Đề Hóa “dễ thở”, đề Tiếng Anh không khó nhưng hơi dài

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Kết thúc buổi thi môn Hóa sáng nay, thí sinh khối A cho biết đề tương đối “dễ thở”, điểm trung bình khoảng từ 6 đến 7 điểm. Trong khi đó, thí sinh khối A1 cho hay đề Tiếng Anh không khó tuy nhiên khá dài.


SAM_6460-95259.JPG
Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên rời phòng thi sau môn Hóa, trưa 5/7. (Ảnh: Viết Hảo)

Thí sinh Hoàng Văn Thiên (quê Đắk Mil, Đắk Nông) - dự thi ngành Quản lý đất đai - Trường ĐH Tây Nguyên phấn khởi cho biết: “Theo em thì đề Hóa năm nay có phần dễ hơn so với năm ngoái, phần lý thuyết chiếm khoảng 60 đến 65% và đề thi có khoảng 10 câu hỏi khó dành cho học sinh giỏi. Đề thi này em đã làm hết số câu hỏi có trong đề, em nghĩ mình chắc chắn sẽ đạt khoảng 60% số điểm”.

Trong khi đó, sĩ tử Nguyễn Thanh Sang (quê Cư Jut, Đắk Nông) - dự thi tại điểm thi Trường ĐH Tây Nguyên nhận định: “Em đã hoàn thành toàn bộ đề thi này, nhìn chung đề thi Hóa năm nay vừa sức với thí sinh, nếu chịu khó ôn tập điểm trung bình sẽ rơi vào 6 đến 7 điểm. Đề này em nghĩ mình đạt được khoảng 70% số điểm”.

Nhiều thí sinh khác dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên cũng có chung nhận định, với đề thi Hóa năm nay, nếu nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ dễ dàng đạt được điểm trung bình, tuy vậy, trong đề thi cũng có khoảng hơn 10 câu không dễ lấy điểm, những câu hỏi này dành cho học sinh khá giỏi, mang tính phân loại thí sinh.Kết thúc môn thi cuối cùng trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013, các thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh phấn khởi vì đề thi khá nhẹ nhàng.

cuoi-3-81998.JPG
Thí sinh tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu trao đổi lại đề thi. (Ảnh: Nguyễn Duy).

Sáng nay, trên 23.600 thí sinh dự thi các khối A, A1 và V tại cụm thi Vinh đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2013. Tại hội đồng coi thi trường THPT Phan Bội Châu, đúng 8h45 phút tiếng trống báo hết giờ làm bài kết thúc, các thí sinh bước ra trường thi với vẻ mặt phấn khởi. Nhiều thí sinh chạy đến bên phụ huynh mừng rỡ vì hoàn thành môn thi cuối cùng khá nhẹ nhàng.

cuoi-1-81998.JPG
Niềm vui của sĩ tử và phụ huynh sau môn thi cuối cùng. (Ảnh: Doãn Hòa).

Em Phan Trọng Đức - (Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) dự thi khối A vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhận xét đề thi môn Hóa học năm nay có phần dễ hơn năm ngoái. “Đề thi có 50 câu hỏi, trong đó phần bài tập và lý thuyết được rải đều trong chương trình học của bọn em. Em thấy năm nay đề ra về phần vô cơ nhiều hơn hữu cơ. Với thời gian 90 phút làm bài, em nghĩ nhiều bạn làm được đề này đủ thời gian và có thể kiếm điểm khá trở lên”, Đức cho biết. Kết thúc 3 môn thi, Đức tự tin chấm cho mình khoảng được 24 điểm và khá thoải mái tâm lý để chuẩn bị dự thi khối B vào trường ĐH Y Hà nội.

cuoi-2-81998.JPG
Thí sinh dự thi khối A nhận định, đề Hóa "dễ thở" hơn hai môn trước. (Ảnh: Doãn Hòa).

Trong khi đó, tại hội đồng coi thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, các thí sinh dự thi khối A và cả A1 đều nhận định, đề thi môn Hóa và Tiếng Anh “dễ thở” hơn hai môn thi đầu tiên. Thí sinh Nguyễn Thị Trà My (huyện Nam Đàn, Nghệ An) dự thi khối A1, trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Em làm hết môn Tiếng Anh, trong đó chỉ có khoảng 4 - 5 câu hỏi khó, đòi hỏi phải suy luận hơn. Hai môn thi ngày hôm qua em làm không được tốt lắm. Em nghĩ mình khoảng được 7 điểm môn này”, Linh phấn khởi.

Sau khi các sĩ tử hoàn thành xong môn thi cuối cùng, các bậc phụ huynh đứng đợi con cũng sẵn sàng “khăn gói” đồ đạc để chuẩn bị về quê. Thời tiết tại cụm thi Vinh khá nắng nóng, các tuyến đường không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và phụ huynh rời điểm thi.

Sáng nay, hàng ngàn thí sinh tại Đồng Nai đã kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2013. Các thí sinh khối A ra về với nhiều tâm trạng khác nhau nhưng đều có nhận định chung đề thi môn Hóa học tương đối dễ.

hoa-hoc-2b32b.JPG
Thí sinh tại điểm thi trường Đại học Đồng Nai (TP Biên Hòa, Đồng Nai) xem lại đáp án bài thi môn Hóa học. (Ảnh: Minh Hậu).

Thí sinh Nguyễn Trần Minh Hoàng, dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Đồng Nai nhận định, đề thi môn Hóa học năm nay tương đối dễ và không quá dài. Em làm bài trong vòng 80 phút. Với mức đề này em tự tin đúng đáp án khoảng 70 đến 75%. Hai môn Toán, Lý trước đó em làm bài khá tốt nên hy vọng sẽ đậu trong đợt thi tuyển sinh này.

Chung nhận định, thí sinh Đào Công Thanh, dự tuyển vào ngành Sư phạm Toán, ĐH Đồng Nai cho biết, đề thi bao gồm 50 câu trắc nghiệm. Các câu hỏi tổng hợp kiến thức cơ bản đã học trong chương trình giáo khoa lớp 12. Đề thi có 10 câu hỏi khó, mang tính chất phân loại nên đòi hỏi thí sinh phải bỏ thời gian tính toán lâu hơn. Trong phòng thi của em có một số bạn chọn đáp án theo kiểu hên xui ở những câu hỏi mang tính chất phân loại này.

Nhiều thí sinh cũng nhận định, đề thi môn Hóa học dễ hơn đề thi môn Toán và môn Vật lý. Đây sẽ là môn để các thí sinh “gỡ” điểm cho đợt tuyển sinh này. Một thí sinh cho biết, thí sinh có học lực khá có thể đạt 7 đến 8 điểm, thí sinh có học lực trung bình cũng dễ dàng đạt điểm 5 hoặc điểm 6.

Tại Hà Nội, theo đánh giá chung của các thí sinh tại 2 điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Xây dựng Hà Nội, đề Hóa năm nay không khó hơn đề năm ngoái và có tính phân loại cao, có phần dễ hơn đề Lý.

Thí sinh Nguyễn Đình Huy - đến từ Hưng Yên, dự thi khối A khoa CNTT Trường ĐH Bách khoa cho biết: “Em thấy đề Hóa năm nay bình thường, không đến nỗi khó. Có khoảng 30% đề thi là những câu khó cần phải suy nghĩ nhưng cũng có khá nhiều câu có thể khoanh luôn đáp án ngay khi đọc đề nên nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý thì vẫn có thể làm được hết bài thi. Em không chắc về việc có làm đúng được nhiều không nhưng em nghĩ tầm 6 điểm thì em có thể đạt được”.

Thí sinh Nguyễn Thị Hải Lành - đến từ Ninh Bình, dự thi khối A khoa CNTT Trường ĐH Bách khoa nhận xét: “Đề Hóa năm nay có sự phân loại học sinh khá rõ ràng. Với các bạn có kiến thức vững chắc thì có thể dễ dàng làm được 70% đề thi. Còn 30% còn lại yêu cầu lực học khá hơn và phải có kĩ năng tính toán nhanh, suy nghĩ nhanh thì mới làm kịp.”

Em Nguyễn Công Nguyên - học sinh Trường THPT Trương Định, dự thi khối A khoa Kĩ thuật công nghiệp môi trường, Trường ĐH Xây dựng thì khá tự tin với bài làm của mình: “Em học tốt Hóa nhất trong 3 môn nên em cảm thấy tự tin hơn với môn thi này. Theo đánh giá của em, đề Hóa không khó hơn năm ngoái”.

hn-xong-4c1ba.jpg
Thí sinh tại Hà Nội hoàn thành buổi thi cuối của đợt 1, kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013. (Ảnh: Phương Hoài).

Nhận định về đề môn Tiếng Anh, thí sinh thi khối A tại điểm thi Trường Tiểu học Văn Chương Hà Nội và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hầu như đều cho rằng đề thi môn Tiếng Anh không có gì khó, cũng bởi vì đề thi Tiếng Anh của khối A1 hầu như năm nào cũng dễ hơn đề khối D, trong khi hầu như các thí sinh chọn thi khối A1 đều có lợi thế về môn này.

Thí sinh Lương Vũ Tuấn - đến từ Hà Nội, dự thi khối A1 Học viện ngân hàng, thi tại điểm thi Trường Tiểu học Văn Chương cho biết: “Em thấy đề khá dễ, tuy cũng có khoảng 20% câu hỏi phân loại thí sinh rõ rệt. Tuy nhiên môn Tiếng Anh không mất nhiều thời gian tính toán như môn Lý hôm qua nên việc sắp xếp thời gian làm những câu khó cũng dễ dàng hơn. Đây là môn thi tốt nhất của em trong 3 môn. Em làm hết và chắc chắn mình được 9 điểm”.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Tùng - học sinh Trường THPT Việt Đức, Hà Nội dự thi khối A1 khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Kinh tế kĩ thuật công nghiệp, thi tại Hội đồng thi Trường Đại học kinh tế quốc dân cho biết: “Em thấy môn Tiếng Anh là môn dễ nhất trong 3 môn thi khối A1. Chắc cũng vì môn Tiếng Anh khối A1 không yêu cầu cao như khối D. Các bạn cùng phòng thi với em làm cũng khá tốt. Em có thể chắc chắn về 70% bài làm của mình, còn khoảng 30% những câu khó hơn thì em không biết đúng hay sai, phải chờ có đáp án để kiểm tra lại mới biết được”.

8h45 sáng nay 5/7, hàng chục ngàn thí sinh tại cụm thi Cần Thơhoàn thành môn thi Hóa học khối A và Tiếng Anh khối A1. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi Hóa và Tiếng Anh không quá khó nhưng không dễ đạt điểm cao.

HInh-hoa-6cdfa.jpg
Thí sinh cụm Cần Thơ thi xong buổi thi cuối.

Tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm, các thí sinh khối A ra khỏi phòng thi trong tâm trạng không mấy vui nhưng cũng khá nhẹ nhàng sau khi thi xong môn cuối đợt 1. Em Mai Lan cho biết, đề Hóa có 50 câu, khá dài nhưng không quá khó, nội dung chủ yếu bám sát trong chương trình lớp 12. Theo em Lan, đề có phần bài tập khá nhiều nên phải mất nhiều thời gian để làm, còn phần lý thuyết thì hiểu mới làm được.

Còn em Thanh Kim cho rằng, khó nhất của đề Hóa là những câu nội dung về tổ hợp. Nhìn chung đề vừa sức với em, với 90 phút làm bài là vừa đủ. Em Kim cũng thừa nhận có những câu em đánh may rủi vì quá khó.
Theo các thí sinh, học sinh có học lực trung bình có thể làm được 3- 4 điểm, còn khá giỏi thì có thể đạt 6 điểm trở lên.

Hinh-2-6e3fc.jpg
Thí sinh xem lại bài thi môn Hóa học.

Các thí sinh thi môn Tiếng Anh cũng đánh giá, đề năm nay vừa sức. Em Thiện (thi tại Trường TH Ngô Quyền) cho biết, đề có 80 câu, khá dài. Theo em Thiện, dễ nhất là phần chia thì ngữ pháp, viết lại câu cho đúng; còn khó là những phần đọc hiểu vì có nhiều từ mới các thí sinh chưa biết.

Theo các thí sinh đề Tiếng Anh đối với những học sinh học lực trung bình có thể kiếm được 4- 5 điểm chứ không cao hơn.

Sau khi thi xong, các thí sinh đổ ra, một số tuyến đường xảy ra kẹt xe nhưng do được lực lượng CSGT túc trực sẵn sàng nên điều tiết tránh nên không xảy ra kẹt cục bộ.

HInh-3-4bae2.jpg
Người, xe dồn ứ trên đường 3/2 sau khi thí sinh ra về. (Ảnh: Huỳnh Hải).

Tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, sau khi thi xong môn Hóa học, hầu hết các thí sinh thi vào ĐH Quảng Nam cho rằng đề thi các môn năm nay hơi khó so với sức học của đa số thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh nào chịu khó ôn bài thì có thể làm bài được trên 50%.


DSC_0057-107c3.JPG
Thí sinh kết thúc môn thi cuối tại ĐH Quảng Nam. (Ảnh: Công Bính).


Thí sinh Vũ Đinh Cẩm Quyên (thi khối A1, Sư phạm Toán, ĐH Quảng Nam) cho biết, đề thi Hóa học đối với em hơi khó nhưng em cũng làm bài được khoảng 50%. Tổng 3 môn em có thể kiếm được từ 13-15 điểm, số điểm có thể trúng tuyển vào ĐH Quảng Nam.

Còn thí sinh Nguyễn Tiến Huy (SBD 00833, thi tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam) thì cho rằng tuy đề Hóa học hơi khó nhưng em cũng có thể làm bài được gần 50%. Với môn Hóa này, em hy vọng có thể kiếm được từ 4-5 điểm, cộng thêm 2 môn trước thì em được trên 10 điểm. Đây là số điểm phản ảnh đúng sức học em.

Kết thúc buổi thi môn cuối cùng sáng nay, tại Đà Nẵng, các thí sinh dự thi khối A1 được hỏi cho rằng đề Anh khá dài so với thời gian làm bài thi 90 phút; trong khi đó, các thí sinh dự thi khối A than đề Hóa quá khó.

Trao đổi với PV Dân trí tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), thí sinh Lê Thị Kim Sơn, dự thi khối A1 vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Đề Anh nhìn chung không quá khó, các từ vựng không lạ. Trong cả đề có 80 câu hỏi thì em thấy các câu hỏi ở phần đọc hiểu và tìm các giới từ thích hợp để điền vào ô trống là khó nhất. Đây có thể là phần phân hóa thí sinh của đề thi”. Kim Sơn cho biết vì em thi khối D là chính, và thi thêm khối A1 nên với em, đề Anh khối A1 không quá khó.

a24-45eaf.JPG
Các thí sinh dự thi khối A1 cùng xem lại bài thi môn tiếng Anh.

Cũng thi tại điểm trường THPT Trần Phú, thí sinh Thu Sương, thi vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ với PV: “Đề Anh sáng nay có nhiều câu em làm không chắc chắn lắm. Thời gian làm bài 90 phút mà có đến 80 câu hỏi, hơi nhiều. Song so với các đề thi môn Toán, Vật lý ngày hôm qua, thì em vẫn thấy đề thi môn Anh dễ thở hơn”

Nhận định về đề thi môn Hóa của khối A, các thí sinh dự thi tại điểm trường THCS Kim Đồng (Đà Nẵng) đều than đề Hóa khó. Thí sinh Nguyễn Tấn Tri, dự thi khối A vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng lắc đầu chia sẻ: “Đề Hóa khó quá. Có nhiều câu em làm không được. Các câu hỏi ở phần chung khó hơn các câu hỏi ở phần riêng. Nhiều câu phải tính toán qua nhiều bước mới ra được đáp án”.

a25-45eaf.JPG
Các thí sinh dự thi khối A vào ĐH Đà Nẵng vừa hoàn tất buổi thi môn Hóa
a26-45eaf.JPG
Nhiều thí sinh tại Đà Nẵng nhận định đề Hóa năm nay khó. (Ảnh: Khánh Hiền).

Thí sinh Lê Nam Trung cũng cho rằng đề Hóa năm nay khó, phải tính toán qua nhiều bước mới có được kết quả mà chọn đáp án đúng. Thí sinh dự thi khối A vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng này nhận định chung: “Cả ba môn thi khối A đều không dễ đạt điểm cao, vì đề nào cũng có những câu hỏi “khóa” điểm tuyệt đối. Theo em thì, đề Toán là khó nhất”.

Sáng nay 5/7, hơn 600 thí sinh thi vào trường ĐH Quảng Bình hoàn thành môn thi cuối, đợt 1 của kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013. Các thí sinh thi môn Hóa đối với khối A và môn tiếng Anh đối với khối A1. Nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái vì làm được bài. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Hóa không khó, còn đề thi môn Anh hơi dài.

Thí sinh Hoàng Thị Thủy, thi vào ngành Sư phạm Hóa (khối A) cho biết, đề thi môn Hóa vừa sức, nội dung bài thi ra sát với chương trình chúng em đã được ôn tập. Với đề thi này rất dễ để đạt được điểm cao, những học sinh trung bình cũng làm được 60% bài thi. Đề thi có 50 câu, trong đó 40 câu thuộc phần kiến thức cơ bản và 10 câu thuộc chương trình nâng cao để thí sinh lựa chọn. Thủy cho rằng mình làm được 70% bài thi.


thi-hoa-3-7fe0a.JPG

Thí sinh rời trường thi (Ảnh: Đăng Đức).
Cùng suy nghĩ với Thủy, em Trương Văn Tài, thi vào ngành Lâm nghiệp (khối A) cho rằng, đề thi môn Hóa ra khá phụ hợp, nội dung đề thi đều thuộc kiến thức cơ bản. Tài cũng cho biết, đề thi môn Hóa rất dễ đạt điểm cao nếu nắm chắc phương pháp làm bài, công thức Hóa học. Thí sinh Ngọc Hà, thi ngành Giáo dục tiểu học cũng đánh giá đề thi môn Hóa tương đối dễ, tất cả các nội dung đã được thầy, cô cho ôn tập nên rất dễ “ăn” điểm. Hà tự tin cho biết mình làm được khoảng 80% bài thi.

Tuy nhiên, một số thí sinh khác lại cho rằng đề thi môn Hóa có rất nhiều bài tập, vì vậy không đủ thời gian để làm bài.


thi-hoa-2-7fe0a.JPG

Thí sinh xem lại nội dung bài thi (Ảnh: Đăng Đức).
Đối với các thí sinh thi môn tiếng Anh, khối A1 thì cho rằng đề thi hơi dài nhưng cũng không khó lắm. Thí sinh Phạm Thị Linh Trang, thi ngành Môi trường thuộc Trường ĐH Tài nguyên – Môi trường Hà Nội cho biết, đề thi môn Anh không khó, đề có 80 câu, nội dung bám sát chương trình. Linh Trang nói mình làm được 60-70% bài thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Hằng, thi vào ngành Sư phạm Toán và Cao Thị Thùy Linh, thi vào ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, đề thi môn tiếng Anh tương đối phù hợp, bao quát chương trình học. Tuy nhiên, nội dung đề thi như vậy là hơi dài.

Tại cụm thi Quy Nhơn, kết thúc buổi thi cuối, các thí sinh khối A cho rằng đề Hóa không quá khó nhưng đề có tính phân loại cao. Trong khi đó, những thí sinh dự thi khối A1 với môn Ngoại ngữ lại cho rằng đề thi khá dễ, sĩ tử dễ kiếm điểm 7 - 8 điểm.

Nhận định về đề Hóa năm nay, thí sinh Đoàn Phạm Hồng Hùng (ở TP Quy Nhơn) thi ngành Sư phạm Toán, trường ĐH Quy Nhơn cho biết: “Đề Hóa không khó lắm nhưng có những câu phân loại thí sinh. Đề thi có 4 - 5 câu về phần kim loại rất khó yêu cầu thí sinh có học giỏi mới có thể làm được.

Đồng quan điểm, thí sinh Nguyễn Anh Việt thi vào Trường CĐ Bình Định chia sẻ: “Hóa em học bình thường nhưng thấy đề thi không quá khó em nghĩ thí sinh học lực khá sẽ làm 6 - 7 điểm là chắc. Theo em nghĩ khó nhất là phần điện phân và phần kim loại yêu cầu thí sinh phải lực khá giỏi trở lên mới có thể làm được. Đề này em chỉ làm được 60%”.

xongbd-a5c69.jpg
Thí sinh tham khảo gợi ý giải đề các môn thi trước (ảnh: Doãn Công - Đ.Nguyễn).
Trong khi đó, những thí sinh thi môn Ngoại ngữ cho rằng đề tương đối dễ thí sinh dễ đạt điểm cao.
Thí sinh Nhữ Đình Thọ quê Gia Lai thi vào trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “Đề Ngoại ngữ tương đối dễ, so với hai môn thi trước thì môn này chắc em được điểm cao nhất khoảng 7 điểm. Trong đề thi em thấy bài đọc hai là hơi khó nhiều từ mới nên em làm không chắc đúng lắm”.

Trong khi đó, vừa kết thúc 90 thi làm bài chắc nghiệm môn Ngoại ngữ thí sinh Nguyễn Thị Hà quê Gia Lai hớn hở chia sẻ: “Đề Ngoại ngữ khá dễ, dễ hơn nhiều so với đề Toán, Lý hôm qua. Em làm chỉ hơn 1 tiếng là xong. Em tự chấm chắc mình đạt trên 8 điểm”.

Ghi nhận tại Cụm thi Quy Nhơn, trái với tâm trạng buổi sáng nhiều sĩ tử tỏ ra căng thẳng, trong khi đó bên ngoài phụ huynh thì lo lắng. Kết thúc môn thi Hóa, sĩ tử rời phòng thi với tâm lý thoải mái, nên phụ huynh cũng nhẹ lòng. Nhiều bậc phụ huynh ở ngoài tỉnh trước buổi thi đã chuẩn bị hành trang chỉ chờ con thi xong là lên đường về quê.

Như vậy, thí sinh cả nước đã hoàn tất đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013. Đợt 2 sẽ diễn ra từ 9-10/7 với các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Em mình cũng đang thi khối A1. K biết làm đc k mà về im re. Hỏi được bao nhiêu cũng chỉ cười bảo năm sau chị hỏi lại! Haizzz! Nhà ta có ai làm đc k zậy! Nói cho bik về an ủi nó coi! :(
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
×
Quay lại
Top