Dự kiến 24 điểm mới đậu khoa Toán CĐ Sư phạm Hà Nội

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Với tỉ lệ 1 chọi 7, khoa Sư phạm Toán học, CĐ Sư phạm Hà Nội dự kiến điểm chuẩn dao động 24-26 điểm, theo lời TS. Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường.

Sáng nay 15/7, hơn 200 ngàn thí sinh đã làm bài thi môn đầu tiên kỳ thi cao đẳng trên toàn quốc. Tại Hà Nội, các điểm thi đều được tổ chức quy củ, nghiêm ngặt, không xảy ra hiện tượng tắc đường kéo dài, an ninh trật tự được đảm bảo.

1-c3d7c.JPG
Thí sinh trao đổi bài sau buổi thi sáng nay tại điểm thi trường CĐ Sư phạm Hà Nội


Nhìn chung, hầu hết các trường đều cho biết số lượng thí sinh dự thi giảm hẳn so với năm ngoái. Riêng CĐ Sư phạm Hà Nội, lượng thí sinh đăng ký không thay đổi so với năm ngoái là 11.000 hồ sơ. Số thí sinh có mặt trong ngày thi đầu tiên là 8.030, đạt 73%. Năm nay, chỉ tiêu của trường là tuyển hơn 1.200 sinh viên, tỉ lệ chọi trung bình các khoa là 1/6,7.

“Do chất lượng thí sinh đầu vào khá tốt nên vài năm gần đây, chúng tôi đã tuyển chọn những thí sinh điểm cao để mở lớp đào tạo chất lượng cao. Khoa Sư phạm Toán học là khoa có điểm đầu vào đứng top của trường. Năm nay, dự kiến điểm chuẩn của khoa dao động từ 24 đến 26 điểm, tỉ lệ chọi giữa các thí sinh là 1/7. Với tỉ lệ chọi này, điểm đầu vào thậm chí có thể lên tới 27, 28 nếu chất lượng bài làm của thí sinh tốt”, thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trường trường CĐ Sư phạm Hà Nội cho hay.

2-c3d7c.JPG
Thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trường trường CĐ Sư phạm Hà Nội


Dù chưa thể khẳng định điểm chuẩn chính thức cho tất cả các khối ngành tuyển sinh của trường song đại diện CĐ Sư phạm Hà Nội tin tưởng rằng điểm năm nay sẽ khó có thể thấp hơn các năm trước, tuy nhiên, đề thi mới là yếu tố quyết định mặt bằng điểm số của thí sinh.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tuấn cũng nhận định, nguyên nhân trường giữ vững được lượng thí sinh đầu vào ổn định trước hết là nhờ uy tín đào tạo hơn 50 năm. Thứ hai là do thực tế xã hội công nhận trình độ đào tạo của trường, các sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm tốt vị trí công tác của mình tại các trường trên địa bàn Hà Nội.

Hiện nay, nhà trường có khoảng 14% giảng viên đạt trình độ Tiến sỹ, giáo sư, do đó yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ có thể sánh ngang với một trường ĐH tầm trung bình khá. Vì tất cả những lí do trên, vị Hiệu trưởng này tin rằng, đợt tuyển sinh năm nay, nhà trường vẫn sẽ làm tốt và hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra.

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Nói chung tỷ lệ chọi thì không cần quan tâm nhiều, quan trọng bạn thi tốt thì khả năng sẽ đâu cao...
 
×
Quay lại
Top