho biết: “So với buổi thi môn Toán sáng nay, thì bài thi môn Hóa em làm ít được hơn. Số câu hỏi trắc nghiệm hỏi kiến thức lý thuyết với các câu phải tính toán ngang nhau, nên có nhiều câu nhìn vào thấy không khó nhưng lại mất nhiều thời gian tính toán để tìm đáp án”.

Tại Nghệ An, chiều nay 15/7 các thí sinh dự thi CĐ đã hoàn thành môn thi thứ hai. Theo ghi nhận của PV, ở khối thi A, B với môn thi Hóa 90 phút, đa số thí sinh nhận định đề Hóa khá dễ thở và có thể dễ dàng kiếm điểm 6 trở lên. Còn với các thí sinh thi khối A1, D với môn thi tiếng Anh 90 phút, kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh thoải mái bước ra phòng thi và tự tin với bài làm của mình.

ts1-d5fb1.jpg
Kết thúc môn thi thứ 2, hầu hết các thí sinh đều vui vẻ vì đề khá "dễ thở". (Ảnh: Nguyễn Duy).


Bạn Nguyễn Thị Thơ Mây, thi khối D vào trường CĐ Sư phạm Nghệ An cho biết: “Đề thi tiếng Anh có 80 câu, em làm tự tin khoảng được 65 đến 70 câu. Còn lại em không chắc chắn lắm. So với đề CĐ tiếng Anh năm ngoái thì đề năm nay dễ và vừa sức với các thí sinh hơn”.

Còn với các thí sinh thi khối C, với môn thi Lịch Sử trong thời gian 180 phút, hầu hết các thí sinh cũng nhận định đề thi năm nay không khó và vừa tầm kiến thức của các thí sinh. Nhiều thí sinh có học lực khá nhận định đề khá dễ và làm xong khi mới hết 2/3 thời gian làm bài thi chính thức.

ts3-d5fb1.jpg
Kết thúc 90 phút thời gian làm bài trắc nghiệm môn Hóa ở khối A, B và tiếng Anh ở khối A1, D, các thí sinh nhận định đề dễ, vừa sức với kiến thức. (Ảnh: Ngọc Tú).

Tại điểm thi trường CĐ Điện Lực của trường CĐ Sư phạm Nghệ An, đúng 17h15 sau hồi trống kết thúc thời gian làm bài thi của mình, các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái và vui vẻ. Các thí sinh đều cho rằng đề vừa tầm và có thể dễ dàng kiếm được điểm 6,7 với đề CĐ Lịch Sử năm nay.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, thi khối C vào khoa Giáo dục tiểu học trường CĐ Sư phạm Nghệ An cho biết: “So với những năm trước thì em thấy đề Lịch Sử năm nay khá dễ. Em làm được hơn 70%. Trong đề năm nay, em chỉ thấy dài và hơi khó là câu 1 ở phân thi chung cho tất cả thí sinh. Em làm không tốt lắm. Nhưng sáng nay em thi môn Địa tốt, nên cũng không lo. Mai em thi môn Văn nữa là hoàn thành. Em nghĩ mình sẽ đậu”.

ts4-d5fb1.jpg

Các thí sinh thi khối C cũng nhận định đề Lịch Sử năm nay khá vừa tầm kiến thức. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top