Đề Hóa vừa sức, thí sinh nhẹ nhõm kết thúc môn thi cuối

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Kết thúc môn Hóa, các thí sinh dự thi khối B nhận định đề Hóa trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay nhìn chung vừa sức với thí sinh, điểm trung bình phần lớn từ 40 đến 50% số điểm. Thí sinh khối C và D đang làm bài thi Văn.

Thí sinh Nguyễn Vương Thắng (quê Gia Lai) dự thi ngành Chăn nuôi thú y - Trường ĐH Tây Nguyên cho biết: “Theo em thì đề Hóa năm nay phần bài tập chiếm khá nhiều, khoảng 70% toàn bộ đề thi. Đề thi cũng có khoảng 10 câu hỏi khó dành cho học sinh khá giỏi, mang tính phân loại thí sinh. Đối với học sinh trung bình khi làm đề Hóa năm nay, điểm số trung bình sẽ là từ 40 đến 50% số điểm. Bản thân em đã hoàn thành bài thi, nhiều khả năng đạt khoảng 70% số điểm”.


DSC_0044-6d649.JPG
Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên trao đổi bài sau giờ Hóa, trưa 10/7. (Ảnh: Viết Hảo).


Trong khi đó, thí sinh Trần Đình Tân (quê Đắk Nông) dự thi ngành Y đa khoa tại điểm thi Trường Cao đẳng SP Đắk Lắk nhận định: “Đề Hóa năm nay em làm được khoảng 60% số điểm. Câu hỏi khó thì có khoảng 10 câu, nhưng trong đó có khoảng 5 câu cực kỳ hóc búa, rất khó để lấy điểm tối đa. Đề thi này nói chung cũng vừa sức với thí sinh trung bình, nếu ai nắm chắc kiến thức cơ bản thì sẽ làm được khoảng 50% số điểm”.

Cùng chung nhận định, nhiều thí sinh khác dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên cũng cho biết, đề Hóa năm nay tương đối vừa sức, nhưng không dễ để đạt điểm tối đa, đề có tính chất phân loại thí sinh khá cao.

Các thí sinh thi khối B tại Thanh Hóa hoàn thành bài thi môn cuối cùng với tâm trạng khá thoải mái. Nhiều thí sinh đánh giá dạng đề năm nay vừa sức.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Lam Sơn và trường Đại học Hồng Đức cơ sở 1, các thí sinh kết thúc môn Hóa và ra về với tâm trạng thở phào vì làm bài khá tốt. Theo các em thì đề thi Hóa ra sát với chương trình học, chỉ có khoảng 5, 6 câu phân loại học sinh. Phần bài tập có hơi dài nhưng không quá khó.

IMG_0806-505d2.JPG
Thí sinh tại Thanh Hóa kết thúc môn thi cuối cùng (Ảnh Nguyễn Thùy).

Thí sinh Nguyễn Văn Hùng, tại điểm thi trường Đại học Hồng Đức cơ sở 1 cho biết: “Đề thi khối B năm nay vừa sức đối với tất cả các thí sinh nên sẽ rất nhiều bạn làm được. Đối với môn Hóa thì khá sát với chương trình học. Phần bài tập có dài hơn một chút tuy nhiên không quá khó nên với thời gian 90 phút thì vẫn đủ để các em hoàn thành bài”.

Với tâm trạng khá phấn khởi sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, thí sinh Lương Thanh Bình chia sẻ: “Em làm bài xong hết và chắc đúng khoảng 70%, chỉ có một số câu phân loại học sinh thì em không chắc lắm thôi”.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top